Chọn mua máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin

13/03/2021 918

Bạn đang muốn tìm kiếm sản phẩm máy siết bu lông cầm tay nhưng gặp khó khăn không biết nên chọn dùng điện hay dùng pin? Chính vì vậy, Thiết bị chuyên dụng lý giải cho bạn nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay máy siết bu lông dùng pin. Từ đó, bạn sẽ có câu trả lời nên chọn dòng máy nào phì hợp nhất.

Đánh giá ưu nhược điểm của máy siết bu lông dùng điện

Như đã biết, các dùng máy siết bu lông dùng điện là loại máy sử dụng dòng điện trực tiếp để thực hiện các công việc tháo, siết bu lông. Với việc sử dụng dòng điện trực tiếp, máy mang đến nhiều ưu nhược điểm cho người dùng mà bạn cần biết để chọn mua thiết bị phù hợp.

Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định

Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định

Ưu điểm

  • Máy siết bu lông có nhiều công suất khác nhau với lực siết mạnh mẽ.
  • Thiết kế, cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn, dễ cầm nắm, sử dụng và thao tác siết, tháo đai ốc, bu lông nhanh gọn.
  • Đa số các dòng máy dùng điện đều có nhiều đầu khẩu khác nhau để làm việc được với nhiều loại bu lông, kích thước đa dạng.
  • Máy có giá thành hợp lý, dao động từ 3 – 5 triệu.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, dòng máy dùng điện vẫn còn nhiều nhược điểm khác. Với việc sử dụng nguồn điện trực tiếp đã tạo nên hạn chế về dây nguồn.

Đa số các máy vặn bu lông dùng điện đều có phạm vi làm việc gói gọn gần với nơi có nguồn điện.  Nếu bạn bạn muốn làm việc ở nơi xa sẽ cần dây dẫn điện dài nên mất nhiều công sức để dải dây điện.  Với những ưu nhược điểm trên, máy siết bu lông dùng điện cũng nhận được nhiều quan tâm và sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Xem thêm: Máy siết bu lông là gì? Phân loại, ứng dụng trong sản xuất, đời sống

Máy siết bu lông dùng pin có gì tốt?

Cùng với dòng máy dùng điện, bạn cũng sẽ biết đến dòng máy siết bu lông dùng pin đang rất phổ biến hiện nay. Bạn sẽ dễ dàng nắm được những ưu nhược điểm của dòng máy từ thông tin dưới đây.

Ưu điểm máy siết bu lông dùng pin

  • Thiết kế vô cùng nhỏ gọn, linh hoạt với pin rời, không bị giới hạn về phạm vi làm việc.
  • Điện thế pin đa dạng giúp máy làm việc mạnh mẽ, trơn tru, nhanh chóng.
  • Thiết kế chắc chắn, cấu tạo khoa học với nhiều nút chức năng để dễ dàng sử dụng, vận hành máy.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng, hạn chế các sự cố về điện như chập cháy,…
  • Máy siết bu lông dùng pin tiết kiệm điện năng, dễ dàng sạc và thay pin mới.

Máy vặn bu lông dùng điện nhỏ gọn, hoạt động ổn định

Máy vặn bu lông dùng điện nhỏ gọn, hoạt động ổn định

Nhược điểm

Máy siết bu lông dùng pin vẫn có những nhược điểm lớn về giá thành. Đa số các dòng máy sử dụng pin đều có mức giá cao từ dưới 1 triệu đồng – hơn 10 triệu đồng.  Như vậy, một chiếc máy dùng pin thường sẽ có mức giá cao hơn từ 3 – 4 triệu so với máy điện có cùng khả năng làm việc.

Nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay dùng pin?

Từ những thông tin trên, bạn cũng có thể tìm ra câu trả lời nên chọn máy siết bu lông dùng điện hay máy siết bu lông dùng pin cho yêu cầu công việc. Tuy nhiên, Thietbichuyendung.com.vn vẫn sẽ đưa ra một số cách chọn mua cho bạn.

Sử dụng máy siết bu lông pin thích hợp trong nhiều công việc

Sử dụng máy siết bu lông pin thích hợp trong nhiều công việc

Đối với dòng máy siết bu lông dùng điện, bạn có thể sử dụng cho các công việc tại xưởng sửa chữa, xưởng lắp ráp nhỏ gần với nguồn điện. Tương tự đó, bạn hoàn toàn có thể dùng máy cho cửa hàng sửa xe nhỏ.

Các dòng máy siết bu lông dùng điện chất lượng, được ưa chuông hiện nay đến từ nhiều thương hiệu Bosch, Makita, Total,.. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy chất lượng, giá hợp lý như: Total TIW10101Makita TW0200, Makita 6905H (12.7MM),…

Ngược lại, với dòng máy siết bu lông dùng pin thích hợp với hầu hết các công việc. Máy có thể dùng trong nhà hoặc ngoài trời với các mức điện thế pin khác nhau.

Nếu bạn muốn sử dụng máy siết bu lông pin dùng trong công nghiệp. Bạn có thể dùng máy siết bu lông có pin từ 18V trở nên để đảm bảo tháo siết nhanh và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng chọn mua được các dòng máy dùng pin đến từ những thương hiệu uy tín như Milwaukee, Dewalt, Makita,… Các sản phẩm máy vặn bu lông dùng pin bán chạy:  Makita DTW190ZJX1, Dewalt DCF880D2, Milwaukee M18 FMTIW12-0X (bare), Bosch GDS 250-LI, …

Trên đây là những phân tích về nên chọn máy siết bu lông dùng pin hay máy siết bu lông dùng điện để phù hợp với từng công việc. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy siết bu lông pin nhỏ gọn, dễ dùng, tiện lợi hơn.