Máy siết bu lông là gì? Phân loại, ứng dụng trong sản xuất, đời sống

12/03/2021 970

Trong rất nhiều các dụng cụ cầm tay, máy siết bu lông cũng được biết đến là dòng máy được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Vậy máy siết bu lông là gì? Có những loại máy siết bu lông nào cũng như ứng dụng của chúng. Bạn có thể tham khảo ngay những chia sẻ đến từ Thietbichuyendung.com.vn dưới đây.

Máy siết bu lông là gì?

Máy siết bu lông còn được gọi là máy vặn bu lông, máy bắn bu lông chính là dòng máy chuyên dụng để thực hiện các công việc như vặn siết, tháo bu lông đai ốc. Các loại bu lông, đai ốc rất khó siết hoặc khó mở ro yêu cầu về lực siết cao.

Máy siết bu lông là công cụ cầm tay đắc lực cho người dùng

Máy siết bu lông là công cụ cầm tay đắc lực cho người dùng

Máy được ra đời đã giải quyết được nhu cầu tháo siết bu lông nhanh, chắc chắn. Trong khi đó, sử dụng lực bằng tay người sẽ không đảm bảo đạt được yêu cầu về lực siết. Nhất là đối với những loại bu lông khó mở,

Máy siết bu lông có cơ chế hoạt động tương tự như một chiếc máy siết vít để hỗ trợ cho người dùng trong các công việc lắp ráp và sửa chữa. Chính vì vậy, một chiếc máy siết bu lông sẽ hỗ trợ cho người dùng đẩy nhanh tiến độ công việc, đảm bảo chất lượng, không mất nhiều công sức.

Máy siết bu lông cầm tay nhỏ gọn dễ sử dụng

Máy siết bu lông cầm tay nhỏ gọn dễ sử dụng

Hiện nay, máy siết bu lông được rất nhiều thương hiệu sản xuất với chất lượng cao, độ bền tốt. Bạn có thể biết đến một số hãng nổi tiếng như máy siết bu lông Bosch, Dewalt, Makita, Milwaukee,… Đây đều là những hãng chuyên cung cấp các thiết bị cầm tay như máy khoan cầm tay, máy vặn vít,….

Xem thêm: Máy vặn vít là gì? Vì sao thợ chuyên nghiệp nên chọn mua

Phân loại máy siết bu lông

Máy siết bu lông đang được sản xuất theo nhiều dạng khác nhau như máy siết bu lông khí nén, máy siết bu lông dùng pin, máy dùng điện. Với từng dòng máy khác nhau đều được đánh giá theo từng ưu nhược điểm.

Máy siết bu lông khí nén: là dòng máy sử dụng khí nén để tạo nên lực siết hoặc lực tháo bu lông. Ưu điểm của dòng máy chính là khả năng siết cực mạnh, nhanh và chính xác. Máy có nhược điểm là phải lắp đặt với máy nén khí cồng kềnh, vận chuyển phức tạp, giới hạn phạm vi làm việc.

Dòng máy bắn bu lông khí nén cho lực bắn mạnh

Dòng máy bắn bu lông khí nén cho lực bắn mạnh

Máy siết bu lông dùng điện: là dòng máy sử dụng nguồn điện trực tiếp để máy hoạt động được. Máy siết dùng điện để đáp ứng yêu cầu lực siết mạnh với công suất đa dạng.

Máy dùng điện nhỏ gọn, lực siết mạnh, dễ làm việc

Máy dùng điện nhỏ gọn, lực siết mạnh, dễ làm việc

Máy có ưu điểm mạnh nhỏ gọn, dễ sử dụng, không bị cồng kềnh. Tương tự với máy vặn bu lông dùng khí nén, dòng máy dùng điện cũng có phạm vi làm việc gần nơi có nguồn điện trực tiếp. Bạn có thể tham khảo một số

Máy siết bu lông dùng pin: được biết đến là dòng máy siết bu lông dùng pin cực nhỏ gọn và sử dụng thuận tiện, linh hoạt, không yêu cầu về nguồn điện. Máy hoạt động pin bền lâu, khả năng siết mạnh mẽ, nhanh chóng.

Máy siết bu lông dùng pin hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt

Máy siết bu lông dùng pin hoạt động mạnh mẽ, linh hoạt

Xem thêm:

Ứng dụng của máy siết bu lông

Máy bắn bu lông cũng được coi là một trong những dòng công cụ cầm tay, đáp ứng các yêu cầu trong sản xuất. Máy đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều ngành, lĩnh vực:

  • Sử dụng trong sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy, máy công nghiệp, máy công trình,…
  • Ứng dụng phổ biến trong sửa chữa các loại xe, máy công trình, cần cẩu,…
  • Ứng dụng phổ biến trong xây dựng cầu đường, lắp đặt cột điện, đèn chiếu sáng,..
  • Máy cũng được sử dụng phổ biến trong các công ty, cá nhân để tự sửa chữa máy móc, xe cộ

Máy được sử dụng nhiều trong sửa xe, xây dựng, lắp ráp

Máy được sử dụng nhiều trong sửa xe, xây dựng, lắp ráp

Dòng máy siết bu lông ra đời đã góp phần cải tiến lao động, giải phòng làm việc chân tay. Từ đó, giúp các doanh nghiệp, người dùng có thể tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Máy siết bu lông nào tốt?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các dòng máy siết bu lông khác nhau, đa dạng về thương hiệu, khả năng làm việc. Tuy nhiên, bạn muốn chọn được dòng máy chất lượng, có độ bền cao cần lưu ý chọn mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy siết bu lông Bosch chất lượng, độ bền cao

Máy siết bu lông Bosch chất lượng, độ bền cao

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các loại máy siết bu lông chất lượng đến từ những hãng sản xuất uy tín như Milwaukee, Bosch, Makita, Dewalt,… Đây đều là những thương hiệu uy tín mang đến các sản phẩm có độ bền cao, khả năng làm việc mạnh mẽ. Đặc biệt những sản phẩm này đều đã được người tiêu dùng công nhận.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy siết bu lông được bán chạy, ưa chuộng sử dụng:

Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn mua máy siết bu lông từ những địa chỉ uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, nhanh bị hỏng. Bạn có thể mua máy từ những Đại lý chính hãng như Máy đo chuyên dụng – THB Việt Nam, hoặc mua trên các trang TMĐT có đi kèm bảo hành, tem chống hàng giả.

Trên đây là những thông tin về máy siết bu lông, các loại máy siết bu lông để phục vụ công việc sản xuất, sửa chữa. Từ đó, bạn có thêm thông tin về dòng máy này để chọn được thiết bị phù hợp với mô hình, quy mô làm việc.