Nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu: Đức, Malaysia hay Trung Quốc?

20/04/2021 1327

Nhiều người yêu thích và theo dõi thương hiệu Bosch lâu nay hẳn biết rằng máy khoan Bosch chính hãng ngoài được sản xuất tại trụ sở chính tại Đức thì hãng này còn có 2 nhà máy khác đặt tại Malaysia và Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra là chất lượng sản phẩm sản xuất tại 2 nhà máy kia ra sao và nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu để vừa đảm bảo được chất lượng mà giá thành vẫn hợp lý?

Sơ lược về 3 nhà máy sản xuất máy khoan Bosch và đặc điểm về sản phẩm

Là một thương hiệu máy khoan cầm tay nổi tiếng trên toàn cầu và hiện đang được phân phối tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Không có gì khó hiểu khi thương hiệu máy khoan Bosch lại có nhiều hơn một nhà máy sản xuất. Việc có thêm nhà máy tại Trung Quốc và Malaysia giúp Bosch có thể cung ứng đủ sản phẩm theo nhu cầu của thị trường. Chúng ta có thể nhận biết được máy khoan Bosch sản xuất tại đâu qua những đặc điểm dưới đây.

Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức

Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức

Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức thường là máy khoan búa cỡ lớn

Là những chiếc máy khoan được người dùng tin tưởng nhất và luôn an tâm về chất lượng sản phẩm. Những chiếc máy khoan Bosch made in Germany được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu của Đức với lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa cao cấp có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, mức độ chịu lực và chống rung hiệu quả. Máy cũng được gia công chắc chắn, tủ mỉ với đường nét uốn lượn tinh tế đặc trưng.

Tuy nhiên nhà máy tại Đức lại chỉ sản xuất những chiếc máy khoan chuyên dụng, máy khoan búa cỡ lớn – loại máy đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ sản xuất hiện đại nhất. Những chiếc máy này thường có mã máy là: Bosch GBH 3-28 DRE, Bosch GBH 8-45 D, Bosch GBH 8-45DV,… 

Song do khoảng cách địa lý do nên những chiếc máy khoan Bosch cỡ lớn được sản xuất tại Đức khi mua sẽ có giá thành cao hơn máy khoan được sản xuất tại 2 nhà máy còn lại

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc

Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia tiếp theo được đặt nhà máy sản xuất máy khoan Bosch. Tại thị trường Việt Nam, đa số máy khoan Bosch được sản xuất tại quốc gia này chiếm phần lớn về số lượng. 

Mặc dù khi nói đến máy khoan được sản xuất tại Trung Quốc thì nhiều người có vẻ khá e ngại vì nghĩ rằng nó là hàng kém chất lượng. Nhưng thực tế, máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc vẫn đảm bảo các tiêu chí về chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của hãng trước khi phân phối ra thị trường.

Ngoài ra, máy khoan Bosch Trung Quốc do có chi phí nhân công rẻ và quãng đường vận chuyển sang Việt Nam gần hơn nên có thể giá thành cũng tốt hơn

Các dòng máy khoan bosch chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc bao gồm:

Máy khoan Bosch xuất xứ tại Malaysia

Máy khoan Bosch xuất xứ tại Malaysia

Máy khoan Bosch xuất xứ tại Malaysia

Nhắc đến máy khoan Bosch sản xuất tại đâu chắc chắn ta không thể bỏ qua Malaysia. Máy khoan Bosch Malaysia mặc dù có lượng tiêu thụ nhỏ tại thị trường Việt Nam nhưng vấn được nhiều khách hàng yêu thích. Nhiều người thậm chí còn nhận xét rằng máy khoan sản xuất tại Malaysia có cảm giác làm việc tốt hơn so với máy khoan đến từ cổ Trung Quốc.

Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia có khả năng làm việc ổn định, bền bỉ, độ cứng cáp và khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. 

Các dòng máy khoan tại Malaysia bao gồm các mã máy GBM 6 RE, GBM 10 RE, GBM 13 RE (khoan xoay); GSB 120-LI, GSB 180-LI, GSB 140-LI, GSB 1080-2LI, GSB 14.4-2-LI (khoan pin); GSB 13 RE, GSB 16 RE, GSB 10RE, GSB 20-2RE (khoan động lực)

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết máy khoan Bosch chính hãng Đức

Nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu?

Nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu?

Thực chất, máy khoan Bosch sản xuất tại đâu không phải là vấn đề trọng yếu mà bạn nên quan tâm khi chọn mua. Lý do là bởi dù được sản xuất tại nhà máy nào thì máy khoan Bosch vẫn phải đảm bảo được chất lượng theo tiêu chuẩn của hãng mới được đưa ra phân phối trên thị trường.

Do đó, thay vì quan tâm đến nơi sản xuất thì bạn nên suy nghĩ đến mục đích và nhu cầu sử dụng máy khoan của mình là gì. Với từng yêu cầu công việc khác nhau thì sẽ có những dòng phù hợp riêng. Nếu chưa nắm rõ, bạn có thể đến các cửa hàng bán máy khoan Bosch chính hãng để được nhân viên tư vấn thêm. 

Không nhất thiết phải mua máy khoan được sản xuất tại Đức mới là tốt nhất. Nếu công việc của bạn không yêu cầu cao và phải làm các việc như đục phá tường thì những máy khoan động lực, máy khoan pin, bắt vít sản xuất tại Trung Quốc hay Malaysia nên được ưu tiên hơn để phù hợp với túi tiền.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề nên mua máy khoan Bosch sản xuất tại đâu, các bạn sẽ lựa chọn được máy khoan phù hợp nhất với bản thân!