Nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt, làm việc linh hoạt

29/07/2021 1073

Bạn đang tìm mua một chiếc máy khoan hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt đồ vật trong gia đình nhưng lại chưa biết nên mua máy khoan gia đình loại nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về các loại máy khoan gia đình để có lựa chọn chính xác nhất nhé!

Máy khoan gia đình có những loại nào?

Máy khoan gia đình có nhiều loại khác nhau nhằm phục vụ cho những nhu cầu cụ thể. Trong đó máy khoan động lực, máy khoan vặn vít là 2 dòng máy khoan được sử dụng phổ biến nhất tại các gia đình hiện nay.

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực

Máy khoan động lực hay còn có tên gọi khác là máy khoan đa năng. Dòng máy này có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu công việc khác nhau từ khoan lỗ cho đến bắt vặn ốc vít.

Ngoài ra, máy khoan động lực còn có khả năng khoan trên nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, sắt, thép, inox, nhôm, nhựa, gốm,…. Đặc biệt, máy còn được trang bị thêm chế độ búa để có thể khoan được tường.

Với lực va đập nhanh, công suất hoạt động lớn, tốc độ không tải cao cùng khả năng hoàn thành nhiều yêu cầu công việc khác nhau, máy khoan động lực chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng trong gia đình như: sửa chữa đồ đạc, tháo lắp kệ tủ, lắp đặt nội thất, treo tranh ảnh,…

Máy khoan vặn vít

Tương tự như máy khoan động lực, máy khoan vặn vít cũng là dòng máy được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. 

Máy khoan vặn vít

Máy khoan vặn vít được sử dụng phổ biến

Máy khoan vặn vít là dòng máy khoan có chức năng chính là bắt vặn ốc vít. Thông thường, dòng máy này sẽ có 3 chức năng cơ bản là: 

  • Khoan thường khi làm việc trên các vật liệu cơ bản như gỗ, kim loại
  • Khoan búa dùng để thi công trên bề mặt tường, gạch
  • Bắt vặn vít là chế độ chuyên dụng để tháo, vặn, siết ốc vít lên bề mặt vật liệu

Với 3 chức năng này, máy khoan bắt vít có thể thực hiện đa dạng các yêu cầu công việc trong gia đình từ tháo lắp đồ gia dụng – nội thất, treo kệ tủ, đến sửa chữa đường ống nước, sửa chữa điện,… đều vô cùng thuận tiện.

Nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

Đối với máy khoan gia đình, thông thường mọi người thường quan tâm đến tính tiện dụng, đa năng và khả năng làm việc linh hoạt của nó. 

Nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt?

Mua máy khoan tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Điều này sẽ giúp người dùng có thể hoàn thành nhiều công việc khác nhau mà không cần phải chi quá nhiều chi phí để mua nhiều loại máy hay thuê thợ chuyên nghiệp ở bên ngoài.

Đó cũng chính là lý do mà máy khoan động lực và máy khoan bắt vít là 2 dòng máy được ưu tiên lựa chọn cho các công việc trong gia.

Những dòng máy này không chỉ đa dạng trên thị trường, giúp người dùng có thể chọn mua dễ dàng mà còn có thể đáp ứng nhiều yêu cầu công việc khác nhau. 

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là 2 dòng máy được đề cử nhiều nhất, chứ không nhất thiết bạn phải lựa chọn nó. Đối với những công việc yêu cầu tính đặc thù khác, bạn cũng có thể tham khảo những dòng máy khoan khác cho phù hợp.

Ngoài ra, máy khoan gia đình cũng được phân ra thành máy khoan dùng pin và dùng điện. Bạn cũng nên xem xét yếu tố này để chọn lựa được chiếc máy khoan phù hợp nhất.

Xem thêm: Máy khoan gia đình nên mua loại nào: dùng pin hay dùng điện?

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, các bạn đã biết được nên mua máy khoan gia đình loại nào tốt. Chúc bạn may mắn!