Nên mua máy khoan pin Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180-Li?

28/10/2021 1412

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc nên chọn máy khoan pin Bosch 18V-50 hay Bosch GSB 180-Li. Bạn chắc chắn cần tham khảo những thông tin về so sánh về hai máy khoan chất lượng chính là Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li để thấy được sự khác nhau và chọn thiết bị phù hợp.

Điểm giống nhau của Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li

Trang bị công nghệ hiện đại

Pin Lithium 18V

Hai máy đều đang là dòng máy khoan pin Bosch đến từ thương hiệu Bosch hàng đầu thế giới. Các thiết bị cũng được trang bị dòng pin 18V – pin Lithium-Ion có khả năng cung cấp nguồn năng lượng mạnh, giúp máy hoạt động vượt trội.

Đồng thời, dung lượng pin của hai máy đều là 2.0 Ah để mang đến khả năng làm việc lâu dài cho máy. Bạn có thể sử dụng máy trong thời gian dài, với mức điện áp lớn.

Hai máy đều được trang bị pin 18V

Hai máy đều được trang bị pin 18V

Động cơ có búa

Bên cạnh loại pin 18V lithium tuổi thọ cực cao, cả hai máy cũng đang được trang bị thêm loại động cơ có búa để mang đến khả năng khoan đa chức năng. Cả Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li đều có khả năng khoan tường mạnh mẽ kết hợp khoan thường và bắt vít trơn tru.

Do vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc máy khoan tường linh hoạt, vận hành tốt hoàn toàn có thể chọn máy khoan pin. Bên cạnh đó, chức năng bắn vít của máy cũng được đánh giá cao để làm máy khoan bắn vít tốt, đáp ứng cho công việc.

Xem video: BOSCH GSB 18V-50 Máy Khoan Động Lực Dùng Pin Mạnh Mẽ – Review Và Test Thực Tế

Xem thêm: Có nên mua máy khoan Bosch GSB 18V-50 không?

Khả năng làm việc

Với việc đều được trang bị động cơ có búa, cả Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li đều là dòng máy khoan đa năng với các chức năng: khoan búa, khoan thường và bắt vít. Hai máy đều có khả năng khoan gỗ với đường kính 35mm.

Tuy nhiên, các chức năng khoan búa trên tường, bắn vít lại khác nhau. Bạn có thể tham khảo ngay ở phần so sánh sự khác nhau.

Khả năng làm việc với khoan gỗ, thép

Khả năng làm việc với khoan gỗ, thép

Thiết kế – Cấu tạo

Điểm giống nhau cơ bản nhất giữa Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li chính là thiết kế và cấu tạo của hai máy tương đối giống nhau. Cả hai thiết bị đều mang kiểu dáng công thái học, dễ dàng sử dụng bằng một tay.

Tay cầm thon gọn, đều được bọc cao su chống trượt cực tốt. Thân máy với lớp vỏ nhựa cao cấp chống chịu va đập cực tốt để bảo vệ máy, khả năng chịu tải cao. Hai sản phẩm cũng có các nút chức năng với bố trí tương tự nhau như: cò điều tốc, nút đảo chiều, nút chọn tốc độ, vòng xoay chọn lực siết, chọn chức năng khoan, đầu kẹp mũi khoan, đèn chiếu sáng.

Xem thêm: 

Điểm khác nhau giữa Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li

Động cơ chổi than vs Động cơ không chổi than

Nếu như máy khoan Bosch GSB 180 Li chỉ dừng lại là dòng động cơ có búa sử dụng chổi than để có khả năng khoan bền bỉ. Bosch GSB 18V-50 lại được trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại đảm bảo khả năng làm việc mạnh mẽ, hiệu suất tăng cao.

Bosch GSB 18V-50 trang bị động cơ không chổi than

Bosch GSB 18V-50 trang bị động cơ không chổi than

Máy khoan Bosch GSB 18V-50 tiếp tục là loại máy khoan pin 18V sử dụng động cơ không chổi than cực bền, mang đến khả năng va đập mạnh, giúp máy đáp ứng được các yêu cầu công việc, tiết kiệm chi phí thay than. Đặc biệt khi máy là dòng máy Heavy Duty với khả năng chịu tải tốt, đáp ứng được yêu cầu khoan nhanh, bền bỉ.

Công nghệ pin Lithium

Tương tự với pin Lithium, Bosch GSB 18V-50 cũng đang được hãng khoan Bosch trang bị thêm những công nghệ hiện đại ứng dụng vào pin Lithium-Ion 18V. Chính là hệ thống pin linh hoạt để máy có thể tương thích được với nhiều loại pin khác nhau, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, pin còn có công nghệ ECP hạn chế pin bị nóng lên, chống quá tải quá nhiệt, hạn chế không bị thất thoát năng lượng. Điều này giúp pin của máy luôn cung cấp nguồn năng lượng lớn cho máy, tiết kiệm năng lượng để máy hoạt động tốt trong thời gian dài.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy khoan pin Bosch chất lượng

Khả năng làm việc

Với những công nghệ hiện đại, pin làm việc mạnh mẽ, hai máy khoan Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li cũng có một số điểm khác nhau về khả năng làm việc. Theo đó, máy khoan pin Bosch 18V-50 đang được đánh giá có khả năng khoan nhỉnh hơn so với Bosch GSB 180 Li.

Bosch GSB 18V-50 có khả năng khoan mạnh mẽ

Bosch GSB 18V-50 có khả năng khoan mạnh mẽ

Bạn có thể tham khảo bảng thông số cũng như khả năng làm việc của máy ngay dưới đây.

So sánh thiết kế

Bên cạnh những điểm tương đồng, khi so sánh về thiết kế thì Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li cũng có một số điểm khác biệt:

Bosch GSB 18V-50 đang sử dụng đầu kẹp kim loại chắc chắn, trong khi Bosch GSB 180 Li đang dùng đầu kẹp nhựa.

Sử dụng hai đầu kẹp mũi khoan khác nhau

Sử dụng hai đầu kẹp mũi khoan khác nhau

Trên pin của máy GSB 18V-50 có hiển thị dung lượng pin để kiểm tra pin còn hay hết trong khi Bosch GSB 18V-50 không có chức năng này.

So sánh Giá – Phụ kiện đi kèm

Với những điểm khác biệt trong khả năng làm việc, trang bị công nghệ hiện đại, chắc chắn Bosch GSB 18V-50 sẽ là máy có mức giá cao hơn so với Bosch GSB 180 Li. Bạn có thể tham khảo mức giá của hai dòng máy dưới đây.

  • Bosch GSB 18V-50 có giá tham khảo khoảng: 4.500.000 đồng.
  • Bosch GSB 180 Li có giá tham khảo khoảng: 3.080.000 đồng.

Cả hai máy đều đang có phụ kiện đi kèm là 2 pin 18V x 2.0Ah, sạc pin Bosch và hộp nhựa đi kèm. Tuy nhiên, ở Bosch GSB 180 Li còn được tặng kèm bộ phụ kiện 9 mũi khoan tường, khoan sắt và khoan kim loại cùng với bộ đầu mũi bắt vít.

Nên mua máy khoan Bosch GSB 18V-50 hay Bosch GSB 180 Li?

Mặc dù cả hai máy khoan pin cầm tay Bosch trên đều có khả năng làm việc đa năng. Tuy nhiên, với khả năng của từng máy sẽ đáp ứng được từng công việc trong các lĩnh vực khác nhau.

Bosch GSB 18V-50 thường xuyên có mặt tại các công ty chuyên sản xuất lắp ráp thiết bị, công ty nội thất, xây dựng, sửa chữa nhà,… Máy đáp ứng các công việc chuyên nghiệp, chịu tải cao, làm việc với tần suất lớn.

Mỗi máy mang đến từng công dụng khác nhau

Mỗi máy mang đến từng công dụng khác nhau

Trong khi đó, Bosch GSB 180 Li thích hợp dùng trong các công việc dân dụng như sửa chữa, lắp đặt nội thất, sửa chữa điện máy, cơ khí,… Máy cũng có khả năng làm việc tốt, độ bền cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào mức giá máy khoan để chọn sản phẩm vừa phù hợp với yêu cầu khoan, vừa có giá thành phù hợp.

Trên đây là những đánh giá so sánh về hai dòng máy khoan pin 18V Bosch GSB 18V-50 vs GSB 180 Li. Qua đó, Thiết bị chuyên dụng hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy khoan thích hợp, đáp ứng được yêu cầu sử dụng.