Review máy khoan pin Bosch GSB 180 LI: Khả năng làm việc – Thiết kế – Ứng dụng

26/07/2021 1478

Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, Bosch GSB 180 LI là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại, ứng dụng linh hoạt và khả năng làm việc mạnh mẽ.

Bosch GSB 180 LI (18V) thiết kế hiện đại, tiện dụng

Máy khoan pin Bosch GSB 180 LI sở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn, trọng lượng nhẹ (chỉ 1.3kg) giúp việc vận hành diễn ra đơn giản, thuận tiện ngay cả trong những không gian khó làm việc nhất như góc khuất, khe hẹp, vị trí cao quá đầu,…

Bosch GSB 180 LI (18V) thiết kế hiện đại, tiện dụng

GSB 180 LI (18V) thiết kế nhỏ gọn

GSB 180-LI với thiết kế vỏ nhựa cao cấp có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, có thể chịu được những tác động mạnh mà không bị rạn nứt hay méo mó, đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn ngay cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt hơn, trên thân máy khoan vặn vít dùng pin Bosch gsb 180 li còn được thiết kế các lỗ thông hơi nhằm tăng cường khả năng chống bụi và độ ẩm, đồng thời giúp giảm nhiệt độ của động cơ, tránh trường hợp máy quá tải khi sử dụng liên tục trong thời gian dài

Ngoài ra, mô tơ chổi than của máy còn được làm từ lõi đồng nguyên chất. Nhờ đó hạn chế cháy nổ gây hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Bosch GSB 180 LI Professional có hiệu suất làm việc cao

Bosch GSB 180 LI 18v là máy khoan vặn vít dùng pin nên có thể linh động sử dụng ở nhiều môi trường, tạo điều kiện thi công thuận lợi giúp người dùng nâng cao hiệu suất làm việc.

Bosch GSB 180 LI Professional có hiệu suất làm việc cao

Hiệu suất làm việc cao

Đặc biệt, là dòng máy khoan cầm tay Bosch thế hệ mới nên máy được ứng dụng công nghệ pin Li-ion độc quyền chuyên sử dụng trong các dụng cụ điện cầm tay của Bosch. Nhờ đó giúp nâng cao tuổi thọ của pin và kéo dài thời gian chạy cho máy.

Để đảm bảo pin máy vận hành tốt nhất, nhà sản xuất Bosch cũng đã trang bị thêm tính năng bảo vệ điện tử (ECP) để tránh tình trạng pin bị quá tải, quá nóng và xả pin quá mức, mang đến thời gian sử dụng bền lâu hơn.

Xem thêm: Đánh giá khả năng làm việc của máy khoan pin Bosch GSR 180 LI (18V)

Máy khoan pin bosch gsb 180 li (18v) có tính ứng dụng cao

3 chế độ khoan linh hoạt

Bosch GSB 180 LI làm việc với 3 chế độ là: khoan thường, khoan búa và vặn vít cùng khả năng điều chỉnh lực xoắn vặn vít từ cấp độ 1 đến 20 vô cùng tiện lợi, cho phép người dùng hoàn thành nhiều công việc khác nhau.

Bosch GSB 180 LI làm việc với 3 chế độ

GSB 180 LI sở hữu 3 chế độ

Ngoài ra, máy còn được trang bị hộp số 2 cấp độ:

  • Cấp 1: tốc độ xoắn chậm cho lực mạnh phù hợp với đường kính khoan lớn.  
  • Cấp 2:tốc độ xoắn nhanh cho lực yếu hơn phù hợp với đường kính nhỏ.

Nhờ đó, chiếc máy này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sửa chữa, lắp đặt khác nhau.

Khoan và vặn vít linh hoạt

GSB 180 LI là máy khoan vặn vít dùng pin. Do đó, ngoài khả năng khoan lỗ nhanh chóng trên nhiều vật liệu thì máy còn có thể bắt vặn ốc vít rất chuyên nghiệp nhờ chức năng đảo chiều mũi khoan.

Bosch GSB 180 LI được trang bị chức năng đảo chiều mũi khoan

Máy được trang bị chức năng đảo chiều mũi khoan

Chức năng này cho phép máy bắt/tháo/vặn vít cũng như đẩy khoan vào sâu vào trong vật liệu và rút ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, để nâng cao độ bền, máy khoan Bosch còn được trang bị hệ thống cảnh báo hiện đại cho phép người dùng phát hiện kịp thời nếu máy lực xoắn của máy không đủ để thực hiện công việc.

Cụ thể, khi làm việc trên các vật liệu quá cứng hay khi người dùng để cấp độ xoắn yếu khi thi công trên bề mặt cứng thì máy sẽ khoan chậm lại và kêu lên để thông báo cho người dùng biết máy không thể khoan tiếp. Nếu muốn tiếp tục, người dùng phải tăng cấp độ xoắn lên.

Bosch GSB 180 LI làm việc mạnh mẽ trên nhiều vật liệu

Bosch GSB 180 LI làm việc mạnh mẽ trên nhiều vật liệu

Bosch GSB 180 LI làm việc hiệu quả trên nhiều vật liệu

Hoạt động với điện áp 18V, tốc độ không tải tối đa 1700 vòng / phút, tốc độ đập 27.000 lần/phút, lực xoắn tối đa (cứng / mềm) lần lượt là 21/54 Nm, máy khoan vặn vít Bosch GSB 180 LI có thể làm việc trên nhiều vật liệu:

  • Đường kính khoan gỗ: 35mm
  • Đường kính khoan thép: 10 mm
  • Đường kính khoan bê tông: 10mm
  • Cỡ vít tối đa: 10mm

Với thiết kế hiện đại, khả năng làm việc mạnh mẽ và tính ứng dụng cao, Bosch GSB 180 LI chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình và các đơn vị thi công xây dựng, xưởng sửa chữa, lắp đặt,… cần tìm một công cụ trợ giúp công việc cho nhân công của mình.