Nên mua máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ theo từng công việc?

31/01/2023 103

Bạn phân vân không biết nên mua máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ cho công việc mài trên các bề mắt như vết cắt, vỏ tàu? Thietbichuyendung.com.vn sẽ mang đến những thông tin về đặc điểm của hai dòng máy này. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn mua máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ thích hợp theo công việc.

Thông tin về máy mài góc cỡ nhỏ

Máy mài góc cỡ nhỏ cũng chính là các loại máy mài góc cầm tay có công suất nhỏ. Đặc điểm nổi bật của dòng máy mài góc nhỏ:

  • Máy sử dụng những loại đĩa mài với đường kính khoảng từ 100mm, 110mm, 120mm…
  • Thiết kế máy có kích thước cùng tay cầm nhỏ gọn nên rất dễ sử dụng.
  • Trọng lượng máy nhẹ chỉ khoảng từ 1kg – 1.9kg hạn chế gây đau mỏi tay khi cầm nắm.
  • Công suất máy, tốc độ không tải thấp dao động từ khoảng 740W – 840W để hạn chế rung.

Dòng máy mài góc cỡ nhỏ thích hợp sử dụng cho các công việc mài trên bề mặt diện tích nhỏ. Ngược lại, máy sẽ không phù hợp để sử dụng khi cần mài trên những nơi có bề mặt lớn.

Máy mài góc có nhỏ dùng cho các công việc dân dụng

Máy mài góc có nhỏ dùng cho các công việc dân dụng

Chính vì vậy, các dòng máy mài góc cỡ nhỏ thường được sử dụng cho các công việc như đánh bóng kim loại trên các vật nhỏ, mài trên các góc cạnh, mài các vết cắt trên thanh thép hộp…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy mài góc cỡ nhỏ đến từ các thương hiệu khác nhau như máy mài góc Bosch, Makita, Dewalt…. Một số sản phẩm bán chạy như:

Đặc điểm máy mài góc cỡ lớn

Để so sánh và chọn mua máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ, bạn cũng cần nắm được đặc điểm củ máy mài góc cỡ lớn. Vậy, máy mài góc cỡ lớn có những đặc điểm nào? Bạn hãy cũng tham khảo dưới đây nhé!

Máy mài cỡ lớn dùng để mài nơi có diện tích rộng

Máy mài cỡ lớn dùng để mài nơi có diện tích rộng

Máy mài góc cỡ lớn cũng chính là những chiếc máy mài sở hữu công suất lớn từ khoảng 900W trở lên. Đồng thời, máy cũng sử dụng những loại đá mài có đường kính lớn từ 150mm trở lên. Dưới đây là một số những đặc điểm của máy mài cỡ lớn.

  • Máy có kích thước lớn hơn so với máy mài cỡ nhỏ.
  • Trong lượng của máy cũng lớn hơn yêu cầu cần có tay cầm phụ để hỗ trợ cầm nắm, chống rung lắc.
  • Máy mài có trục ren lớn để lắp được những chiếc đá mài có đường kính to.
  • Máy thường có công suất trên 900W.

Những chiếc máy mài cỡ lớn thích hợp dùng trong công việc mài trên diện tích rộng như mài, đánh bóng vỏ tàu, vỏ ô tô… Một số loại máy mài góc cỡ lớn được bán chạy từ các thương hiệu máy mài Bosch, Makita…

Nên mua máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ

Khi bạn phân vân giữa máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ, Thietbichuyendung.com.vn sẽ đưa ra một số lời khuyên như sau:

Các sản phẩm máy mài góc cỡ nhỏ thích hợp cho các công việc dân dụng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn dùng một chiếc máy mài góc để mài các vết cắt, dùng tròng cửa hàng cơ khí, xưởng cơ khí dân dụng, xây dựng nhà cửa… hoàn toàn có thể chọn loại máy này.

Mỗi máy mài phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Mỗi máy mài phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Trong trường hợp bạn muốn dùng chuyên nghiệp trong những công trình quy mô lớn, mài vật liệu có diện tích rộng như xưởng đóng tàu, sửa chữa ô tô… Bạn hoàn toàn có thể chọn mua máy mài góc cỡ lớn.

Việc tìm hiểu giữa máy mài góc cỡ lớn và cỡ nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được thiết bị phì hợp cho công việc. Thietbichuyendung.com.vn hy vọng sẽ giúp bạn có được một chiếc máy mài góc như ý để mang lại hiệu quả cao.