Nên mua thang nhôm bàn thờ mấy bậc, chiều cao bao nhiêu?

13/05/2021 1279

Việc chọn mua thang nhôm bàn thờ cần dựa vào chiều cao sử dụng để lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Sau đây là một vài mẫu thang nhôm bàn thờ bạn nên tham khảo!

Cách chọn mua thang nhôm bàn thờ

Hãy xác định chiều cao lắp đặt bàn thờ và chiều cao trung bình người sử dụng, để lựa chọn loại thang nhôm phù hợp.

Nếu chiều cao tính từ mặt đất đến vị trí lắp bàn thờ là a (mét) thì phải chọn loại thang nhôm có chiều cao khi cộng với chiều cao của người sử dụng tối thiểu là bằng với chiều cao tính từ mặt đất đến vị trí bàn thờ.

Ví dụ chiều cao lắp đặt bàn thờ là 2m và chiều cao người sử dụng là 1,5m thì chỉ cần chọn thang nhôm >1,1m và dưới <1,5m là được. Không cần chọn loại thang cao hơn vì không cần thiết và giá sẽ đắt hơn.

Còn nếu bạn chọn thang nhôm gia đình không chỉ dùng cho việc thờ cúng, mà còn để phục vụ cho nhiều việc khác thì nên chọn loại thang có chiều cao lớn hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà hãy cân nhắc chọn mua loại thang phù hợp.

thang nhôm gia đình

Chọn thang nhôm bàn thờ phù hợp với chiều cao sử dụng

Để mua thang nhôm bàn thờ, nên chọn loại thang nhôm ghế vì đây là loại thang thiết kế bậc rộng, có tay nắm rất an toàn, phù hợp cho cả người già và trẻ em.

Một số mẫu thang nhôm bàn thờ

Thang ghế nhôm Nikawa NK-2SL

Giá tham khảo: 990.000đ

Nikawa NK-2SL là thang nhôm bàn thờ cực kì lý tưởng cho nhà ở có vị trí bàn thờ cao chừng 2m.

Thang có chiều cao 1m, làm bằng hợp kim nhôm thiết kế 2 bậc đơn giản, nhẹ gọn, tải trọng ~90kg. Kích thước bản bậc trên cùng có thiết kế lớn hơn các bậc còn lại với độ rộng lên tới 33cm x 26cm (dài x rộng), giúp người đứng an toàn để sắp xếp đồ lễ thờ cúng trên cao.

thang nhôm bàn thờ

Thang nhôm bàn thờ Nikawa NK-2SL

Thang nhôm ghế Nikawa NKA-04

Giá tham khảo: 1.110.000đ

Nikawa NKA-04thang nhôm gia đình được dùng cho nhà ở có bàn thờ cao trên dưới 3m. Nikawa NKA-04 có kích thước tiêu chuẩn 4 bậc – chiều cao 142cm giúp bạn dễ dàng tiếp cận mọi thứ trên cao.

Thang có tay vịn bọc mút xốp khá êm tay, có điệm tựa chắc chắn, bản bậc thang rộng 18cm và mỗi bậc cách nhau 24,5cm, trên bậc có thiết kế chống ma sát giúp người dùng tự tin hơn khi leo thang, bất kì ai cũng có thể sử dụng an toàn.

Không chỉ trong việc thờ cúng, thang nhôm bàn thờ này còn hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa trên cao như khoan tường, bắt vít, tháo lắp bóng đèn, treo tranh ảnh, tỉa cây cành,… cất đồ lên gác mái,…

thang nhôm ghế

Thang ghế bàn thờ Nikawa NK-2SL

Khi mua thang nhôm bàn thờ nên chọn cửa hàng, đại lý thang nhôm uy tín của các hãng cao cấp như Nikita, Hakawa, Nikawa nhé!