Nguyên lý hoạt động, tầm quan trọng và cấu tạo của máy dò kim loại trong thực phẩm

31/08/2022 130

Máy dò kim loại thực phẩm là thiết bị dùng để phát hiện dấu vết của kim loại rơi vào thực phẩm trong quá trình sản xuất. Mục đích để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp. Máy được ứng dụng rộng rãi trong toàn ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm…

Cấu tạo máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm có cấu tạo gồm:

  • Các đơn vị điện tử trong máy dò: Phân tích các tín hiệu, đánh giá nó và báo hiệu cho người điều khiển.
  • Các bộ phận loại bỏ kim loại tự động: Loại bỏ các sản phẩm bị lẫn kim loại khỏi dây chuyền sản xuất một cách tự động.
  • Hai cuộn dây chính: 2 cuộn dây thu và cuộn dây phát.
  • Cuộn dây thu: Phát hiện tín hiệu đến người dùng.
  • Cuộn dây phát: Tạo ra trường điện từ liên tục. Khi có bất kỳ dấu hiệu của kim loại đi qua máy dò thì nó sẽ can thiệp vào trường điện từ.
Máy dò kim loại trong thực phẩm

Máy dò kim loại trong thực phẩm

Có thể bạn quan tâm: Tổng quan về máy dò mạch nước ngầm

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Máy dò kim loại thực phẩm có nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống dây dò. Giúp phát hiện các tạp chất kim loại. Các cuộn dây được cuốn trên một khung phi kim, mỗi cuộn được đặt song song với nhau.

Khi tạp chất kim loại đi qua máy dò, chúng sẽ tác động với trường điện từ của cuộn dây phát. Cuộn dây phát có thể tạo ra từ trường và hai cuộn dây nhận tín hiệu ở hai bên của máy dò kim loại thực phẩm. Cuộn dây thu sẽ thu tín hiệu này chuyển về bộ phận điện tử của máy. Sau đó phân tích, đánh giá và báo hiệu sự có mặt của kim loại.

Thực phẩm được đưa vào kiểm tra trong máy

Thực phẩm được đưa vào kiểm tra trong máy

Khi máy phát hiện được các kim loại còn lẫn trong sản phẩm, máy sẽ phát ra tín hiệu báo động. Đồng thời có tính năng loại bỏ các sản phẩm này bằng hệ thống loại bỏ dị vật.

Công dụng của máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản

Hầu hết các lĩnh vực chế biến thực phẩm như sản xuất chế biến lương thực, thủy hải sản,… Đều phải ứng dụng máy dò kim loại trong thực phẩm để có thể phát hiện kim loại có lẫn trong hàng hóa hay không. Từ đó giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất. Máy dò kim loại trong thực phẩm là một trong những thiết bị cần thiết cho thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay. Khi mà người dân ngày càng có những đòi hỏi cao về an toàn thực phẩm. Và sức khỏe người tiêu dùng luôn được coi trọng hàng đầu.

Để làm được điều này cần sử dụng máy dò kim loại thực phẩm, thủy sản trước khi đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Mức độ nhạy cảm, khả năng chống nhiễu và tốc độ phản hồi của máy dò thực phẩm. Sẽ đảm bảo tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Tầm quan trọng của máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại cho phép kiểm tra mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm. Đối với ngành chế biến thực phẩm và thủy sản, thì việc ứng dụng máy dò kim loại vào trong dây chuyền trước khi đóng gói thành phẩm là bắt buộc vì các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Từ đó đặt ra nhu cầu về các hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm với sự tham gia của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới.

Đầu tư vào các hệ thống này sẽ đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm. Hỗ trợ cho ngành thương mại thực phẩm phát triển bền vững. Đặc biệt là đối với các nhà máy xuất khẩu sản phẩm qua thị trường Châu u, Mỹ thì điều kiện để dò tạp chất kim loại càng khắt khe hơn.

Công ty THB Việt Nam chính là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và nhập khẩu các thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm với giá thành cạnh tranh nhất, chất lượng hàng đầu. Công ty sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng hiệu quả nhất, cách bảo quản để máy được bền nhất, tuổi thọ cao nhất. Nếu bạn có mong muốn mua sản phẩm hãy liên hệ ngay tới hotline HN: 0866 421 463 – HCM: 0979 244 335 để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.