Review máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 chi tiết nhất!

09/10/2021 1418

Máy cắt plasma là thiết bị không thể thiếu trong ngành cơ khí, tùy vào quy mô và nhu cầu sử dụng mà sẽ có dòng máy phù hợp cho từng đối tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy cắt Plasma dành cho xưởng cơ khí vừa và nhỏ thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được gợi ý chọn mua thích hợp.

Sau đây thiết bị chuyên dụng sẽ review một sản phẩm máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 đến từ thương hiệu Weldcom – “người anh em chí cốt” của thương hiệu Jasic có độ bền vượt trội!

Đánh giá khả năng làm việc của Weldcom Vcut 40

Weldcom Vcut 40 là máy cắt chuyên nghiệp, sử dụng tia plasma ở cường độ dòng cao để cắt đứt kim loại. Máy hoạt động từ nguồn điện 220V, công suất 6.4 KVA tương đối lớn sẽ phù hợp khi hoạt động trong ngưỡng dòng điện 20 – 40A để cắt được tối đa kim loại dày 15mm; trong đó cắt đẹp nhất là 6mm với hiệu suất 100%.

Nhờ sở hữu được công nghệ IGBT, áp suất khí nén (không khí được nén lại trong bình hơi với áp suất trên 3.5 kg/cm2) để thổi vật liệu nóng chảy tạo ra đường cắt. Có thể nói, phương pháp cắt plasma hồ quang đã cải thiện những công nghệ cũ trước đây, giúp cắt nhanh, đẹp, chính xác và thời gian cắt không giới hạn.

Máy cắt kim loại Plasma VCUT 40A Plus

Hình ảnh máy cắt plasma Weldcom Vcut 40

Ưu điểm của máy hàn Plasma Vcut 40A Plus:

  1. Vốn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ IGBT tân tiến nên máy cắt kim loại plasma Weldcom Vcut 40 cho khả năng mồi hồ quang siêu nhạy, dễ dàng cắt đẹp ngay cả khi sụt áp >180V.
  2. Máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 thích hợp cắt đa dạng các kim loại khác nhau như: thép không gỉ, đồng, nhôm, thép cacbon, inox, hợp kim Titan,… đem đến nhiều tiện ích cho thợ hàn.
  3. Có tính năng tự ngắt khi điện thế bất ổn, tăng hay sụt áp, đảm bảo an toàn về điện; ngoài ra còn có khả năng tự ngắt khi để máy hoạt động quá dòng, quá hiệu suất trong thời gian dài, giúp bảo vệ máy trong mọi điều kiện sử dụng.
  4. Đường cắt nét, thẳng, đẹp, cắt được theo khuôn mẫu theo yêu cầu, cắt khoét kim loại dễ dàng.
  5. Dòng ra ổn định, tự động bù áp khi điện yếu >180V; hạn chế bắn tóe tia lửa hàn, khói hàn, độ ồn thấp.

Có thể thấy đây là một chiếc máy hàn cắt Plasma linh hoạt, tùy chọn cắt theo yêu cầu mà bình thường chúng ta cần phải có tới nhiều thiết bị cắt khác nhau để sử dụng, thì giờ đây chỉ cần một chiếc máy.

Xem thêm: Cách lắp đặt máy cắt Plasma

Kiểu dáng máy cắt plasma Weldcom Vcut 40

Weldcom Vcut 40 khá nặng khoảng 10,3kg, khung máy được làm rất chắc chắn bằng kim loại chịu lực tốt, bo viền với các góc máy ốp nhựa để bảo vệ máy khỏi những va đập trong quá trình di chuyển.

Phía trước máy là các núm vặn chức năng điều chỉnh dòng cắt, đèn báo quá tải và đèn báo hoạt động. Chỉ thiếu một chi tiết là Weldcom Vcut 40 không có đồng hồ hiển thị dòng hàn.

Vị trí các cổng jack nối trên máy gồm: kết nối súng cắt; nối điều khiển và kết nối kẹp mass.

Máy cắt kim loại Plasma VCUT 40A Plus

Giao diện máy đơn giản, dễ sử dụng

Mặt sau của máy bao gồm: công tắc nguồn on/off; 1 đầu lọc khí và quạt tản nhiệt. Và mặt bên của máy là thương hiệu logo của máy hàn Welcom và đồng hồ áp suất khí.

Máy cắt kim loại Plasma VCUT 40A Plus

Thân máy nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn

Phía trên đầu máy là có núm vặn để khóa vặn khí và tay cầm giúp chúng ta vận chuyển máy dễ dàng. Phụ kiện đi kèm theo máy bao gồm: 1 súng cắt dài 4m; 1 ống nối khí; 1 kẹp mass dài 3m cùng với sách HDSD.

Không chỉ máy mà các phụ kiện cũng được gia công rất cẩn thận bằng chất liệu loại tốt nhất, lõi dây tiếp xúc với điện làm bằng đồng nguyên chất, vỏ day dày dặn, không ngấm nước không nứt gãy.

Máy cắt kim loại Plasma VCUT 40A Plus

Máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 Plus được trang bị đủ phụ kiện 

Có thể thấy máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 được hãng thiết kế cẩn thận và bố cục khá đơn giản và gọn gàng. Máy có độ cứng chịu lực cao, được trang bị cấp bảo vệ IP21

Giá máy cắt plasma Weldcom Vcut 40, nên mua không?

Máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 nay có giá bán tham khảo là: 5.050.000đ; bảo hành 18 tháng trên toàn quốc. Một mức giá không quá cao cho bộ máy cắt plasma chuyên nghiệp, có đủ phụ kiện như vậy.

Sản phẩm này rất phù hợp cho anh em gia công cơ khi vừa và nhỏ, công xưởng gia công đồ dân dụng. Vì vậy ngoài sở hữu máy hàn điện tử thì một chiếc máy cắt như vậy rất xứng đáng để đầu tư. Đặc biệt là model Weldcom Vcut 40 cho các công trình cơ khí vừa và nhỏ, phù hợp với chi phí đầu tư của nhiều người, bên cạnh đó là công nghệ mới của máy cắt plasma Weldcom Vcut 40 sẽ giúp bạn an tâm sử dụng trong suốt thời gian dài.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được quyết định chọn mua phù hợp nhất.