Rửa xe bằng nước rửa bát. Có nên hay không?

24/05/2021 216

Rửa xe bằng nước rửa chén là phương pháp rửa xe phổ biến, được nhiều người áp dụng, vì cách làm này rất tiện, tiết kiệm chi phí và quan trọng là làm sạch khá tốt. Vậy nếu rửa xe bằng nước rửa chén lâu ngày có làm hỏng xe không?

Rửa xe bằng nước rửa bát, nên hay không?

Khuyên các bạn là chúng ta không nên dùng nước rửa bát, rửa chén để rửa xe nhé!

Nước rửa bát hay nước rửa chén có tính bao mòn khá mạnh. Nếu rửa xe bằng nước rửa bát 1 – 2 lần thì sẽ rất sạch, bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu hao mòn. Nhưng nếu rửa nhiều lần trong khoảng thời gian dài, lớp sơn sẽ bị bạc màu, nhanh xuống cấp, nhựa xe, bánh xe cao su cũng dễ rạn nứt,… Nhất là khi chịu thêm cả tác động trực tiếp từ mặt trời, phần bảo vệ bên ngoài của chất liệu này đã bị phá bỏ, gây những tổn thương cho chúng.

Ngoài ra, chúng còn tác động mạnh đến kim loại của xe như động cơ, vành xe,…, gây hoen gỉ, oxi hóa.

Bên cạnh đó, việc chất tẩy rửa nước rửa chén, rửa bát… có độ nhờn cao nên khi rửa, chúng sẽ bám trên bề mặt sơn xe rất khó rửa sạch. Nếu rửa không sạch, lưu đọng trên xe, càng làm cho tính hao mòn trở lên trầm trọng.

Thay vào đó, bạn nên mua một chai nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe nhé, ví dụ như Sumo, Anaquat, Sonax,…. Giá cho một chai nước rửa xe chính hãng chỉ khoảng tầm vài chục ngàn thôi, rất rẻ và bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần, nên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi bạn rửa xe ngoài quán.

Xem thêm: Rửa xe máy bằng Cocacola có thực sự sạch và an toàn?

rửa xe bằng nước rửa chén

Nên rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng

Lưu ý khi rửa xe tại nhà

  • Không rửa xe dưới nắng gắt hay rửa khi xe mới đi ngoài nắng về. Việc tiếp xúc với nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho lớp sơn bên ngoài bị tổn thương.
  • Chọn đúng loại dung dịch rửa xe chính hãng và pha đúng liều lượng/tỉ lệ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn muốn rửa xe bằng nước rửa chén thì phải pha loãng chúng với nhiều nước và phải đảm bảo là lớp sơn xe đã được dán decal rồi!
  • Nếu rửa xe bằng máy rửa xe, không được dùng áp lực phun xịt mạnh để xịt trực tiếp lên sơn xe, phải điều chỉnh áp lực xịt vừa đủ và khoảng cách vừa phải.
  • Phải dùng khăn mềm, có tính thấm hút nhanh, không nên dùng quá khô, quá cứng, gây xát thương lên lớp sơn.
  • Cần che các mạch điện nguồn điện khi rửa xe, nếu không nước sẽ vào các mạch điện và làm ngưng hoạt động tạm thời.. Xem thêm: Tại sao rửa xe đạp điện xong không đi được và cách sửa

rửa xe bằng nước rửa bát

Không dùng áp lực phun xịt quá mạnh vào lớp sơn xe.

rửa xe bằng nước rửa bát

Dùng khăn mềm, có tính thấm hút tốt để lau sạch xe

Như vậy là chúng ta đã biết nên hay không rửa xe bằng nước rửa chén rồi! Cùng với những tin tức liên quan về rửa xe, hi vọng sẽ đem đến cho bạn có được thông tin hữu ích nhất! Cảm ơn luôn theo dõi thietbichuyendung.com.vn!

Nguồn tổng hợp