So sánh chất lượng máy cắt sắt Trung Quốc và Nhật Bản

30/05/2020 231

Máy cắt sắt là máy có chức năng cắt các vật liệu như sắt, thép, nhôm thành những hình dạng, kích thước khác nhau với khối lượng lớn một cách nhanh chóng cùng với các đường cắt chuẩn xác.

Vì thế mà nhu cầu sử dụng loại máy này ngày càng nhiều và nó xuất hiện với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Nhưng phổ biến nhất vẫn là máy cắt sắt Trung Quốc và Nhật Bản. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn hai loại máy cắt sắt này phục vụ cho việc lựa chọn thì bài viết sau đây sẽ so sánh hai loại máy này trên một số tiêu chí quan trọng.

So sánh khả năng cắt

Khả năng chỉnh góc cắt:

Để sử dụng máy cắt một cách hiệu quả và an toàn nhất thì đầu tiên bạn phải điều chỉnh góc muốn cắt. Cả hai loại máy cắt sắt Trung Quốc và Nhật Bản đều có thể chỉnh đặt góc vuông trong phạm vi từ 0 đến 45 độ.

So sánh khả năng cắt của máy cắt sắt

So sánh khả năng cắt của máy cắt sắt

Điều này giúp máy cắt có thể dễ dàng thực hiện việc cắt thép xây dựng theo góc 90 độ hay là việc cắt thanh thép hộp theo góc 45 độ một cách chính xác nhất.

Độ sâu cắt và chỉnh độ sâu cắt

Độ sâu cắt phụ thuộc vào độ sắc của lưỡi cắt và cả tốc độ cắt. Cả hai loại máy cắt sắt trên đều có độ sắc cao nên dễ dàng cắt được các vật liệu dù là vật liệu cứng như hợp kim sắt. Để điều chỉnh được độ sâu cắt theo mong muốn thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ cắt và góc cắt.

Có thể bạn quan tâm >>> Hướng dẫn cách chọn lưỡi cưa phù hợp với máy cưa

Loại sắt có thể cắt

Máy cắt sắt Trung Quốc và máy cắt sắt Nhật Bản đều là máy có công suất hoạt động lớn, động cơ khỏe, độ sắc của lưỡi cắt cao nên dễ dàng cắt được nhiều loại vật liệu như ống kim loại, thép V, thép hộp, thép ống tròn giúp người tiêu dùng tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặc biệt máy cắt sắt Nhật Bản có lưỡi cắt có thể sử dụng được 4 mặt được tạo thành từ thép cao cấp cùng với công suất lớn khiến cho hiệu quả làm việc của nó vượt trội hơn so với các loại máy khác.

Máy cắt sắt Makita chính hãng

Máy cắt sắt Makita chính hãng

So sánh độ bền tổng thể máy

Nhật Bản vốn là 1 cường quốc công nghệ luôn chú trọng đến chất lượng, an toàn và độ bền cho nên sản phẩm máy cắt của họ có độ bền vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm khác. Máy của họ có cấu tạo chắn chắn, ít hư hỏng vặt giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa một cách tối đa.

Còn về máy cắt sắt Trung Quốc, độ bền của máy cắt cũng cao xong bị nhiều khách hàng đánh giá là hay hư hỏng bởi vì số lượng hàng nhái quá lớn trên thị trường. Sản phẩm nhái kém chất lượng, lỏng lẻo tràn làn khiến người tiêu dùng khó phân biệt. Nếu bạn mua được sản phẩm chính hãng thì độ bền của máy không phải là điều đáng e ngại.
So sánh độ hao mòn lưỡi cắt

Sau một thời gian sử dụng nhất định thì lưỡi cắt sẽ bị hao mòn đi. Để đảm bảo hiệu quả công việc và sự an toàn thì người sử dụng phải đi thay lưỡi cắt. Vì vậy lưỡi cắt lâu bị hao mòn hơn thì sẽ tiết kiệm cho khách hàng một khoản chi phí thay mới lưỡi. Về điểm này máy cắt Nhật Bản có ưu thế hơn máy cắt Trung Quốc bởi vì lưỡi cắt của họ có thể sử dụng được 4 mặt nên lâu phải thay mới hơn. Và lưỡi cắt đó còn được làm từ vật liệu thép cao cấp nên ít hư hỏng.

Xem thêm >>> Lý do tại sao máy cưa cầm tay dùng pin được yêu thích

Máy cắt sắt total chính hãng

Máy cắt sắt total chính hãng

So sánh giá thành, bảo hành

So sánh máy cắt sắt Nhật và Trung Quốc về tiêu chí giá thành thì sản phẩm của Trung Quốc có ưu thế hơn vì rẻ hơn hẳn. Lí do là Trung Quốc là một nước đông dân nên nhân lực của họ dồi dào, chi phí trả cho nhân công không cao vì thế giá thành sản phẩm cũng không cao. Hơn nữa các sản phẩm máy cắt sắt Trung Quốc được xuất khẩu trực tiếp sang Việt Nam nên chi phí vận chuyển không quá lớn.

Ngược lại thì giá sản phẩm của Nhật Bản khá cao, nhưng với những ưu điểm về khả năng hoạt động và độ bền thì đó lại là một chi phí hợp lí.

Tham khảo thêm >>> kinh nghiệm mua máy cắt

Máy cắt sắt makita chính hãng

Máy cắt sắt makita chính hãng

Kết luận: nên mua máy cắt sắt Nhật hay Trung Quốc

Để có thể lựa chọn giữa máy cắt sắt Nhật Bản hay Trung Quốc thì bạn cần xem xét đến nhu cầu sử dụng của mình hay với những tiêu chí được so sánh trên thì máy cắt sắt loại nào tốt hơn cho đặc thù công việc của bạn. Nhưng dù là chọn mua loại nào thì bạn cũng nên đến những đại lý uy tín để đảm bảo mua được hàng chính hãng.