So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch, nên mua loại nào?

06/07/2022 111

Anh em làm ngành cơ khí, xây dựng chắc chắn không ai không biết đến 2 thương hiệu nổi tiếng chuyên về dụng cụ điện đó là Bosch – Đức và Makita – Nhật Bản. Vậy giữa máy cắt sắt Makita và Bosch thì bên nào chiếm ưu thế hơn, hãy cùng thietbichuyendung.com.vn đi sâu hơn trong bài viết này!

So sánh máy cắt sắt Makita và Bosch

Điểm giống nhau

Makita và Bosch mặc dù không cùng thời điểm điểm thành lập (Bosch là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, được thành lập vào năm 1886 thì Makita được lập ra vào năm 1915), nhưng sức ảnh hưởng và độ nổi tiếng trên toàn thế giới là như nhau. Từ đó đến nay cả 2 hãng Bosch và Makita đã gặt hái được nhiều thành tựu và không ngừng phát triển bằng những công nghệ mới nhất, tốt nhất để tối ưu hóa sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu của hầu hết người dùng, từ sửa chữa nhà cửa đơn giản đến công trình lớn của thế giới,… trong đó có máy cắt Bosch và Makita mà chúng ta đang đề cập ở đây.

Cả máy cắt Makita và Bosch đều có đủ mẫu mã đa dạng, từ cơ bản (cắt sắt bằng đá cắt) đến chuyên nghiệp (cắt sắt bằng đĩa cắt hợp kim), cùng với công suất và đường kính đĩa cắt riêng biệt, bên cạnh đó là các mức giá khác nhau sẽ giúp người dùng có được sự lựa chọn đa dạng, dễ dàng.

Về chất lượng: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì cả máy cắt sắt Bosch và Makita đều rất đảm bảo, đáp ứng tốt công việc, tính an toàn và cả độ bền lâu dài. Hoạt động ổn định, duy trì làm việc liên tục là ưu điểm của cả máy cắt Bosch và Makita.

Về mẫu mã: Hai hãng máy cắt sắt này chỉ khác về màu sắc, còn về kiểu dáng đều khá tương đồng nhau, chất liệu cũng là loại tốt nhất, phần lắp đặt chắc chắn, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc lâu dài, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Điểm khác nhau

Số lượng:

Xét về số lượng thì Makita mạnh hơn về khoản này! Không chỉ có máy cắt sắt để bàn mà còn có cả máy cắt sắt cầm tay dùng pin cao cấp với nhiều công nghệ ưu tú vừa được ra mắt trong vài năm trở lại đây, cung cấp cho người dùng công cụ cắt sắt an toàn và có tính tinh động cao.

Các dòng máy cắt sắt nổi bật của Makita

Các dòng máy cắt sắt nổi bật của Makita

Trong khi Bosch chỉ đủ những model về máy cắt sắt để bàn và cầm tay dùng điện, không có loại cầm tay dùng pin.

Các dòng máy cắt sắt nổi bật của Bosch

Các dòng máy cắt sắt nổi bật của Bosch

Giá thành: 

  • Giá máy cắt sắt Makita: 2,3 – 10,8 triệu đồng
  • Giá máy cắt sắt Bosch: 2,8 – 10,7 triệu đồng

Thực ra mà nói thì giá máy cắt giữa 2 hãng này không quá chênh lệch nhiều. Tại sao nói như vậy là bởi:

Mình sẽ lấy ví dụ về Bosch GCO 220 2200W – 355mm là model rẻ nhất của Bosch (2,8 triệu đồng), còn Makita M2401B 2.000W – 355mm là là model rẻ nhất của Makita (2,3 triệu đồng). Xét kĩ thì ở Bosch GCO 220 đạt công suất 2.200W, còn Makita M2401B đang chỉ dừng lại ở 2.000W, trong khi đường kính đá cắt và công nghệ, linh kiện máy móc như nhau đã cho thấy GCO 220 vận hành sẽ khỏe hơn, tốc độ quay nhanh hơn M2401B nên giá cao hơn một chút là điều rõ ràng.

Thời gian bảo hành:

Tất cả các dòng máy cắt Makita đều bảo hành 6 tháng, ngay cả dòng máy dùng pin hay chuyên nghiệp. Còn với Bosch thì đối với máy cắt sắt cơ bản bảo hành 6 tháng, còn với dòng chuyên nghiệp thì được bảo hành 12 tháng.

Nên mua máy cắt sắt Makita hay Bosch?

Qua phân tích trên thì chúng ta cũng đã phần nào có được quyết định lựa chọn cho mình rồi đúng không. Nếu bạn muốn tìm một dòng máy cắt sắt cơ bản, dễ lựa chọn thì Bosch là thương hiệu sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian mua sắm hơn.

Xem thêm: Top 3 máy cắt sắt Bosch bán chạy nhất hiện nay

Máy cắt sắt Bosch luôn được tin chọn số 1 thế giới

Máy cắt sắt Bosch luôn được tin chọn số 1 thế giới

Còn với Makita sẽ mạnh hơn ở đa dạng mẫu mã, đặc biệt là dòng máy cắt sắt cầm tay dùng pin, nhờ sự linh hoạt nên rất phù hợp dùng tại công trình, cùng với đó là những công nghệ nổi bật mà chỉ có ở máy cắt cầm tay dùng pin.

Tham khảo: Makita DCS553Z 18V Giá tham khảo 4.839.000 đ (chưa gồm pin sạc).

Hình ảnh Makita DCS553Z - máy cắt sắt cầm tay dùng pin

Hình ảnh Makita DCS553Z – máy cắt sắt cầm tay dùng pin

Hiện nay máy cắt sắt Makita và Bosch đang chiếm ưu thế trên thị trường nên việc bị làm giả, làm nhái đang diễn ra khá phổ biến, vì vậy khi mua hàng nên chọn những đại lý uy tín như maydochuyendung.com hoặc maykhoanbosch.net để mua được hàng chất lượng cao và có giá bán tốt nhất.