So sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ, nên mua loại nào?

26/04/2021 2131

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy cân bằng laser với các tia màu khác nhau như xanh, đỏ, cam, tím… Tuy nhiên, máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ vẫn được lựa chọn và đánh giá cao nhất. Cùng thietbichuyendung.com.vn so sánh hai loại máy này để đưa ra lựa chọn tốt nhất!

So sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ

Dưới đây là một số so sánh về máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ theo các tiêu chí như: độ hiển thị, tiêu thụ năng lượng và giá cả. 

Về độ hiển thị

Mắt của con người có thể nhìn thấy được bước sóng trong khoảng từ 400 đến 700nm. Trong đó, tia laser xanh có bước sóng gần 550nm phù hợp với độ nhạy cực đại của mắt người. Ngoài ra, màu xanh gần hơn về phía trung tâm quang phổ nên giúp dễ nhìn hơn đối với mắt người. 

may-can-bang-laser-tia-xanh

Máy cân bằng laser tia xanh được đánh giá cao về độ hiển thị

Trong khi đó, bước sóng của ánh sáng đỏ trong khoảng 630-760 nm có nghĩa rằng khả năng tia laser xanh sẽ hiển thị rõ ràng và chính xác hơn so với tia laser đỏ với mắt người. 

Về năng lượng tiêu thụ

Tia laser màu xanh sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với tia laser màu đỏ. Do đó, loại máy cân bằng laser màu xanh sẽ tiêu tốn pin hơn so với máy cân bằng laser tia đỏ.

may-can-bang-tia-do

Máy cân bằng laser tia đỏ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn

Về giá cả

Khi so sánh các dòng máy cân bằng laser cùng tính năng và số lượng tia như nhau thì dòng máy laser xanh sẽ có giá cao hơn laser đỏ bởi ưu điểm độ hiển thị rõ ràng và chính xác. Vì vậy, dòng máy cân bằng laser tia xanh được lựa chọn với những công trình, thợ yêu cầu kỹ thuật cao. 

Như vậy, khi so sánh máy cân bằng laser tia xanh và đỏ, chúng ta sẽ thấy máy cân bằng laser tia xanh có ưu điểm hơn về độ hiển thị tuy nhiên có mức giá tương đối cao và khả năng tiêu thụ pin lớn. Ngược lại, máy cân bằng laser màu đỏ tuy độ hiển thị không tốt bằng nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua cũng như điện năng tiêu thụ khá tốt.

Khi nào nên sử dụng máy cân bằng laser màu xanh, màu đỏ?

Máy cân bằng laser tia xanh là loại máy phát ra các chùm tia sáng màu xanh để đo đạc, xác định các điểm cân bằng chính xác. Loại máy này được đánh giá cao về độ sắc nét, ánh sáng mạnh mẽ nên được ứng dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế nội thất mục đích chuyên nghiệp. 

Hiện nay, máy cân bằng laser xanh được ứng dụng trong: ốp lát gạch, làm vách thạch cao, làm trần treo, thiết kế thi công ngoại thất…  khi sử dụng nhiều, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao hay những công việc ngoài trời. 

Máy cân bằng laser đỏ là loại máy phát ra các chùm tia sáng màu đỏ. Nếu ít sử dụng hoặc chỉ sử dụng máy cân bằng laser ở trong nhà, bạn có thể lựa chọn các loại máy cân bằng laser tia đỏ để tiết kiệm chi phí. 

Trên đây là những thông tin so sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ. Nhìn chung, mỗi loại máy đều có những ưu điểm và tính ứng dụng riêng. Do đó, căn cứ vào nhu cầu để bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất. Liên hệ với maydochuyendung.com theo số HOTLINE: HN: 0904810817 HCM: 0979244335 để được tư vấn chọn mua máy chất lượng tốt nhất. 

>> XEM THÊM:

Máy cân bằng laser 5 tia xanh loại nào tốt, được lựa chọn nhiều nhất