So sánh máy mài Makita và Bosch: Nên mua loại nào tốt nhất?

13/04/2021 1196

Makita và Bosch đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành công cụ cầm tay trên thị trường. Mỗi loại máy mài thuộc hai thương hiệu này lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp, mời bạn tìm hiểu so sánh máy mài Makita và Bosch qua bài viết!

Trong bài viết này, Thietbichuyendung.com sẽ so sánh hai dòng máy mài này dựa trên đặc điểm thiết kế, khả năng hoạt động, chức năng và phụ kiện đi kèm.

Về thiết kế

Máy mài Makita

may-mai-makita

Hình ảnh thiết kế máy mài Makita

  • Ưu điểm: Nổi bật về thiết kế khỏe khoắn, gọn gàng, màu xanh đen đặc trưng cứng cáp và chắc khỏe. Ngoài ra, máy mài Makita còn có khả năng chống bụi bẩn khá tốt.
  • Nhược điểm: Mẫu mã không đa dạng bằng Bosch. Tuy nhiên, người dùng vẫn có nhiều sự lựa chọn các sản phẩm chất lượng.

Máy mài Bosch

may-mai-bosch

Hình ảnh thiết kế máy mài Bosch

  • Ưu điểm: Nổi bật về sự gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng. Ngoài ra, các máy mài Bosch đều có vỏ máy bằng nhựa ma sát tốt, cầm nắm vừa vặn.
  • Nhược điểm: Cổ máy bằng nhựa nên khiến nhiều người lo ngại khi mài ở tốc độ cao. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Về khả năng hoạt động

Nhìn chung, khi so sánh máy mài Makita và Bosch thì điểm chung của cả hai loại máy này là đều có hiệu năng tốt, điều khiển nhanh nhạy, chạy khỏe vì có động cơ hiện đại, tốc độ làm việc cao. Cả hai máy mài này đều đáp ứng tốt các công việc như mài góc cạnh, cắt, đánh bóng vật liệu kim loại, gỗ, gạch đá…

Về máy mài Bosch: Máy chạy mượt mà, thực hiện thao tác nhanh gọn, độ rung và độ ồn thấp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy dễ bị nóng ở phần thân nhựa, vì vậy người dùng cần giảm nhiệt sau quá trình sử dụng.

Về máy mài Makita: Máy mài Makita được đánh giá cao về hiệu năng sử dụng thông qua khả năng mài tốt, máy vận hành êm ái, ít rung lắc và không quá nóng trong quá trình làm việc, nổi bật với các sản phẩm máy mài góc Makita với chất lượng cao.

Về phụ kiện và giá thành

Cả máy mài Bosch và Makita đều có tay cầm phụ (trừ một số sản phẩm giá rẻ như Makita 9553B, Bosch GWS 060 là chưa kèm theo tay cầm phụ). Máy mài Makita có lợi thế đó là phụ kiện đa dạng, thay thế nhanh gọn, còn với máy mài Bosch vốn có sự đồng bộ cao nên việc tìm kiếm, thay thế các bộ phận, phụ kiện thường khó hơn và giá đắt hơn. Giá thành của 2 dòng sản phẩm được đánh giá không chênh nhau nhiều.

Nên chọn máy mài Makita hay Bosch?

Nhìn chung, cả hai loại máy mài Makita và Bosch đều là những sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu chất lượng, độ bền và đa dạng mẫu mã sản phẩm để người dùng lựa chọn. Do đó, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

may-mai-makita

Máy mài Makita đáp ứng được khả năng hàn tốt

Nếu bạn thích các sản phẩm thiết kế đẹp, chắc chắn, mẫu mã đa dạng và hiệu năng cao thì nên chọn máy mài Bosch xuất xứ Đức. Còn nếu bạn thích sản phẩm hiện đại, ấn tượng, có khả năng cắt, mài với hiệu năng tốt, chạy khỏe và dễ dàng thay đổi phụ kiện thì máy mài Makita công nghệ Nhật Bản là lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu xét về điểm đánh giá của người dùng, có thể thấy máy mài Bosch được 8/10, máy mài Makita được 9/10. Đây là mức điểm không chênh lệch quá nhiều.

Kết luận: Trên đây là những so sánh sơ bộ về máy mài Makita và Bosch về một số phương diện cơ bản để giúp bạn có được sự nhìn nhận khách quan hơn về từng loại sản phẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn mua máy mài ở các địa điểm bán hàng chính hãng như Maykhoanmakita.net, maykhoanbosch.net, Maydochuyendung.com  để có được sản phẩm chất lượng nhất.