TDS nước uống là gì? Chỉ số TDS nước bao nhiêu thì uống được?

15/03/2021 1416

Nước là một trong số những yếu tố quan trọng, cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều loại nước, không phải nước nào cũng uống được. Chính vì lẽ đó, cần xem xét các chỉ số về nước để biết nước này có sử dụng được không. TDS là một trong số những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nước, được xác định bằng máy đo TDS. Vậy TDS nước uống là gì? Chỉ số TDS nước bao nhiêu thì uống được? Cùng thiết bị chuyên dụng tìm hiểu thêm nhé!

Chỉ số TDS nước uống là gì?

Chỉ số TDS nước uống là gì? Đây chính là thông số thể hiện tổng chất rắn hòa tan (ion mang điện tích, muối khoáng và kim loại) có trong nước nói chung.

Với nước uống, chỉ số này biểu thị cho chất lượng nước, tình trạng nước. Chính bởi vậy, để kiểm tra và đánh giá chất lượng nước uống, nước sinh hoạt cần lưu tâm.

TDS của nước uống càng cao thì chứng tỏ nước bị ô nhiễm càng nặng, chúng ta không thể sử dụng được nước đó bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chỉ số TDS nước bao nhiêu thì uống được?

Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Mức TDS có trong nước uống là 500mg/L. Nếu như nguồn nước mà có chỉ số tổng chất rắn hoà tan lớn hơn so với con số trên thì có thể gây kích ứng đường tiêu hóa và đồng thời làm giảm sự ngon miệng.

Tuy nhiên, không phải nước nào cũng uống được hoặc chỉ số TDS đáp ứng mức trên là uống được. Bạn nên kiểm tra nguồn nước, chất lượng nước, cần đem mẫu nước đi để làm kiểm nghiệm. Sau khi có đánh giá tổng quan mới nên quyết định có nên sử dụng hay không.

Kiểm tra TDS nước uống bằng gì?

Trước vấn đề băn khoăn: Kiểm tra TDS nước uống bằng gì? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị kiểm tra nước như: Máy đo TDS. Đây là dụng cụ chuyên dụng và được tin dùng nhiều hiện nay.

Bút đo TDS được dùng để kiểm tra nước

Bút đo TDS được dùng để kiểm tra nước

Top 3 bút đo TDS bán chạy hiện nay

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số sản phẩm được lựa chọn nhiều mà giá lại cực kỳ hấp dẫn:

Bút đo TDS TDS-01: là thiết bị hỗ trợ kiểm soát chất lượng nước thông qua việc đo TDS (tổng chất rắn hòa tan). Máy được sử dụng trong các lĩnh vực đặc thù: thủy canh, chăn nuôi thủy hải sản… và ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Máy sẽ giúp bạn kiểm tra được độ tinh khiết của nước, kiểm soát chất lượng nước uống, nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. GIÁ THAM KHẢO: 180.000Đ.

Bút đo TDS/Nhiệt độ TDS-04: là một loại máy đo TDS kỹ thuật số cầm tay tiện lợi. Máy có chức năng hỗ trợ kiểm tra và kiểm soát độ tinh khiết của nước. Chính vì thế, ngoài việc ứng dụng trong cách hoạt động và lĩnh vực đặc thù như thủy canh, thủy sinh,…. thì máy đo TDS chính là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình giúp bạn kiểm soát chất lượng nước uống và sinh hoạt của gia đình. GIÁ THAM KHẢO: 280.000Đ.

Bút đa năng 3 trong 1 TDS-039 đo TDS, EC, Nhiệt độ: có thể thực hiện đo được 3 chỉ tiêu đo lường chất lượng nước là: Tổng chất rắn hòa tan TDS, Độ dẫn điện nước EC, Nhiệt độ nước; là một công cụ lý tưởng cho nhiều ứng dụng kiểm tra nước: ao hồ, bể bơi, spa, các đơn vị sản xuất nước…. GIÁ THAM KHẢO: 450.000Đ.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về chỉ số TDS nước uống. Đây là thông số quan trọng và cần thiết mà bạn cần nắm được để đảm bảo sức khỏe cũng như cuộc sống. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước và đừng quên kiểm tra chỉ số TDS thường xuyên bằng máy đo TDS bạn nhé!

Truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin cần thiết, hữu ích cho mình!