Tết này ở nhà chơi trò gì? Gợi ý một số trò chơi Tết thích hợp với mọi lứa tuổi

05/02/2021 1297

Một số trò chơi như: cờ cá ngựa, lô tô, cờ tỷ phú, cờ caro,… Là câu trả lời cho câu hỏi: Tết này ở nhà chơi trò gì! Nhưng chơi như thế nào không phải ai cũng biết, xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Cờ cá ngựa – Trò chơi tết thích hợp mọi tuổi

Trò chơi cờ cá ngựa được biết đến và phổ biến hiện nay. Trò này chơi khá đơn giản, không kén tuổi.

Bộ cá ngựa gồm: Bàn cờ, quân cờ, hạt xúc xắc. Cách chơi như sau:

Mỗi người chọn một màu quân cờ ứng với màu các ô trên bàn cờ. Người chơi lần lượt theo thứ tự thả hạt xúc xắc, sau đó di chuyển quân cờ của mình. Nếu hạt rơi ra bên ngoài thì không được tính.

Người chơi có đủ số quân cờ cá ngựa về đích trước thì thắng, những người còn lại vẫn tiếp tục chơi để xếp thứ hạng của mình. Có thể đưa ra các hình phạt để trò chơi được vui và kịch tính hơn.

Trò chơi cờ cá ngựa

Trò chơi cờ cá ngựa

Có thể bạn quan tâm:

Lô tô – Trò chơi tết hay mà ít ai biết

Trò chơi lô tô hay còn gọi là Bingo là một trò chơi hay mà ít ai biết. Mỗi dịp lễ, tết, trò chơi này mang lại phút giây thư giãn, giải trí cho gia đình bạn.

Bộ lô tô gồm: Túi vải, cờ lô tô có số, tấm vé nhiều màu. Cách chơi như sau:

Cầm các tấm vé dò số sau đó quay và bốc số ngẫu nhiên. Có thể đưa ra các giải thưởng nếu ai may mắn thắng cuộc.

Lô tô - Trò chơi tết được nhiều người lựa chọn

Lô tô – Trò chơi tết được nhiều người lựa chọn

Cờ tỷ phú – Trò chơi khiến nhiều người thích thú

Được mệnh danh là trò chơi có tính đoàn kết cao, đây còn là trò chơi trí tuệ giúp rèn luyện kiến thức tài chính kinh doanh kinh diển.

Cách chơi như sau: Mỗi người chơi sẽ chọn một quân cờ, người chơi sẽ lắc xúc xắc để di chuyển quân cờ. Người cuối cùng giữ được tiền nhiều nhất là người chiến thắng.

Cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú

Cờ caro

Bạn chỉ cần 2 cây bút và một tờ giấy ô ly trắng là chơi được.

Luật chơi đơn giản như sau: Mỗi người chọn một biểu tượng O hoặc X, điền vào ô trống trên giấy. Ai nối được liên tiếp 5 quân cờ thì người đó thắng.

Đánh bài Uno – Trò chơi tết mang tính giải trí cao

Bài Uno được du nhập vào Việt Nam nhiều năm trở lại đây và trở thành trò chơi ngày tết được ưa thích. Khi chơi, trò chơi này có tính giải trí cao, thích hợp cho nhóm bạn và gia đình.

Bài Uno

Bài Uno

Cách chơi như sau: Mỗi người được chia 7 lá, người sau ra lá bài trùng với màu hoặc số của người chơi trước. Người chiến thắng là người đánh hết bài, ngăn chặn những người chơi khác bằng lá bài đặc biệt.

Trên đây là tổng hợp một số trò chơi ngày tết phổ biến nhất. Bạn có thể lựa chọn trò chơi thích hợp, dễ chơi để cùng nhau quay quần ngày Tết nhé. Ngoài ra, còn các trò chơi dân gian cổ truyền mang tính tập thể để gắn kết mọi người. Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế mà có thể chọn được hình thức và quy mô chơi thích hợp. Truy cập thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!