Thương hiệu đồng hồ vạn năng nào tốt nhất hiện nay?

03/06/2020 416

Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến ” Đồng hồ vạn năng” chưa? Cái tên tuy không lạ nhưng bạn lại chưa biết nó dùng để làm gì? Lại càng khó để nhận biết thương hiệu đồng hồ vạn năng nào tốt nhất hiện nay? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay dưới đây.

Thương hiệu đồng hồ vạn năng nào tốt nhất

Thương hiệu đồng hồ vạn năng nào tốt nhất

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng viết tắt là VOM là thiết bị điện tử dùng để để kiểm tra, đo các thông số của dòng điện một chiều hay xoay chiều như: Cường độ dòng điện, điện dung, điện áp, điện trở, tần số,..

Việc lựa chọn các đơn vị đo, thang đo được tiến hành bằng các nút bấm, hay một công tắc xoay, có nhiều nấc. Với loại đồng hồ vạn năng hiện đại có thể tự động chọn thang đo.

Ngoài chức năng trên thì đồng hồ vạn năng còn có thể: 

  • Kiểm tra nối mạch: máy sẽ phát tiếng kêu bíp khi điện trở giữa 2 đầu đo (gần) bằng 0.
  • Đo độ tự cảm của cuộn cảm, điện dung của tụ điện, có ích khi kiểm tra và lắp đặt mạch điện.
  • Kiểm tra diode và transistor trong khi sửa chữa mạch điện.
  • Hỗ trợ đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.
  • Đo tần số trung bình, khuếch đại âm thanh, để điều chỉnh mạch điện của radio.
  • Dao động kế cho tần số thấp, có ở các vạn năng kế có giao tiếp với máy tính.
  • Bộ kiểm tra điện thoại, mạch điện ô-tô.

Mua đồng hồ vạn năng thương hiệu nào tốt?

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm, bởi nó chiếm phần lớn quyết định loại đồng hồ vạn năng bạn mua có tốt hay không, không chỉ tốt mà độ chính xác cao hay không nữa.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ra một số thương hiệu đồng hồ vạn năng cho bạn dễ dàng chọn được sản phẩm mình cần:

Thương hiệu Fluke

Fluke là thương hiệu đồng hồ vạn năng cao cấp đến từ Mỹ.

Đồng hồ vạn năng đến từ thương hiệu Fluke

Đồng hồ vạn năng đến từ thương hiệu Fluke

Và cũng như iPhone của Apple, Fluke cũng mang đến cho người dùng những chiếc đồng hồ vạn năng chất lượng tuyệt được tin tưởng nhất thế giới, độ chính xác cao, độ bền hàng đầu, thiết kế cứng cáp, chịu được môi trường khắc nghiệt…

Tại Việt Nam, đồ hồ vạn năng Fluke thường được bán nhiều tại các phòng thí nghiệm, các doanh nghiệp lớn bởi mức giá rất cao, nên không có nhiều cá nhân sở hữu sản phẩm đến từ thương hiệu này.

Thương hiệu Sanwa

Sanwa là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, được biết đến với vai trò là chuyên sản xuất VOM hiện số, VOM kim, ôm kế, Ampe kìm, đồng hồ đo điện trở đất, …

Đồng hồ vạn năng Sanwa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên cho kết quả đo nhanh, chính xác và chắc chắn không thể quên đi độ bền và chất lượng sản phẩm.

Đồng hồ điện năng Sanwa - sự lựa chọn không tồi

Đồng hồ điện năng Sanwa – sự lựa chọn không tồi

Tin vui cho người tiêu dùng là sản phẩm đến từ Sanwa có mức giá vừa phải, đáp ứng được số đông người tiêu dùng Việt, chứ không hề kén chọn như Fluke.

Thương hiệu Kyoritsu

Kyoritsu là thương hiệu nổi tiếng số 1 với các loại đồng hồ đo điên vạn năng chuyên dụng. Các sản phẩm của Kyoritsu hướng tới cả kỹ sư lẫn cá nhân thông thường nên khi mua đồng hồ đo điện vạn năng giá cả tốt nhất so với các hãng khác (do một số model được chuyển sang nước thứ 3 sản xuất nên giá thành giảm).

Độ bền cao, sử dụng được trong thời gian khá dài so, cùng khả năng chịu được sự va đập mạnh, tác động lớn từ môi trường xung quanh.

Thương hiệu Hioki

Tiếp tục vẫn là một thương hiệu đến từ Xứ Sở Hoa Anh Đào, Hioki có chất lượng tương đương với Sanwa nhưng về giá lại có phần cao hơn chút. Đồng hồ vạn năng của Hioki có thiết kế khá nhỏ gọn, có độ bền tốt
Trang bị nhiều tính năng đo chỉ số khác nhau như đo: Cường độ dòng điện, điện áp (Vol), Diode, điện trở, tụ điện,…
Có khả năng hoạt động trong phạm vi nhiệt độ rộng.

Ngoài ra còn một số thương hiệu đồng hồ vạn năng có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc như: Gwinstek, Sew, Lutron, Asaki, Twintex…Điểm chung là giá thành rẻ, đáp ứng một số tính năng cơ bản, nhỏ gọn, nhưng thiết kế khá lớn và độ bền không cao. Dùng một thời gian sẽ cho kết quả đo thiếu chính xác.

Thực ra, vấn đề thương hiệu đồng hồ vạn năng nào tốt nhất hiện nay? Thì 4 thương hiệu ở trên là những cái tên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua dùng. Nhưng chắc chắn giá thành không hề rẻ.Tuy nhiên, đầu tư một số tiền lớn ban đầu để thu lại lợi ích lâu dài về sau thì chẳng bao giờ là phung phí cả.