Tiêu chí chọn mua máy bắn vít Dewalt tốt nhất

02/07/2021 841

Một chiếc máy bắn vít Dewalt tốt phải đảm bảo các yếu tố: phù hợp với yêu cầu công việc, chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tính tiện dụng cao. Để hiểu hơn về những tiêu chí này, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Nên mua máy bắn vít Dewalt dùng pin hay dùng điện?

Máy bắt vít Dewalt được chia làm 2 loại: máy bắt vít dùng pin và máy bắt vít dùng điện. Cả 2 loại này đều có những ưu – nhược điểm riêng, phù hợp với công việc và người dùng khác nhau.

Ưu nhược điểm của máy bắt vít Dewalt dùng pin

Ưu điểm của máy bắt vít Dewalt sử dụng pin

Ưu nhược điểm của máy bắt vít Dewalt dùng pin

Máy bắt vít Dewalt dùng pin có thiết kế nhỏ gọn

 • Thiết kế không dây nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên có tính di động cao, dễ dàng mang theo bên mình hoặc làm việc ở nhiều khu vực khác nhau. Kể cả góc khuất, vị trí trên cao hay nơi cách xa ổ điện
 • Máy bắt vít dùng pin có công suất làm việc ổn định, phù hợp làm việc trên nhiều vật liệu
 • Đa dạng về mẫu mã, chủng loại và điện áp

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với loại dùng điện
 • Nếu máy gần hết pin hay pin bị hỏng sẽ hoạt động yếu
 • Phải sạc pin đầy đủ trước khi làm việc để đảm bảo làm việc liên tục, không phải thay pin dự phòng hoặc sạc pin làm giữa chừng làm gián đoạn công việc

Ưu nhược điểm của máy bắn vít Dewalt dùng điện

Ưu điểm của máy bắn vít điện Dewalt 

Ưu nhược điểm của máy bắn vít Dewalt dùng điện

Máy bắn vít Dewalt dùng điện làm việc mạnh mẽ

 • Được trang bị động cơ ổn định, mạnh mẽ hơn so với máy bắn vít chạy pin
 • Vận hành bằng nguồn điện cho phép người dùng thao tác cả ngày mà không phải lo lắng tình trạng cạn kiệt năng lượng, phải dừng công việc đột ngột
 • Giá thành rẻ hơn so với máy dùng pin

Nhược điểm của máy bắn vít Dewalt dùng điện

 • Không thể làm việc ở những nơi không có điện hoặc mất điện đột ngột
 • Phát phụ thuộc vào vị trí nguồn điện nên tính linh hoạt không cao
 • Có thể gây ra các sự cố điện nếu sử dụng không đúng cách

Nhìn chung, nếu công việc của bạn cần phải thường xuyên di chuyển đến nhiều nơi thì một chiếc máy bắn vít pin với tính linh động cao sẽ phù hợp hơn.

Có thể bạn quan tâm: [TƯ VẤN] Máy bắn vít Makita nên chọn loại dùng pin hay dùng điện

Có nên quan tâm đến thiết kế và trọng lượng máy?

Trước khi đánh giá về chất lượng và khả năng vận hành của máy bắn vít Dewalt thì người ta thường quan tâm đến tính tiện dụng và linh hoạt trong thiết kế cũng như trọng lượng máy đầu tiên.

Thiết kế và trọng lượng máy

Máy bắn vít Dewalt có thiết kế bắt mắt, mức độ hoàn thiện cao

Máy bắn vít Dewalt dù là loại dùng điện hay pin thì đều có thiết kế bắt mắt, mức độ hoàn thiện cao, đường nét gia công tỉ mỉ, tinh xảo nên được người dùng đánh giá rất cao. 

Đặc biệt là dòng máy bắt vít dùng pin không chỉ có thiết kế tinh tế mà còn đa số còn được tích hợp đèn Led thông minh hỗ trợ làm việc ở khu vực tối, không gian thiếu sáng.

Ngoài ra, trọng lượng máy cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Một chiếc máy bắt vít có kích thước quá to, trọng lượng nặng sẽ làm hạn chế sự linh hoạt của bạn khi làm việc. 

Vậy nên, mặc dù thiết kế và trọng lượng không phải yếu tố tiên quyết để quyết định máy bắn vít Dewalt có tốt hay không nhưng cũng là điều kiện bạn cần quan tâm để lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất cho mình.

Lựa chọn máy phù hợp dựa vào công suất làm việc

Công suất hoạt động và Mô-men xoắn là thông số quan trọng nhất của bất kỳ một chiếc máy bắt vít nào. Điều này được xem là yếu tố quyết định tốc độ mạnh yếu và mức độ xiết chặt của ốc vít.

Lựa chọn máy phù hợp dựa vào công suất làm việc

Công suất hoạt động mạnh mẽ

Với những máy được trang bị nhiều tốc độ khác nhau từ thấp đến cao và có chức năng đảo ngược sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn khi sử dụng, với từng loại vật liệu và loại ốc vít khác nhau bạn có thể sử dụng từng tốc độ thích hợp.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê ra 3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định chọn mua máy bắn vít Dewalt mà đa số người dùng thường quan tâm. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để đánh giá và lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc bạn thành công!