Tìm hiểu các loại công tắc máy mài cầm tay và tư vấn chọn mua theo công tắc!

08/06/2021 1654

Có những người họ quan tâm đến cả “công tắc máy mài” khi chọn mua. Vậy máy mài được thiết kế với những công tắc gì, thiết kế ở những vị trí nào trên thân máy. Sau đây, mình sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn mua máy mài theo công tắc!

Tìm hiểu các loại công tắc máy mài cầm tay

Hiện nay, máy mài có 3 kiểu công tắc khác nhau: công tắc trượt, công tắc bóp và công tắc đuôi.

Công tắc trượt là công tắc máy mài phổ biến nhất, được thiết kế ngay trên thân máy. Công tắc trượt có kiểu dáng bè để giúp máy trở nên thon gọn hơn. Vị trí có thể là bên phải, bên trái hoặc phía trên mặt máy mài).

Công tắc máy mài cầm tay

Công tắc trượt trên máy mài tay

Công tắc đuôi thiết kế nhỏ nhắn, giống như cần gạt. Loại công tắc này được thiết kế nằm chìm cuối đuôi thân máy.

Công tắc máy mài

Công tắc đuôi trên máy mài cầm tay

Cuối cùng là công tắc bóp thường thiết kế cho những dòng máy mài góc có công suất lớn. Vị trí công tắc máy mài góc này là ở tay cầm chính (như hình).

Công tắc máy mài

Công tắc bóp trên máy mài cầm tay

Tư vấn chọn mua máy mài góc theo công tắc máy mài

Tư vấn chọn mua máy mài công tắc trượt

Công tắc trượt là loại công tắc phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Công tắc trượt thường thấy ở những dòng máy mài cơ bản có công suất vừa phải.

Loại công tắc này sẽ có ưu điểm là giúp người dùng thao tác bât/tắt, chỉ cần một tay là bật/tắt là được và khi làm việc không cần đến tay nắm phụ. Và chỉ cần gạt bật lên là máy tự động chạy liên tục mà không phải giữ công tắc.

Kết Luận: Máy mài công tắc trượt sẽ phù hợp với những ai có công việc mài thường xuyên, liên tục, giúp bạn bật/tắt máy nhanh chóng.

Một số máy mài góc công tắc trượt:

  1. Máy mài góc Worx Green WU800S 720W 100mmGiá tham khảo: 830.000đ
  2. Máy mài góc Bosch GWS 7-100 ETGiá tham khảo: 1.390.000đ
  3. Máy mài góc cầm tay Bosch GWS 060Giá tham khảo: 835.000đ

Tư vấn chọn mua máy mài góc theo từng công tắc khác nhau

Tư vấn chọn mua máy mài công tắc đuôi

Máy mài công tắc đuôi có thiết kế gọn về phần đuôi và công tắc nằm chìm trong đuôi máy, nên tổng thể máy sẽ rất gọn gàng và khi làm việc, người dùng không còn cảm giác vướng víu khi cầm nắm trên thân máy.

Cũng giống với công tắc trượt, ở công tắc đuôi, chỉ cần gạt bật lên là máy tự động chạy liên tục, phù hợp cho người có nhu cầu mài liên tục trong thời gian dài.

Máy mài công tắc đuôi có nhược điểm là muốn tắt máy, phải dùng tay còn lại để tắt công tắc. Vì vậy, máy mài công tắc đuôi khá kén người chọn mua hơn là công tắc trượt.

Kết Luận: Máy mài góc công tắc đuôi dành cho những ai có nhu cầu mài thường xuyên, muốn một chiếc máy mài gọn gàn, đơn giản.

Một số máy mài góc công tắc đuôi:

  1. Máy mài góc Maktec MT970Giá tham khảo: 691.000đ
  2. Máy mài góc Makita GA4032 720WGiá tham khảo: 1.011.000đ
  3. Máy mài góc Bosch GWS 6-100 SGiá tham khảo: 1.040.000đ

Công tắc máy mài cầm tay

Máy mài công tắc đuôi

Tư vấn chọn mua máy mài công tắc bóp

Hầu hết các máy mài góc cỡ lớn đều sử dụng công tắc bóp. Và nguyên lý hoạt động của công tắc bóp như sau:

Nếu như công tắc trượt hay đuôi chỉ cần gạt công tắc lên là máy hoạt động, còn ở công tắc bóp là bạn phải bóp, nắm chặt vào công tắc trên tay cầm thì máy mới chạy và khi thả cò ra là máy dừng lại.

Và nếu như bạn nghĩ công tắc bóp sẽ khiến bạn bị mỏi tay thì bạn đã nhầm, hiểu được mong muốn của người dùng nên các hãng sản xuất đều thiết kế thêm nút duy trì hoạt động nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Công tắc bóp nằm ở phần tay cầm của máy mài, mà tay cầm máy mài thì có dạng thuôn nhỏ, nên dù là người có bàn tay nhỏ hay bàn tay to đều có thể cầm nắm rất chắc chắn và thoải mái.

Và khi sử dụng máy mài góc công tắc bóp, bạn phải sử dụng cả tay cầm phụ để thao tác vì trụ trước của máy thường nặng hơn đuôi máy nên nếu không dùng đến tay nắm phụ thì e rằng rất khó làm việc và dễ dẫn đến những nguy hiểm không lường trước.

Kết Luận: Vì vậy máy mài công tắc bóp thường dành cho anh em thợ chuyên nghiệp, cần công việc mài có sự linh hoạt, thường xuyên nhấn thả công tắc, cắt gạch đá, kim loại,… mài bề mặt phẳng, mài ở vị trí ngang bằng phẳng với người.

Một số máy mài góc công tắc bóp

Công tắc máy mài cầm tay

Công tắc bóp dễ sử dụng, linh hoạt

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn dược dòng máy cắt cầm tay Bosch, Makita,… có công tắc phù hợp.