Tìm hiểu sức “công phá” của máy phun xịt áp lực

22/02/2021 971

Máy phun xịt áp lực được sử dụng để xịt rửa xe cơ giới (ô tô, xe máy); vệ sinh chuồng trại, sân vườn; làm sạch đồ đạc trong gia đình, thậm chí là còn có thể tưới cây hoặc phun hóa chất,… Vậy nếu áp lực mạnh nhất thì sức công phá của máy phun xịt áp lực diễn ra như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy phun xịt áp lực

Máy phun xịt áp lực nếu dành cho gia đình thì sử dụng nguồn điện 220V, còn nếu dành cho công nghiệp thì sử dụng nguồn 380V.

Máy hoạt động với nguyên lý bơm nước và đẩy áp lực nước, nhờ động cơ đặc biệt và súng phun áp lực sẽ giúp nguồn nước ra mạnh mẽ, thậm chí có thể lên tới 120 – 150 bar. Vì vậy, chỉ cần phun xịt từ xa là các vết bẩn cứng đầu như bùn lầy dưới gầm xe, rong rêu bám trên tường cũng đánh bật đi nhanh chóng.

Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa thể hình dung được sức “công phá” của máy phun xịt áp lực là như thế nào! Hãy xem một vài hình ảnh dưới đây!

Khám phá sức mạnh làm việc của máy phun xịt áp lực

Dưới đây được thực hiện bằng máy rửa xe mini, là máy phun xịt áp lực dùng trong gia đình.

Ổi cứng hay mềm cũng bị súng phun xịt làm tách đôi thế này đây!

sức công phá của máy rửa xe

Tiếp đến chúng ta thử sức súng phun xịt áp lực với quả dừa nhé!

Sau một lúc thì nó có thể làm rách thủng vỏ dừa, nhưng không cắt được vỏ cứng bên trong.

máy rửa xe cắt được quả dừa

Ngay đến cả quả dưa hấu cũng không làm khó được máy phun xịt áp lực

Súng phun xịt áp lực

Cắt được đứt con mực trong 1 lần súng phun xịt đi qua.

Dùng súng phun xịt để cắt mực

Như vậy là chúng ta có thể thấy khả năng phun xịt áp lực của máy rửa xe gia đình là cực kì mạnh mẽ, có khả năng rửa xe và làm sạch vết bẩn cực kì nhanh chóng. Qua đây chúng ta cũng rút ra được lưu ý trong việc sử dụng, đó là:

  • Máy rửa xe có nhiều kiểu phun với áp lực khác nhau (ví dụ như dạng phun sương thích hợp để tưới cây, tắm cho động vật,… còn phun thẳng áp lực mạnh chỉ thích hợp để đánh bật vết bẩn cứn đầu). Vi vậy tuyệt đối không nên xịt thẳng vào người, vào con vật, gia súc gia cầm với áp lực mạnh nhất.
  • Không nên dùng áp lực mạnh để xịt trực tiếp vào bề mặt sơn, nhất là trong khoảng cách gần và quá thời gian cho phép, cũng như khi làm sạch các đồ nội thật hay vật mềm. Áp lực mạnh chỉ nên làm sạch gầm xe, bánh xe, sân vườn, chuồng trại,…

Xem thêm: Ưu điểm của máy rửa xe

Hi vọng qua bài viết này, quý khách đã hiểu được vai trò, ứng dụng và sức mạnh của máy rửa xe gia đình là như thế nào. Giá các dòng máy rửa xe gia đình chỉ khoảng từ 1,2 triệu đồng trở lên (tùy loại), phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người.

Hãy luôn theo dõi thietbichuyendung.com.vn để cập nhật những kiến thức, mẹo vặt trong cuộc sống!

Nguồn tham khảo: Youtube