Tìm hiểu về các ký hiệu trên máy khoan Bosch

29/11/2021 86

Hiểu rõ các ký hiệu trên máy khoan sẽ giúp bạn biết thêm về dòng máy, chức năng và công nghệ được ứng dụng trong sản phẩm đó. Nhờ đó lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về ký hiệu trên máy khoan Bosch, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, Thietbichuyendung.com.vn sẽ tổng hợp lại một số ký hiệu hình ảnh thường gặp trên máy khoan Bosch để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó và ứng dụng vào vận hành một cách hiệu quả, phù hợp nhất.

Bosch Heavy Duty

Đây là ký hiệu thường thấy ở dòng máy khoan chuyên nghiệp của Bosch, nằm ngay ở phần bao bì ngoài và in trên thân máy (ngay cạnh mã sản phẩm). Những chiếc máy khoan Bosch sở hữu ký hiệu này đều sở hữu chất lượng, công suất và độ bền vượt trội.

Ký hiệu Bosch Heavy Duty

Ký hiệu Bosch Heavy Duty

Những chiếc máy khoan thuộc dòng Heavy Duty đều được đánh giá cao về chất lượng, độ bền, thường phù hợp với các công việc nặng, yêu cầu độ khó cao và dành cho đối tượng người dùng chuyên nghiệp.

Mặt khác, do thuộc dòng máy khoan chuyên nghiệp nên máy khoan thuộc dòng Heavy Duty thường có thời gian bảo hành lâu hơn (lên đến 12 tháng) so với các dòng máy khoan thông thường (bảo hành 6 tháng).

Chế độ pin Li-on

Đây là ký hiệu trên máy khoan pin cho biết máy khoan đó sử dụng pin Li-ion (Lithium-ion) – dòng pin máy khoan hiện đại có độ bền cao nhờ khả năng không tự phóng điện, không hiệu ứng bộ nhớ.

Ký hiệu chế độ pin Li-on

Ký hiệu chế độ pin Li-on

Hầu hết các dòng máy khoan pin Bosch hiện nay đều sử dụng loại pin này. Pin Li-ion có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, đem đến hiệu suất cao, thời gian làm việc bền bỉ cho thiết bị. Bên cạnh đó, pin Li-ion còn có nhiều mức điện áp và dung lượng khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy.

Công nghệ Coolpack trên pin Li-on

Pin Li-ion Coolpack là một công nghệ đặc biệt có khả năng làm mát, khi kết hợp cùng pin Li-ion của máy khoan Bosch sẽ giúp nâng cao độ bền cho thiết bị đến mức tối đa. Ngoài ra, pin Li-ion khi được tích hợp công nghệ Coolpack sẽ giảm thời gian sạc lên đến 75%, tăng tuổi thọ. Thêm vào đó, pin Li-on sử dụng công nghệ này sẽ có vỏ dẫn nhiệt đặc biệt, bảo vệ pin chống quá tải, quá nhiệt hiệu quả.

Ký hiệu công nghệ Coolpack

Ký hiệu công nghệ Coolpack

Xem thêm: Phân biệt mũi khoan, đầu kẹp SDS Plus và SDS Max

KickBack Control

Ký hiệu máy khoan này thể hiện khả năng chặn lực phản hồi. Máy khoan được cộng hưởng chức năng này sẽ tự động dừng lại mà không bật lại lực tác động ngược về phía người dùng khi mũi khoan đến hết đường kính.

KickBack Control là tính năng an toàn cần có ở tất cả các dụng cụ điện. Chính vì vậy, khi đi chọn mua máy khoan nói chung hay máy khoan Bosch nói riêng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có ký hiệu KickBack Control này.

Ký hiệu KickBack Control

Ký hiệu KickBack Control

Vibration Control

Hình ảnh dưới đây là ký hiệu cho công nghệ Vibration Control trên máy khoan Bosch. Công nghệ này giúp người dùng biết được máy khoan đang sử dụng được tích hợp thêm công nghệ chống rung, nhằm hạn chế tối đa độ rung khi máy vận hành.

Công nghệ Vibration Control thường được sử dụng cho dòng máy khoan bê tôngkhoan động lực và đặc biệt đạt hiệu quả cao nhất khi ứng dụng cho máy đục bê tông hoặc những dòng máy khoan bê tông 3 chức năng sở hữu chế độ đục.

Ký hiệu Vibration Control

Ký hiệu Vibration Control

Những máy khoan có ký hiệu này thường có thêm giá cao su, đệm bọt vào tay cầm, giúp việc cầm nắm máy của người dùng làm việc đơn giản hơn.

Variable Speed

Khi máy khoan Bosch có ký hiệu như hình dưới đây thì có nghĩa là nó đã được trang bị chức năng điều chỉnh tốc độ tùy biến. Chức năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay hay đập của máy khoan linh hoạt với loại vật liệu mà nó làm việc. Nhờ đó giúp hạn chế tối đa các thao tác kỹ thuật và cho phép người dùng vận hành sử dụng máy đơn giản hơn, không đòi hỏi nhiều thao tác.

Variable Speed

Variable Speed

Chức năng điều khiển tốc độ điện tử

Dưới đây là ký hiệu hình ảnh của chức năng điều khiển tốc độ điện tử. Ký hiệu trên máy khoan này biểu thị việc máy khoan của bạn được trang bị chức năng điều chỉnh tốc độ điện tử. Hầu hết các dòng máy khoan Bosch hiện nay đều được trang bị tính năng này. Bên cạnh đó, một số dòng máy khoan như Bosch GSB 16RE hay Bosch GSB 20-2 RE còn có khả năng điều chỉnh tốc độ kẹp linh hoạt, tăng tính chính xác cho người dùng khi làm việc.

Ký hiệu chức năng điều khiển tốc độ điện tử

Ký hiệu chức năng điều khiển tốc độ điện tử

Ký hiệu chức năng đảo chiều

Nhắc đến các ký hiệu trên máy khoan, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ký hiệu về chức năng đảo chiều. Đây có thể coi là một trong những ký hiệu máy khoan thông dụng nhất, thường thấy ở máy khoan, bởi hầu hết các dòng máy khoan hiện nay (trừ một số dòng máy khoan xoay) đều được trang bị chức năng đảo chiều quay.

Ký hiệu chức năng đảo chiều

Ký hiệu chức năng đảo chiều

Chức năng này sẽ cho phép người dùng có thể tháo mũi khoan dễ dàng khi bị kẹt trong vật liệu dễ dàng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện các công việc khoan vặn vít nhanh chóng, chuyên nghiệp. Biến chiếc máy khoan thành máy bắt vít dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào chức năng đảo chiều này.

Trên đây là các ký hiệu trên máy khoan nổi bật nhất mà bạn có thể thấy ở các dòng máy khoan Bosch khi mua. Dựa vào những ký hiệu này, các bạn có thể biết được các công nghệ đi kèm theo máy khoan và lựa chọn máy khoan có các chức năng phù hợp để phục vụ cho công việc của mình.