Top 7 loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ chăm sóc, ra quả quanh năm

13/05/2021 2158

Nếu bạn không có nhiều không gian đất trồng cây thì hãy thử tìm hiểu ngay các loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ chăm sóc, ra quả quanh năm qua bài viết!

Kỹ thuật trồng cây ăn quả trong chậu sai quả

Chọn giống cây ăn quả

Đối với kỹ thuật trồng trong chậu, bạn nên lựa chọn loại cây chiết cành. Bởi loại cây này sẽ cho quả nhanh, dễ trồng và dễ tạo hình trong chậu hơn so với cây trồng bằng hạt.

cây ăn quả trồng trong chậu

Nên chọn giống cây chiết cành sẽ cho ra quả nhanh, dễ tạo hình

Chọn chậu cây ăn quả

Để cây ăn quả phát triển tốt, bạn nên chọn các loại chậu như sành, xi măng, sứ… Và kích thước của chậu cây ăn quả nên ít nhất khoảng 30cm để cây có thể phát triển tốt.

Kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả trong chậu

  • Cây ăn quả là loại cây sinh trưởng phát triển tốt, vì vậy, bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Duy trì độ ẩm của chậu luôn ở mức 60 – 75%, không để đất khô.
  • Thường xuyên cắt tỉa cành cho cây bằng dao kéo cắt tỉa giúp các cành của cây phát triển tốt, ra nhiều nhánh nhỏ. Lưu ý nên tỉa cành cho cây khoảng 3-5 phân cấp cành.
  • Chú ý trong việc phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Top 8 loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ chăm sóc

Nếu bạn đang tìm kiếm các giống cây trồng trong chậu dễ chăm sóc, ra quả quanh năm thì hãy tham khảo ngay những giống cây dưới đây:

Cây cóc – Cây ăn quả dễ trồng trong nhà

Cây cóc là loại cây có kích cỡ vừa phải rất thích hợp cho trồng trong chậu tại nhà. Thông thường, cóc thái hay các loại cây cóc bán trên thị trường thường ra quả sau khoảng 3-4 tháng trồng. Sau khi thu hoạch quả, bạn chỉ cần cắt bỏ nhánh già thì cây cóc sẽ ra các nhánh mới, sai quả và ra quanh năm. Ngoài ra, cây cóc còn rất ít khi có sâu bệnh.

Cây ổi – Dễ trồng, dễ đậu quả

Ổi là một loại cây dễ trồng, dễ đậu quả ngay cả khi trồng trong chậu. Thêm vào đó, ổi rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thể chọn các giống ổi theo sở thích và trồng trong chậu, vừa giúp trang trí vừa cung cấp quả cho các thành viên gia đình.

cây ăn quả trồng trong chậu

Cây ổi rất dễ trồng và dễ đậu quả

Cây chanh

Cây chanh ngoài tác dụng lấy quả, trang trí vườn nhà, loại cây này còn giúp sân vườn của bạn luôn thơm ngát và đuổi muỗi khá tốt. Bên cạnh đó, chanh khá sai quả và ra quanh năm nên rất dễ trồng.

Cây xoài

Xoài Đài Loan và xoài tứ quý là hai giống xoài thường được lựa chọn trồng trong chậu. Bởi đây là những giống cây có chiều cao vừa phải, ra trái nhanh.

Cây cam

Cây cam là một loại cây không yêu cầu chăm sóc nhiều. Do đó, loại cây này thích hợp trồng trong chậu mà vẫn rất sai quả. Bạn nên chọn giống cam vàng để đảm bảo năng suất tốt nhất.

cây ăn quả trồng trong chậu

Cây cam có thể phát triển tốt ở không gian đất hẹp

Cây khế

Cây khế là một trong các loại cây ăn quả trồng trong chậu để chơi cảnh, trang trí cho khuôn viên khá ấn tượng. Ngoài ra, khế là giống cây ăn quả trồng chậu ưa bóng, cây càng bị nắng gắt chiếu nhiều sẽ càng giảm độ ngọt. Do đó, bạn có thể lưu ý khi trồng loại cây này.

Cây đào

Cây đào là loại cây dễ trồng, dễ đậu quả nên được ưa chuộng trong các loại cây ăn quả trồng trong chậu. Bạn hãy chọn những cành đào chiết và trồng trong chậu có kích thước vừa phải và chờ khoảng 3-6 tháng là đã có ngay những quả đào tươi ngon, mọng nước.

cây ăn quả trồng trong chậu

Cây đào vừa là cây cảnh, vừa thu hoạch quả nhanh

Trên đây là danh sách các loại cây ăn quả trồng trong chậu dễ trồng, sum suê quanh năm. Giờ thì, hãy bắt tay vào trồng để giúp làm xanh không gian sân thượng, ban công, trước cửa nhà thôi nào. Chúc bạn thành công!

>>> XEM THÊM:

Bật mí cách trồng cây nho trên sân thượng trĩu quả, thu hoạch sau 6 tháng

Bật mí cách trồng rau trên sân thượng có mái che năng suất, tươi tốt nhất