Ứng dụng nổi bật của máy cắt nhôm cầm tay

19/08/2020 1319

Với nhiều anh em cơ khí hay cả với dân làm mộc thì máy cắt nhôm không phải thiết bị xa lạ nữa, chúng được sử dụng rất nhiều nhờ khả năng làm việc đa dạng, linh hoạt với nhiều thao tác khác nhau mà vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng công việc, trong đó phải kể tới khả năng làm việc trên gỗ.

Vậy hãy cùng Thietbichuyendung.com.vn tìm hiểu về khả năng làm việc của máy cắt nhôm trên gỗ nhé!

Đặc trưng và ứng dụng của máy cắt nhôm

Máy cắt nhôm là dòng máy sở hữu phong cách thiết kế hiện đại gồm các bộ phận chính là động cơ, lưỡi cắt, mặt đế, thanh giữ, tay cầm tạo ra hệ thống cắt vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt. Máy cho phép bạn cắt gỗ, nhôm theo nhiều góc độ khác nhau, lưỡi cắt siêu bén giúp làm việc nhanh chóng và chính xác.

Máy cắt nhôm cắt gỗ

Máy cắt nhôm cắt gỗ

Điểm nổi bật của máy cắt nhôm đó là bạn có thể nâng máy lên – xuống, quay sang trái, sang phải, cắt được nhiều góc độ. Điều này giúp bạn làm việc rất linh hoạt, tạo ra vật liệu có hình dạng và kích thước như ý muốn. Máy có công suất khỏe, tốc độ cắt nhanh, ứng dụng hiệu quả khi cắt gỗ, nhôm trong ngành xây dựng, làm mộc hoặc sửa chữa.

Một trong những ứng dụng hàng đầu nổi bật hơn hẳn các loại máy cắt sắt đó chính là máy cắt nhôm có khả năng cắt gỗ rất tốt.

Để máy cắt nhôm cắt được gỗ bạn chỉ cần 1 số thao tác đơn giản là bạn có thể chuyển đổi được công năng sử dụng của nó. Bằng cách thay đổi lưỡi cưa từ lưỡi 120 răng về lưỡi hợp kim 60 răng. Lưỡi 60 răng thì có các khoảng cách lưỡi rộng hơn, giúp thoát mùn cửa tốt hơn, không bị kẹt vào các mắt cắt.

Khả năng cắt gỗ của máy cắt nhôm

Khả năng cắt gỗ của máy cắt nhôm

Hơn nữa, một trong những lý do khiến máy cắt nhôm có thể sử dụng để cưa gỗ bởi chúng có tốc độ quay lý tưởng tạo ra những đường cưa đẹp mắt, không bị ba via và có thể cắt gỗ với độ sâu lớn hơn so với dòng cưa đĩa thông thường. Máy cưa đĩa tối đa chỉ cưa được gỗ dày 8cm nhưng máy cắt nhôm có thể cưa được gỗ 10cm.

Những lưu ý khi dùng máy cắt nhôm cắt gỗ

Những lưu ý khi dùng máy cắt nhôm cắt gỗ

Những lưu ý khi dùng máy cắt nhôm cắt gỗ

  • Để sử dụng máy cắt nhôm an toàn bạn nên trang bị đồ bảo hộ lao động như bịt tai, kính mát để bảo vệ cơ thể khỏi những tia hoa lửa làm tổn hại.
  • Khi muốn di chuyển máy phải tắt máy ngừng hẳn.
  • Không dùng máy trong các môi trường chứa vật dễ bắt lửa để giảm thiểu nguy cơ bị cháy nổ bởi khi cắt gỗ máy sẽ tạo ra mùn cưa dễ bén lửa.
  • Không sử dụng máy cắt ở nơi có nhiệt độ cao, nhiều dầu nhớt và vật nhọn.

Với những thông tin hữu ích mà Thietbichuyendung.com.vn vừa mang tới cho bạn trong bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng máy cắt nhôm của mình để thao tác trên gỗ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!