Xe đẩy hàng bánh hơi là gì? Ưu nhược điểm? Có nên mua không?

29/04/2021 1996

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe có chức năng vận chuyển hàng hóa. Trong đó, xe đẩy hàng bánh hơi được nhiều người biết đến và sử dụng. Cùng thietbichuyendung.com.vn tìm hiểu ngay về những ưu, nhược điểm của loại xe đẩy chở hàng này trong bài viết này nhé!

Xe đẩy hàng bánh hơi là gì?

Về khái niệm, xe chở hàng bánh hơi chính là một trong những dụng cụ vận chuyển hàng hóa, được lựa chọn và sử dụng nhiều hiện nay. Thiết bị này có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Xe đẩy hàng bánh hơi có khả năng gập gọn

Xe đẩy hàng bánh hơi có khả năng gập gọn

 

Xe chở hàng loại bánh hơi được lựa chọn và dùng nhiều tại các kho hàng. Xe được dùng để chở khối lượng hàng hóa lớn.

Đặc điểm nổi bật của dòng xe này chính là: bánh xe to, khung xe chắc chắn. Đặc biệt, sử dụng xe đơn giản, dễ dàng. Tuy kích thước lớn nhưng xe vẫn cho phép người dùng gập gọn để tiện cho việc bảo quản.

Một số xe đẩy bánh hơi bán chạy hiện nay:

Ưu nhược điểm?

Mỗi loại xe đẩy hàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây chính là chi tiết bạn tham khảo thêm:

Ưu điểm của xe đẩy bánh hơi

Tính linh động: So với loại xe đẩy bánh cao su, loại bánh hơi di chuyển dễ dàng trên địa hình. Đặc biệt là bánh to nên việc di chuyển sẽ nhanh hơn nhiều lần so với bánh cao su.

Xe đẩy hàng bánh hơi có nhiều ưu điểm

Xe đẩy hàng bánh hơi có nhiều ưu điểm

Khả năng giảm xóc hiệu quả đặc biệt trên những cung đường xóc, sỏi đá và gồ ghề.

Giảm tiếng ồn và tăng độ bám đối với mặt đường trên những đoạn đường trơn. Điều này chỉ có ở loại xe này, xe đẩy bánh cao su thường có tiếng ồn lớn.

Nhược điểm của xe đẩy hàng bánh hơi

Xe đẩy loại bánh hơi còn tồn tại một số nhược điểm lớn như sau:

Kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích: Nói một cách khách quan thì dòng xe này có kích thước lớn hơn nhiều so với xe loại bánh cao su. Điều này khiến việc bảo quản, sắp xếp xe sau mỗi lần sử dụng tốn nhiều thời gian.

Một số loại xe chở hàng bánh hơi không có khả năng gập gọn

Một số loại xe chở hàng bánh hơi không có khả năng gập gọn

Dễ gặp lỗi trong quá trình sử dụng: Tuy là xe lớn, di chuyển dễ dàng nhưng lại dễ gặp lỗi hơn so với xe đẩy hàng bánh cao su. Trong quá trình vận chuyển hàng có thể xe bị thủng săm hoặc hết hơi khiến cho việc vận chuyển hàng khó khăn hơn. Cần phải sửa chữa xe sau đó mới sử dụng được.

Có nên mua xe đẩy hàng bánh hơi không?

Với những ưu, nhược điểm trên, câu hỏi đặt ra chính là có nên mua xe đẩy hàng bánh hơi không? Chúng tôi nghĩ rằng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

  • Nếu bạn cần một chiếc xe chuyên dụng, khả năng di chuyển linh hoạt. Đây chính là chiếc xe nên mua.
  • Nếu bạn cần chở khối lượng hàng lớn, cần tính ổn định. Bạn nên mua xe bánh cao su. Ngoài ra, xe bánh cao su sẽ có tuổi thọ cao hơn, hạn chế tối đa việc thủng săm, nổ lốp trong quá trình dùng.

Bài viết trên vừa chia sẻ thông tin cơ bản về xe chở hàng bánh hơi. Với những ưu điểm và nhược điểm trên, chắc chắn bạn đã có quyết định cho riêng mình rồi đúng không nào? Nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về các loại xe đẩy hàng, truy cập ngay vào maydochuyendung.com ngay hôm nay nhé!