5 ý tưởng làm chậu hoa treo ban công độc đáo

27/09/2021 1399

Bạn cảm thấy ban góc ban công nhà mình quá đơn điệu và muốn decor lại theo phong cách riêng? Hãy cùng tham khảo ngay 5 cách làm chậu hoa treo ban công vô cùng đơn giản dưới đây của chúng tôi để trang trí thêm cho bạn công của nhà mình.

Sáng tạo chậu trồng cây treo ban công từ vòng thêu

Nếu trong nhà bạn có sẵn một vòng thêu không dùng đến, tại sao không thể chế tạo nó thành một giá treo chậu hoa để trang trí cho ban công của nhà mình?

Chậu hoa treo ban công làm từ vòng thêu

Chậu hoa treo ban công làm từ vòng thêu

Chỉ với một chiếc bát sứ nhỏ và một vòng thêu cũ, sử dụng keo nến đến cố định 2 vật dụng này lại với nhau như hình là các bạn đã có một chiếc chậu hoa trang trí ban công cực kỳ độc đáo và đẹp mắt rồi đúng không nào?

Xem thêm:

Cách làm chậu hoa treo ban công hình cây kem

Với mẫu chậu cây này, các bạn cần chuẩn bị một ít đất sét trắng. Sau khi sử dụng dụng cụ cán mỏng miếng đất sét rồi tạo hình thành cây kem, các bạn phơi khô đất sét đã nặn trong 12 tiếng.

Cách làm chậu hoa treo ban công hình cây kem

Chậu hoa hình cây kem

Sau khi đất sét đã khô, các bạn sử dụng máy khoan mini dùng pin khoan 2 lỗ nhỏ đối xứng 2 bên chậu rồi dùng dây thừng xuyên vào 2 lỗ đã đục rồi treo lên.

Như vậy là bạn đã có một chậu cây vô cùng độc lạ, có thể dùng để treo tại ban công hay trang trí trong nhà đều được. Chậu hoa hình kem này sẽ thích hợp để trồng các loại cây nhỏ như xương rồng, sen đá hay các khóm hoa nhỏ,…

Xem thêm: Top 3 máy khoan gỗ dân thợ mộc, người làm DIY cần phải có

Làm chậu hoa treo ban công bằng lọ thủy tinh

Với ý tường này, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một lọ thủy tinh với kích thước tùy chọn và một vài sợi dây thừng.

Làm chậu hoa treo ban công bằng lọ thủy tinh

Chậu hoa treo ban công bằng lọ thủy tinh

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần buộc chặt một sợi dây thừng xung quanh miệng của lọ thủy tinh rồi dùng 4 sợi dây khác nối với sợi dây thừng quấn tại miệng lọ làm dây treo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải ren hoặc len để làm giá đỡ bên dưới cho chậu cây cũng mang lại hiệu quả trang trí rất tốt.

Tự làm chậu cây độc lạ bằng giày

Cách làm này rất thích hợp với những bạn yêu thích sự độc lạ. Thậm chí nó còn được sử dụng phổ biến tại những quán cafe cho giới trẻ. Bạn có thể tái sử dụng những đôi gumboots cũ để làm chậu hoa đặt tại ban công nhà mình.

Tự làm chậu cây độc là bằng giày

Chậu cây độc là bằng giày

Nếu nhà bạn có con nhỏ thì thiết kế chậu hoa này còn giúp kích thích khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ. Bạn có thể cho con tự mình trang trí trên những đôi gumboots để những chậu cây tự chế này thêm màu sắc và độc đáo hơn.

Chậu trồng hoa treo ban công làm từ bát thủy tinh bằng nhựa

Nếu bạn đang tìm ý tưởng làm chậu hoa treo ban công và thích những phong cách tinh tế thì đây là một ý tưởng không tồi.

Chậu trồng hoa treo ban công làm từ bát thủy tinh bằng nhựa

Chậu trồng hoa treo ban công làm từ bát thủy tinh bằng nhựa

Tất cả những gì bạn cần là những bát thủy tinh bằng nhựa, nghiêng bát và gắn jack cắm ở một bên để bạn có thể gắn dây vào nó. Cho cây trồng và đất vào nó và đặt nó vào một số vị trí an toàn.

Trên đây là 5 cách làm chậu hoa treo ban công vô cùng độc đáo mà các bạn có thể thử để trang trí cho góc nhỏ của ngôi nhà. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!