5 ý tưởng sáng tạo DIY: làm đồ trang trí bằng gỗ thừa “cực xịn”

20/08/2021 1688

Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể tự mình sáng chế ra những món đồ xinh xắn, dễ thương trang trí cho góc làm việc hay ngôi nhà của mình chỉ bằng một vài mảnh gỗ thừa. Hãy thử bắt tay vào làm ngay với 5 ý tưởng làm đồ trang trí bằng gỗ thừa cực bắt mắt dưới đây nhé!

Làm kệ để đồ từ gỗ thừa

Nếu trong nhà bạn có một vài mảnh gỗ thừa và bạn đang chưa biết phải làm gì với chúng. Thay vì bỏ đi, tại sao không thử biến tấu nó thành các kệ để đồ xinh xắn để trang trí cho căn phòng của mình thêm sinh động?

Làm kệ để đồ từ gỗ thừa

Làm kệ trang trí làm từ gỗ thừa

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước và hình dạng khác nhau như mong muốn để “hóa phép” những tấm gỗ thành những chiếc kệ độc nhất vô nhị. Những chiếc kệ gỗ nhỏ không chỉ tạo điểm nhấn giúp không gian trong phòng bạn trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, nó còn là một giải pháp lưu trữ tối ưu giúp tiết kiệm không gian trong phòng hơn.

Sáng tạo chậu hoa handmade

Nhắc đến việc làm đồ handmade từ gỗ thừa, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc chế tạo những chậu hoa bằng gỗ xinh xắn. 

Sáng tạo chậu hoa handmade

Chậu hoa gỗ handmade

Bạn hãy thử lấy một vài mẫu chậu hoa bằng gỗ, chậu hoa treo tường trên mạng rồi sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để làm ra những chiếc chậu hoa handmade xinh xắn điểm tô cho ngôi nhà của mình xem.

Sau khi hoàn thành, chỉ cần đặt một vài bông hoa rực rỡ sắc màu vào chậu là bạn đã có một vật dụng trang trí không gian sống hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên rồi. Thật tuyệt vời phải không nào?

Khung ảnh làm từ gỗ thừa

Làm khung tranh/ảnh bằng gỗ thừa cũng là một sự lựa chọn không tồi khi bạn đang cần giải quyết số gỗ còn tồn đọng trong nhà. 

Khung ảnh làm từ gỗ thừa

Khung ảnh làm từ gỗ thừa

Thay vì phải tốn tiền để mua những khung tranh, khung ảnh bằng gỗ ở ngoài, các bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí bằng cách tự làm chúng từ những tấm gỗ thừa trong nhà. 

Mặt khác, tự làm khung tranh/ảnh sẽ giúp các bạn có thể thỏa thích sáng tạo và tự do trang trí theo ý thích của mình mà không bị bó buộc trong một quy chuẩn nhất định.

Xem thêm: Top 3 máy khoan gỗ dân thợ mộc, người làm DIY cần phải có

Làm đồng hồ treo tường

Những chiếc đồng hồ treo tường mang phong cách cổ điển sẽ là một vật trang trí rất đẹp. Bạn có thể tự chế tạo cho mình một chiếc đồng hồ treo tường handmade bằng gỗ thừa theo phong cách riêng với những vật dụng vô cùng đơn giản. 

Làm đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường

Bắt đầu với một tấm gỗ tròn, sơn, trang trí và bắt thêm máy để tạo nên chiếc đồng hồ mới cực đẹp của riêng mình rồi.

Móc treo đồ đa kiểu dáng

Nếu bạn đang bí ý tưởng làm đồ trang trí bằng gỗ thừa thì có thể tham khảo thử một số mẫu thiết kế móc treo đồ bằng gỗ cực kỳ độc đáo dưới đây. 

Móc treo đồ đa kiểu dáng

Móc treo đồ gỗ

Bạn có thể tự làm cho mình một cây móc áo bằng gỗ thừa vô cùng đơn giản, tự nhiên chỉ với 4-5 bản kề gỗ, keo và một số móc treo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu móc áo khác sáng tạo với nhiều kiểu dáng hơn trên mạng. Những chiếc móc treo đồ như thế này sẽ là một ý tưởng trang trí nhà ở hoàn hảo cho không gian nhà bạn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ nữa đấy!

Với những gợi ý trên đây của chúng tôi về ý tưởng làm đồ trang trí bằng gỗ thừa, hy vọng các bạn đã có một vài gợi ý hay ho cho mình để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình thêm đẹp và đặc sắc hơn. Chúc các bạn thành công!