Bạn có biết cách chọn đèn sưởi nhà tắm cho bé an toàn

17/11/2021 21

Nhiệt độ và khí hậu lạnh luôn là một trong những mối nguy cơ tiềm ẩn có thể gây bệnh cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh, nhất là khi tắm. Như vậy, giải pháp đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh đã bắt đầu được nhiều cha mẹ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe mùa đông. Bạn có thể tham khảo ngay những cách chọn đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh chính xác dưới đây.

Có nên mua đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh?

Khi tắm cho trẻ trong mùa đông bạn sẽ luôn cần chú ý đến việc giữ ấm cho trẻ. Những cách tạo phòng ấm khi tắm bé thường là sử dụng phòng kín, dùng máy sưởi halogen, quạt sưởi, đèn sưởi cho bé.

Đèn sưởi nhà tắm cho bé sưởi ấm tốt

Đèn sưởi nhà tắm cho bé sưởi ấm tốt

Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy sưởi được đánh giá không phù hợp với trẻ nhỏ như quạt sưởi hay máy sưởi halogen đều có khả năng làm khô da cho bé. Ngược lại, dòng đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh chuyên dụng đang nhận được nhiều đánh giá về chất lượng, phù hợp tương đối với trẻ nhỏ.

 • Sưởi ấm hiệu quả, dễ sử dụng, an toàn khi dùng.
 • Đèn sưởi sử dụng dòng hồng ngoại không làm khô da cho trẻ nhỏ.
 • Bóng đèn chất lượng để hạn chế các tác hại gây ra cho mắt của bé.
 • Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mùa đông tốt nhất.

Với những ưu điểm trên, các loại đèn sưởi tắm cho bé đang dần được sử dụng phổ biến. Việc tiếp theo của bạn chính là cần lựa chọn dòng đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh phù hợp. Bạn hãy theo dõi tiếp theo đây.

Xem thêm: Các loại đèn sưởi nhà tắm; Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt?

Cách chọn đèn sưởi nhà tắm cho bé

Tiêu chí chọn đèn sưởi nhà tắm cho bé

Khả năng sưởi ấm

Việc chọn đèn sưởi nhà tắm mang đến hiệu quả sưởi ấm tốt chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả chống lạnh cho bé khi tắm vào mùa đông. Tùy thuộc vào nơi tắm cho bé mà bạn có thể chọn được loại đèn sưởi phù hợp.

Ví dụ như nếu tắm cho bé ngay trong nhà, bạn có thể chọn dòng đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại 1 bóng. Dòng đèn sưởi này có khả năng chiếu sáng tốt, sử dụng linh hoạt có thể di chuyển giữa các phòng.

Bạn cũng có thể lắp đèn sưởi nhà tắm phù hợp với không gian phòng tắm. Với giải pháp này cả gia đình có thể sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Chọn loại đèn sưởi tốt, không gây hại cho trẻ

Chọn loại đèn sưởi tốt, không gây hại cho trẻ

Không làm khô da

Da của bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, có độ mỏng cao nên dễ gặp các vấn đề về da như ngứa, viêm da,… Đặc biệt, trong mùa đông, trẻ nhỏ rất dễ bị khô da dẫn đến tình trạng nứt nẻ.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý chọn loại đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh cần chú ý chọn loại đèn không gây khô da. Nguyên nhân khi đèn sưởi ấm sẽ tạo không gian khô nóng có thể gây ra cho bé.

Dòng đèn sưởi nhà tắm không gây khô da cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng chính là đèn sưởi hồng ngoại 1 bóng cho bé. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phòng đèn phù hợp dành cho trẻ.

Không gây chói mắt

Bảo vệ mắt cho trẻ cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm do mắt của bé vẫn còn rất yếu, chưa thực sự hoàn thiện. Trong khi đó, các bóng đèn sưởi đều có khả năng phát sáng với nguồn ánh sáng lớn có thể gây chói mắt, lóa mắt. Điều này ảnh hưởng nghiệm trọng với mắt của bé.

Vậy nên, việc chọn được một bóng đèn sưởi chống chói mắt cho trẻ luôn là điều cần được quan tâm. Bạn có thể lựa chọn các dòng đèn sưởi chống chói, chống lóa hiệu quả.

Xem thêm: Mách bạn sử dụng và cách lắp đèn sưởi nhà tắm chi tiết

Chọn đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại hay halogen?

Hiện nay, trên thị trường đang có hai dòng đèn sưởi chính là đèn sưởi hồng ngoại và đèn sưởi halogen. Trong đó, dòng đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại đang được đánh giá có lợi hơn so với đèn halogen với những ưu điểm như:

 • Đèn sưởi hồng ngoại có khả năng chiếu sáng tốt hơn.
 • Bóng đèn sưởi hồng ngoại có khả năng chống chói, chống lóa cho mắt của trẻ nhỏ.
 • Ánh sáng hồng ngoại dễ chịu, mang lại hiệu quả cao về sưởi ấm, tốt cho da.
 • Không gây khô cho trẻ như các dòng đèn sưởi khác như halogen, đèn sưởi dầu.
 • An toàn, có khả năng chống cháy nổ.
Đèn sưởi halogen dễ gây khô da

Đèn sưởi halogen dễ gây khô da

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn các dòng đèn sưởi hồng ngoại cho bé để mang lại hiệu quả tốt cho trẻ.

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng trên, bạn cũng có thể quan tâm đến những tiêu chí khác như giá thành của sản phẩm, thời gian bảo hành, thương hiệu uy tín,… Kết hợp những tiêu chí trên đây bạn hoàn toàn có thể chọn được một sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cho trẻ sơ sinh.

Lưu ý khi lắp đèn sưởi nhà tắm an toàn cho bé

Ngoài việc lắp đặt đèn sưởi nhà tắm phù hợp mang lại hiệu quả chiếu sáng cao. Bạn cũng cần cân nhắc việc sử dụng, đặt hay lắp đèn sưởi phù hợp trong từng gia đình.

 • Lắp đèn sưởi nhà tắm với khoảng cách phù hợp từ 1,2m – 2m.
 • Đối với đèn sưởi đặt trong phòng cần để xa tầm tay của trẻ.
 • Bạn chỉ sử dụng đèn sưởi khi tắm cho trẻ và cất khi không dùng.
 • Chú ý không để đèn sưởi tiếp xúc với nước, đặt tại các vị trí cân bằng.
 • Bạn lưu ý chỉ nên dùng đèn sưởi tắm cho bé trong vòng từ 30 – 45 phút.
 • Nếu muốn sử dụng trong thời gian dài, bạn nên để đèn nghỉ từ 5 – 10 phút rồi mới tiếp tục dùng.
Lưu ý sử dụng đèn sưởi nhà tắm phù hợp

Lưu ý sử dụng đèn sưởi nhà tắm phù hợp

Những chia sẻ về cách chọn đèn sưởi nhà tắm cho bé hứa hẹn giúp bạn chọn và sử dụng để sưởi ấm cho bé. Chúc bạn thành công.