Mách bạn sử dụng và cách lắp đèn sưởi nhà tắm chi tiết

11/11/2021 27

Bạn đã chọn được một chiếc đèn sưởi cho phòng tắm ấm áp nhưng vẫn chưa biết cách lắp đèn sưởi nhà tắm chính xác. Bạn sẽ cần tham khảo quy trình lắp đèn sưởi nhà tắm chi tiết đúng kỹ thuật từ những chia sẻ của Thiết bị chuyên dụng ngay dưới đây.

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm chi tiết

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đèn sưởi nhà tắm đặt, bạn sẽ cần chuẩn bị một số những dụng cụ để có thể thực hiện đúng theo quy trình.

Chuẩn bị đèn và dụng cụ lắp đặt

Chuẩn bị đèn và dụng cụ lắp đặt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm với các bước dưới đây.

Xem thêm: Các loại đèn sưởi nhà tắm – Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt?

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Chọn được vị trí lắp đèn sưởi trong nhà tắm phù hợp sẽ đảm bảo khả năng sưởi ấm tốt nhất. Vị trí lắp đèn sưởi thích hợp là từ 1.8m – 2m từ sàn nhà đến nơi đèn sưởi được lắp.

Bạn cần lưu ý, lắp đèn sưởi cao hơn vòi hoa sen để hạn chế đèn bị dính nước. Bạn cũng nên lắp đèn sưởi ở gần nơi tắm để đảm bảo sưởi ấm tốt nhất.

Bước 2: Đánh dấu vào nơi treo đèn sưởi

Sau khi xác định được vị trí lắp đèn sưởi, bạn sẽ cần dùng bút và đánh dấu vào vị trí đo để tiến hành khoan lỗ. Trước khi khoan, bạn nên chọn loại máy khoan có búa hoặc máy khoan bê tông để khoan tường được tốt nhất.

Đánh dấu vị trí lắp đèn sưởi

Đánh dấu vị trí lắp đèn sưởi

Sau đó, bạn dùng máy khoan để tiến hành khoan hai lỗ với khoảng cách tương đương với hai lỗ trên giá đỡ. Tiếp đó, bạn bắt vít nở vào lỗ khoan rồi gắn giá đỡ vào tường.

Khoan nơi lắp giá treo đèn

Khoan nơi lắp giá treo đèn

Bạn dùng tua vít hoặc máy khoan bắn vít với ốc vít để cố định giá đỡ chắc. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra xem gia đỡ đã được gắn chắc chưa.

Lắp giá treo đèn sưởi

Lắp giá treo đèn sưởi

Lưu ý: Trước khi khoan, bạn cần xác định vị trí khoan sẽ không có đường dây điện hoặc đường ống nước đi qua. Điều này đảm bảo an toàn và tránh phải mất công sửa chữa đường ống nước hay dây điện bị hỏng.

Bước 3: Lắp đặt đèn sưởi nhà tắm vào giá đỡ

Bước tiếp theo trong cách lắp đèn sưởi nhà tắm chính là lắp đèn vào giá đỡ. Phía sau của đèn sẽ có vị trí gờ để lắp vào giá đỡ.

Lắp đèn sưởi vào giá treo

Lắp đèn sưởi vào giá treo

Bạn chỉ cần đưa đèn sưởi vào đúng vị trí của hai móc treo trên giá đỡ được gắn trên tường. Sau đó, bạn kiểm tra lại đèn sưởi đã được lắp chắc chắn.

Bước 4: Đi dây điện đến nguồn điện

Bạn đi dây điện của đèn đến ổ cắm. Bạn lưu ý cần đảm bảo dây điện được bao bọc chống nước và bảo vệ tốt. Bạn có thể đi dây trong những ống nhựa để tránh tiếp xúc với nước tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra lại độ an toàn

Sau khi hoàn thành lắp đèn sưởi trong nhà tắm, bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra lại một lượt độ chắc chắn của đèn. Sau đó, bạn có thể bật đèn lên để xác định độ sưởi ấm, đèn hoạt động bình thường.

Như vậy, Thietbichuyendung.com.vn đã hướng dẫn bạn cách lắp đèn sưởi nhà tắm chi tiết và đúng quy trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm chi tiết dưới đây.

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, an toàn rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm theo các bước ngay dưới đây.

Bước 1: Cấp nguồn điện và bật công tắc

Bạn chỉ cần cấp nguồn điện cho đèn bằng cách cắm dây vào ổ điện. Đối với những đèn sưởi đã được đấu nối trực tiếp với ổ điện chỉ cần bật công tắc.

Sau đó, bạn ấn vào công tắc “Bật/Tắt” trên đèn sưởi. Đối với những loại đèn sưởi có 3 bóng, hoặc 4 bóng sẽ có tâm công tắc chọn số bóng. Bạn chỉ cần ấn vào công tắc số bóng phù hợp với nhu cầu sưởi ấm.

Sử dụng đèn sưởi dễ dàng

Sử dụng đèn sưởi dễ dàng

Bước 2: Sử dụng đèn sưởi

Sau khi bật đèn sưởi, bạn sẽ cần đợi trong khoảng từ 2 – 5 phút để bóng sưởi ấm hoàn toàn cho căn phòng và sử dụng bình thường.

Bạn nên dùng đèn sưởi trong khoảng thời gian dưới 45 phút để tránh da quá khô. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian tối ưu để bóng đèn sưởi hoạt động bình thường.

Bước 3: Tắt đèn sưởi – vệ sinh

Bạn chỉ cần ấn công tắc “Tắt” trên thân đèn và rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Bạn lưu ý cần phải kiểm tra và vệ sinh đèn sưởi nhà tắm theo định kỳ để đảm bảo đèn hoạt động tốt. Đồng thời,  bạn cũng sẽ phát hiện được các lỗi hỏng hóc của đèn để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Ngoài những hướng dẫn cách lắp đèn sưởi trong nhà tắm và sử dụng chi tiết. Thiết bị chuyên dụng cũng khuyên bạn một số lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm đảm bảo an toàn.

  • Khi thay bóng đèn sưởi, bạn cần phải ngắt nguồn điện của đèn.
  • Bạn không thay bóng đèn sưởi tại nơi ẩm ướt, bạn nên tháo đèn và mang ra ngoài thay bóng.
  • Chọn những bóng đèn thay thế thích hợp, tốt nhất là chọn loại bóng cùng model với bóng cũ.
  • Không nên để đèn sưởi nhà tắm tiếp xúc trực tiếp với nước, đặc biệt trong thời gian dài.
  • Không nên tắm quá lâu dưới đèn sưởi, thời gian thích hợp nhất là dưới 45 phút, trẻ em dưới 20 phút.
  • Vệ sinh và kiểm tra đèn sưởi theo đúng định kỳ.
Chú ý dùng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Chú ý dùng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm và cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm chi tiết, đúng cách. Từ đó, Thiết bị chuyên dụng hy vọng bạn sẽ dùng đèn sưởi hiệu quả để chăm sóc sức khỏe mùa đông tốt nhất cho gia đình.