Các loại đèn sưởi nhà tắm – Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt?

09/11/2021 209

Khi mùa đông lạnh cận kề cũng là lúc nhiều gia đình tìm kiếm những biến pháp sưởi ấm và chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Trong đó, đèn sưởi nhà tắm cũng là một trong những thiết bị được quan tâm và sử dụng nhưng bạn vẫn chưa biết có những loại đèn sưởi nào và nên chọn mua thiết bị nào phù hợp? Thiết bị chuyên dụng sẽ gợi ý bạn nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Các loại đèn sưởi nhà tắm phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn sưởi nhà tắm đa dạng các loại, thiết kế và mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo phân loại chung về các loại đèn sưởi nhà tắm phổ biến hiện nay.

Phân loại theo nguồn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm thường được ứng dụng nhiều nguồn sưởi khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là dòng đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại và đèn sưởi nhà tắm halogen. Cả hai loại đều mang đến những ưu điểm về thiết kế gọn, linh hoạt dễ dàng sử dụng, khả năng chiếu sáng và sưởi ấm mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau để cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo những so sánh đèn sưởi hồng ngoại hay halogen cơ bản dưới đây.

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại

 • Sử dụng bóng hồng ngoại có độ bền cao hơn, tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm điện tối ưu.
 • Bóng đèn sưởi ấm tốt, không gây chói mắt, không gây khô da khi sử dụng.
 • Khả nắng sưởi ấm thấp hơn một chút so với bóng đèn sưởi halogen.
Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại an toàn khi dùng

Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại an toàn khi dùng

Đèn sưởi halogen

 • Sử dụng bóng đèn halogen có độ bền cao, tuổi thọ thấp hơn so với đèn sưởi hồng ngoại hoảng từ 3000 – 4000 giờ.
 • Đèn sưởi nhà tắm halogen có khả năng sưởi ấm tốt hơn.
 • Đèn sưởi có thể gây khô da khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Giá thành đèn halogen cũng thấp hơn so với đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại.

Đèn sưởi halogen sưởi tấm tốt

Đèn sưởi halogen sưởi tấm tốt

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đèn sưởi nhà tắm dùng cả hồng ngoại và halogen hoặc đèn sưởi thông thường. Mỗi loại đều mang đến những hiệu quả trong sử dụng.

Phân loại theo số bóng

Hiện nay, đèn sưởi nhà tắm cũng được phân loại theo số bóng đèn trong một sản phẩm. Đèn sưởi có số bóng càng cao khả năng chiếu sáng và sưởi ấm càng tốt. Bên cạnh đó, số bóng đèn càng nhiều sẽ càng thích hợp cho phòng tắm có diện tích rộng.

 • Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng thích hợp cho phòng tắm tử 2 – 4m2.
 • Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng thích hợp cho phòng tắm có diện tích từ 4 – 6m2.
 • Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng dùng tốt cho phòng tắm có diện tích 6 – 8m2.

Đèn sưởi nhà tắm có đa dạng các bóng

Đèn sưởi nhà tắm có đa dạng các bóng

Phân loại theo cách lắp đặt

 • Đèn sưởi nhà tắm treo tường: là dòng đèn sưởi lắp đặt trên tường, có thể tháo rời và di chuyển linh hoạt khi chuyển phòng, chuyển nhà.
 • Đèn sưởi nhà tắm âm trần: là dòng đèn lắp âm trần, gắn liền với trần hoặc tường nhà với khả năng tiết kiệm diện tích, mang đến không gian hiện đại, sang trọng.

Đèn sưởi nhà tắm hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều hãng sản xuất đèn sưởi nhà tắm khác nhau, đến từ nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc,… Một điều cần lưu ý chính là giữa nhiều thương hiệu đèn sưởi, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo sản phẩm chất lượng.

Đa dạng các hãng sản xuất đèn sưởi

Đa dạng các hãng sản xuất đèn sưởi

Những thương hiệu đèn sưởi nhà tắm cao cấp, chất lượng bạn có thể tham khảo như: Protex, Sunhouse, Braun, Heizen & Kottmann, Hans,.. Những hãng sản xuất đèn sưởi nhà tắm uy tín sẽ luôn mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng tốt. Các loại đèn sưởi nhà tắm sẽ luôn khả năng chiếu sáng và sưởi ấm hiệu quả, độ bền cao cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn hạn chế không nên sử dụng các dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có các chứng từ kèm theo. Nguyên nhân bởi những dòng đèn sưởi này thường là những sản phẩm đèn sưởi gia công, không được kiểm soát chất lượng, dễ dàng mang đến các sự cố hỏng hóc, sưởi ấm kém, tuổi thọ thấp,…

Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt?

Từ những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại đèn sưởi nhà tắm phù hợp với yêu cầu sưởi ấm khi dùng nhà tắm, yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn dòng đèn sưởi hồng ngoại rất thích hợp cho các gia đình cho trẻ nhỏ để bảo vệ làn da của bé.

Lựa chọn loại đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt phù hợp với gia đình

Lựa chọn loại đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt phù hợp với gia đình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào các yếu tố như diện tích nhà tắm, các thiết kế để chọn được bóng đèn sưởi nhà tắm phù hợp như đèn sưởi 2 bóng, 3 bóng hay 4 bóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn đèn sưởi nhà tắm âm trần hoặc lắp đèn sưởi treo tường.

Cách chọn đèn sưởi nhà tắm chính xác

Chọn đèn sưởi hồng ngoại hay đèn halogen?

Như đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào yêu cầu, sở thích hay điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại hay đèn halogen. Điều quan trọng khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm chính là khả năng sưởi ấm, độ an toàn, khả năng tiết kiệm điện cũng như tuổi thọ của đèn.

Chọn công suất phù hợp

Công suất cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn mua đèn sưởi nhà tắm. Một bóng đèn sưởi nhà tắm thường có công suất  từ khoảng 250W đến 1100W.

Chọn đèn sưởi có công suất phù hợp

Chọn đèn sưởi có công suất phù hợp

Khi bóng đèn sưởi có công suất càng lớn khả năng sưởi ấm càng tốt nhưng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Ngược lại, đèn có công suất thấp thì khả năng sưởi âm cũng tấp nhưng điện năng tiêu tốn sẽ thấp hơn so với đèn có công suất cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến diện tích của phòng tắm để chọn công suất phù hợp vừa đảm bảo sưởi ấm tốt, vừa tiết kiệm được điện năng. Bạn nên tránh chọn đèn có công suất quá nhỏ cho phòng tắm rộng vừa mất chi phí mua đèn sưởi mà vẫn không ấm phòng. Hay phòng tắm nhỏ nhưng đèn có công suất quá cao sẽ lại vừa tốn tiền điện vừa mất tiền mua đèn sưởi giá cao.

Chú ý về giá, thời gian bảo hành

Tất nhiên, giá và thời gian bảo hành luôn là yếu tố cần quan tâm khi mua bất kỳ các thiết bị gia đình nào. Bạn nên tham khảo giá đèn sưởi nhà tắm với sản phẩm muốn mua để đảm bảo mua hàng đúng giá nhất.

Điều này đảm bảo bạn sẽ không bị mua hớ hoặc mua đèn với mức giá quá rẻ sẽ có khả năng đèn nhái, đèn giả. Bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo hành của thiết bị, thông thường, đèn sưởi càng chất lượng sẽ có thời gian bảo hành càng cao. Hiện nay, các dòng đèn sưởi nhà tắm đang có thời gian bảo hành từ 6 tháng – 36 tháng.

Chú ý tham khảo giá và thời gian bảo hành

Chú ý tham khảo giá và thời gian bảo hành

Chọn đèn sưởi với số bóng phù hợp

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên, bạn có thể dựa vào số bóng của đèn sưởi để chọn được thiết bị phù hợp với phòng tắm của nhà. Thiết bị chuyên dụng xin chia sẻ lại với bạn cách chọn đèn sưởi theo số bóng.

 • Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng thích hợp cho phòng tắm tử 2 – 4m2.
 • Đèn sưởi nhà tắm 3 bóng thích hợp cho phòng tắm có diện tích từ 4 – 6m2.
 • Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng dùng tốt cho phòng tắm có diện tích 6 – 8m2.

Trên đây là một số những chia sẻ về cách loại đèn sưởi nhà tắm cũng như nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt, chất lượng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dòng đèn sưởi nhà tắm phù hợp với nhu cầu, mang lại hiệu quả sưởi ấm, để chăm sóc sức khỏe gia đình.