Bảo quản bánh Trung Thu tại nhà đúng cách nhờ những lưu ý dưới đây

28/08/2020 1259

Bánh Trung Thu là một món ăn vô cùng quen thuộc mỗi dịp Trung Thu. Nó còn là món quà biếu không thể thiếu đến bậc sinh thành. Vậy, nếu bạn mua bánh, chưa sử dụng ngay, bảo quản bánh Trung thu như thế nào để đảm bảo chất lượng, hương vị khi sử dụng?

Hạn sử dụng của bánh Trung Thu là bao lâu?

Bạn có biết, thực phẩm nói chung, bánh Trung Thu nói riêng đều có thời hạn sử dụng xác định. Nó được hiểu là thời hạn sử dụng món ăn. Theo đó, bạn không nên sử dụng thực phẩm hết hạn vì nó đã bị biến đổi chất lượng, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng khi ăn.

Hạn sử dụng được in trên bao bì của bánh Trung Thu

Hạn sử dụng được in trên bao bì của bánh Trung Thu

Thông thường, với bánh Trung Thu mua sẵn, hạn sử dụng được in trực tiếp trên bao bì, bạn có thể xem và có kế hoạch sử dụng phù hợp. Đối với bánh tự làm (handmade), hạn sử dụng sẽ ngắn hơn thường từ 3 – 5 ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng bánh luôn sau khi chế biến để thưởng thức, cảm nhận được vị ngon từ bánh được tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách bảo quản bánh Trung Thu tại nhà

Có 2 cách thông dụng để bảo quản bánh Trung thu tại nhà đó chính là giữ nguyên vỏ bánh, không để tiếp xúc với môi trường bên ngoài và bảo quản trong tủ lạnh ( trong khoảng 2 – 3 giờ). Nếu bạn thực hiện bảo quản bánh đúng cách, bạn sẽ giữ được hương vị của bánh trước khi sử dụng. Đặc biệt, điều này còn giúp đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Cách bảo quản bánh Trung Thu

Cách bảo quản bánh Trung Thu

Bật mí cho bạn có thể giúp bánh để được lâu đó chính là bạn có thể phủ một lớp mỡ thực vật lên vỏ bánh. Điều này giúp tăng chất lượng bánh, tăng độ mềm khi bánh không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, cách này lại làm bạn bị “ngấy” khi sử dụng.

Giữ nguyên vỏ bánh Trung Thu – hạn chế ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài

Cách đầu tiên để bảo quản bánh Trung Thu đó chính là giữ nguyên vỏ bánh. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chưa sử dụng ngay, đừng bóc bánh ra mà hãy để trong túi đựng.

Việc không bóc bánh nếu chưa sử dụng hỗ trợ cho việc bảo quản bánh. Nó giúp bánh hạn chế bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường bên ngoài gây khô bánh và làm biến đổi vị.

Giữ nguyên vỏ bánh Trung Thu

Giữ nguyên vỏ bánh Trung Thu

Nên đặt bánh tại nơi khô ráo, hạn chế để bánh tại những vị trí có nguồn nhiệt không đảm bảo vì có thể làm bánh hỏng nhanh hơn.

Nhiệt độ, độ ẩm phòng để bánh Trung Thu cũng tương đối quan trọng. Với những cơ sở sản xuất, cần kiểm soát nó sẽ tạo ra những chiếc bánh đảm bảo độ ngon, độ dẻo, hương vị đậm đà nhất đến với khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể lắp các máy đo độ ẩm không khí vào phòng bảo quản hoặc dùng nó trong gia đình để kiểm tra, đánh giá chất lượng môi trường sống.

Cho bánh vào tủ lạnh – cách bảo quản bánh Trung Thu được vận dụng nhiều hiện nay

Bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh cũng là một trong những cách được áp dụng để đảm bảo bánh không bị hỏng.

Tuy nhiên, nếu bạn để món ăn này với nhiệt độ và độ ẩm trong tủ, rất có thể một số hiện tượng có thể gặp phải như: Bánh bị khô, nhân bị cứng. Vậy nên, đây chỉ là giải pháp “tạm thời” để bảo quản bánh.

Bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh

Bảo quản bánh Trung Thu trong tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ làm mát và làm bánh ngon hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn trải nghiệm bánh với một chút cảm giác mát, bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ trước khi thưởng thức.

Trên đây chính là một số lưu ý khi bảo quản bánh Trung Thu, đây là món ăn mang đậm hương vị truyền thống của người dân Việt Nam. Nếu bạn tự tay làm từng chiếc bánh thì việc cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, quy trình làm sẽ giúp bạn bảo quản bánh được tốt nhất.

Hãy truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!