Các loại Panme phổ biến trên thị trường hiện nay

12/06/2020 1961

Thông thường khi sản xuất ra một sản phẩm nhà sản xuất sẽ tính toán làm sao khi nó đến với thị trường sẽ phục vụ được số đông nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Bởi vậy cùng một sản phẩm sẽ có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau. Để hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các loại Panme phổ biến trên thị trường hiện nay.

Các loại Panme phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại Panme phổ biến trên thị trường hiện nay

Thước đo Panme là gì?

Panme là dụng cụ đo chính xác trong phạm vi đo hẹp với nhiều cấp độ chính xác và độ phân giải khác nhau. Panme có nhiều cỡ: 0 – 25 mm, 25 – 50 mm, 50 – 75 mm, 75 – 100 mm,…ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí.

Các loại Panme phổ biến hiện nay

Panme đo ngoài cơ khí

Panme đo ngoài cơ khí là thiết bị dùng để đo đường kính ngoài của các chi tiết hình trụ, dạng ống.  Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như ngành sản xuất, cơ khí hay chế tạo…

Panme đo ngoài cơ khí có khả năng đo ở phạm vi từ 25-1000cm với cấp độ chính xác đạt tới 0.001mm.

Cấu tạo của một chiếc panme đo ngoài cơ khí gồm: Khung, đầu đo, trục đo chính, chốt hãm, ống bao chính, ống bao phụ và núm xoay…

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc panme đo ngoài cơ khí thì có thể tìm đến các sản phẩm đến từ thương hiệu Mitutoyo và Insize. Bởi 2 cái tên này đã được người tiêu dùng kiểm chứng được chất lượng nhờ khả năng hoạt động bền bỉ, chính xác.

Panme đo ngoài cơ khí cung cấp dải đo đa dạng

Panme đo ngoài cơ khí cung cấp dải đo đa dạng

Panme đo trong cơ khí

Panme đo trong cơ khí có khả năng đo đường kính bên trong chính xác có thể đạt 0,005mm. Về cấu tạo của loại thước này cũng giống như nhiều Pamme khác, bao gồm: thước chính, thước phụ, đe, khung…

Panme đo trong cơ khí có nhiều dải đo khác nhau như 25-50mm, 50-300mm… thậm chí một số panme đo trong còn có dải đo lên đến 2000mm, đáp ứng nhu cầu đo lường trong mọi lĩnh vực như công nghiệp, cơ khí, ngành mộc…

Nếu bạn đang đi tìm thương hiệu tốt để mua Panme đo trong cơ khí thì Mitutoyo hay Insize là lựa chọn số 1.

Có thể bạn quan tâm >>> Thước cặp – panme giống và khác nhau điểm nào?

Panme đo ngoài điện tử

Panme đo ngoài điện tử là thiết bị đo lường rất được sử dụng và phục vụ trong nhiều loại ngành nghề như: Công nghiệp, cơ khí, gia công, sửa chữa…

Panme đo ngoài điện tử dải đo 0-20mm Mitutoyo 342-371-30

Panme đo ngoài điện tử dải đo 0-20mm Mitutoyo 342-371-30

Ngoài ra, panme đo ngoài điện tử là vật gắn bó với những người thợ xây dựng công trình, thiết kế kỹ thuật, điện tử.

Với ưu điểm kết quả đo lường đều được thể hiện thông qua một màn hình LCD với khả năng hiển thị rõ nét và dễ đọc, đây cũng là lý do nhiều người chọn mua loại Panme này. Tuy nhiên, hiện đại là vậy nhưng nếu màn hình bị xước, vỡ có thể khiến bạn đọc sai kết quả đo.

Kích thước của sản phẩm Panme điện tử khá nhỏ tiện lợi giúp cho người sử dụng có thể mang theo sản phẩm bên mình mọi lúc mọi nơi.

Panme đo trong điện tử

Panme đo trong điện tử dùng để đo cơ khí gồm: Panme đo ngoài, Panme đo trong và panme đo sâu.  Phạm vi đo hẹp khoảng 25 mm. Kích cỡ đa dạng như cỡ: 0-25, 25-50, 50-75, 75-100, 100-125,…

Panme đo trong điện tử có cấu tạo gồm: Khung thước, đầu đo tĩnh và đầu đo di động, núm xoay, thước đo chính… tất cả kết hợp với nhau tạo nên chiếc Panme có khả năng đo đường kính trong chính xác. Panme đo trong điện tử đảm bảo chắc chắn và mang đến độ bền cao. 

Panme đo lỗ

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 10-12mm Mitutoyo 368-163

Panme đo lỗ 3 chấu dải đo 10-12mm Mitutoyo 368-163

Panme đo lỗ dùng để đo đường kính trong các loại ống, cylinder…với kích thước lỗ 2 chấu và 3 chấu. Dải đo rất đa dạng theo yêu cầu sử dụng của người dùng. Panme đo lỗ cho độ Độ chính xác 0.001mm và 0.005mm.  Panme đo lỗ cho kết quả nhanh và chính xác, dung sai 0.001mm.

Ngoài những loại mà chúng tôi đã kể ra ở trên thì Panme còn một số loại khác như:  Panme đo mép lon, Panme đo ren, Panme đo bánh răng….

Quyết định mua Panme nào cũng không phải điều đơn giản, nếu ngành của bạn đặc thù và cần đến Panme thường xuyên thì nên sở hữu cho mình nhiều Panme có phạm vi khác nhau: từ nhỏ đến lớn là tốt nhất. Bởi nó giúp bạn có được một kết quả đo với dung sai thấp nhất.

Ví dụ: Bạn cần đo đường kính ngoài của một bu lông liên kết, bạn dùng một chiếc Panme phẳng phạm vi: từ 0-50mm cùng độ phân giải 0.01mm. Đương nhiên sau khi bạn tiến hành đo, vẫn có kết quả, tuy nhiên bạn chẳng biết được mức độ sai số nó lớn hay bé. Trong trường hợp này, nếu bạn đo với Panme 0-25mm và độ phân giải 0.001mm thì kết quả chính xác cao nhất và đương nhiên sai số không đáng kể.

Trên đây là những thông tin cần biết về panme. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể cân nhắc chọn lựa sản phẩm phù hợp.