Cách chọn kính hiển vi sửa điện thoại chất lượng, phù hợp nhất

18/10/2021 1698

Kính hiển vi có công dụng trong việc phóng to hình ảnh một vật lên gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu. Chính vì vậy, loại kính này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có điện tử, điện thoại… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn kính hiển vi sửa điện thoại chất lượng và phù hợp. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết!

Loại kính phù hợp cho sửa chữa điện thoại

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kính hiển vi khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá của những người chuyên nghiên cứu về thiết bị, kính hiển vi soi nổi là lựa chọn phù hợp nhất cho thợ sửa chữa điện thoại.

kính hiển vi sửa chữa điện thoại

Hình ảnh kính hiển vi soi nổi

Kính hiển vi soi nổi là dụng cụ có tầm phòng đại thấp, phù hợp để phòng đại vật mẫu là các mạch điện tử. Do có góc nhìn khác nhau và tạo được hình ảnh 3 chiều giúp thiết bị tạo cảm giác rõ ràng cho người dùng về không gian hình ảnh.

Xem thêm: Kính hiển vi soi nổi là gì? Cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng chi tiết

Độ phóng đại của kính hiển vi

Người sửa chữa điện thoại, linh kiện điện tử cũng cần chú ý về độ phóng đại của thiết bị. Khả năng làm rõ hình ảnh linh kiện điện thoại phù hợp nên lựa chọn khoảng 20x đến 40x. Với tầm phóng này, người dùng có thể quan sát các mẫu bản mạch một cách dễ dàng, thoải mái nhất.

Giá thành kính hiển vi để sửa điện thoại

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm kính hiển vi sửa chữa điện thoại được bày bán nhiều với đa dạng mức giá. Do đó, người dùng cần căn cứ để lựa chọn thiết bị có mức giá thành phù hợp. Thông thường, công việc kiểm tra và sửa chữa linh kiện không yêu cầu quá cao về khả năng quan sát, vì vậy mức giá kính hiển vi phù hợp dao động từ 2-5 triệu đồng. 

Top 4 kính hiển vi sửa chữa điện thoại được lựa chọn nhiều nhất

Kính hiển vi soi nổi SZM45-B1

Giá tham khảo: 3.950.000 đồng (Mức giá có thể thay đổi tùy thời điểm mua)

Kính hiển vi soi nổi SZM45-B1 2 mắt là loại kính có độ phóng đại lớn với khả năng phóng đại hình ảnh vật lên gấp 45 lần kích thước thật. Nhờ đó, các mẫu vật soi như linh kiện điện tử, điện thoại sẽ được biểu thị chi tiết và rõ ràng. Người sử dụng dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa vật kính và bàn đặt mẫu để hỗ trợ tối ưu việc quan sát và vặn ốc. 

kính hiển vi sửa chữa điện thoại

Kính hiển vi soi nổi SZM45-B1 ứng dụng nhiều trong sửa chữa linh kiện điện tử, điện thoại

Thiết bị có khả năng nghiêng 45 độ, quay 360 độ, phạm vi soi rộng đến 100m hỗ trợ tối đa công việc cho người sử dụng. SZM45-B1 sử dụng nguồn sáng 2 chiều từ ánh sáng đèn led vòng nhờ đó cho hình ảnh có độ sắc nét và chân thực. Các hình ảnh của mẫu vật sẽ hiển thị rõ nét và dễ dàng quan sát trên mặt kính. 

Thông số về khả năng làm việc của SZM45-B1:

Góc nghiêng45 độ
Khoảng cách 2 mắt54-75mm
Thị kínhWF10x/20mm
Vật kính zoom0.7x-4.5x
Tỷ lệ thu phóng1:6:5
Tổng độ phóng đại7 lần đến 45 lần
Khoảng cách làm việc100mm
Phạm vi nhìn rõ1-95.2mm

Bài viết liên quan: Kính hiển vi bao nhiêu tiền? Top kính hiển vi giá rẻ, chất lượng

Kính hiển vi soi nổi Olympus-Nhật SZ61

Giá tham khảo: Liên hệ

Kính hiển vi soi nổi SZ61 là thiết bị có góc độ quan sát nghiêng 450 hoặc 600. Thiết bị được đánh giá cao bởi nhiều tính năng: 

  • Kính hiển vi soi nổi SZ61 có khoảng cách điều chỉnh: Trái/ phải đan cài khoảng 52mm đến 76mm (bằng cách sử dụng thị kính WHSZ10X).
  • Núm điều chỉnh zoom: Trái/ phải đơn trục khoảng cách ngang núm cao/ thấp, kết hợp nút phóng đại.
  • SZ61 cho hình ảnh quan sát với độ trung thực màu cao: Lớp phủ quang học cao cấp mang lại hình ảnh màu trung thực với chi tiết mịn.
kính hiển vi sửa chữa điện thoại

Olympus-Nhật SZ61 là kính hiển vi sửa chữa điện thoại được lựa chọn nhiều

Thông số về khả năng làm việc của Olympus SZ61:

Độ phóng đại0.67X đến 4.5X tương ứng 7 – 45 lần
Tỉ lệ zoom6.7:1
Khoảng cách làm việc110mm
Góc nghiêng quan sát45° C

Kính hiển vi soi nổi SZM7045-B7

Giá tham khảo: Liên hệ

Kính hiển vi soi nổi SZM0745-B7thiết bị quan sát được sử dụng rộng rãi trong việc soi linh kiện, linh kiện điện tử tại những khu công nghiệp, các xưởng sản xuất, các nhà máy, xí nghiệp và được sử dụng phổ biến trong việc kiểm tra, sửa chữa điện thoại, laptop… 

kính hiển vi sửa chữa điện thoại

Kính hiển vi sửa điện thoại SZM7045-B7 thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng

Thiết bị được đánh giá cao bởi các ưu điểm nổi bật như

  • Trường nhìn rộng, tạo bề mặt phẳng và độ tương phản tốt là dương, đặc biệt là trong trường nhìn ngoại vi để có hình ảnh chất lượng rõ và sáng hơn
  • Khoảng cách làm việc tiêu chuẩn của kính hiệu quả 100mm, ống kính phụ tùy chọn, khoảng cách làm việc sẽ được mở rộng đến 26mm ~ 287mm, tạo đủ không gian cho việc sử dụng.
  • Có thể điều chỉnh quan sát đầu ống nhòm 45 °, để đảm bảo người dùng có tầm nhìn khác nhau có thể nhìn rõ hình ảnh.
  • Thiết kế công thái học, điểm chiều cao mắt tốt nhất, thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi.

Thông số về khả năng làm việc của SZM7045-B7

Thị kínhWF10x/20mm
Vật kính zoom0.7x-4.5x
Tỷ lệ thu phóng6,4:1
Tổng độ phóng đại7 lần đến 45 lần
Khoảng cách làm việc110mm
Phạm vi nhìn rõ với độ phóng đại7 lần 28,6mm và 45 lần 4,4mm
Chiều cao tối đa của trục di chuyển300mm
Khoảng cách làm việc của kính106mm

Trên đây là những lưu ý về kính hiển vi sửa chữa điện thoại và top các sản phẩm chất lượng cho người dùng. Người mua cần chú ý căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Liên hệ maydochuyendung.com để chọn mua sản phẩm chính hãng, giá ưu đãi, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.