Cách chọn mua máy đo khoảng cách Laser tốt nhất

16/06/2020 1963

Bạn ý thức được là công việc của mình rất cần đến một chiếc máy đo khoảng cách Laser. Tuy nhiên, lần đầu đi mua bạn lại không biết cách chọn mua máy đo khoảng cách Laser tốt nhất.

Khó khăn của bạn chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được, tham khảo thông tin dưới đây để bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy đo khoảng cách phù hợp nhất.

Cách chọn mua máy đo khoảng cách Laser tốt nhất

Cách chọn mua máy đo khoảng cách Laser tốt nhất

Máy đo khoảng cách Laser là gì? Nó được ứng dụng để làm gì?

Máy đo khoảng cách bằng laser là một thiết bị đo chiều dài chuyên dụng sử dụng công nghệ đo khoảng cách bằng sự phản hồi tia laser khi chiếu đến một vật cản.

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý sự phản xạ tia laser, mang lại khả năng đo nhanh chóng, chính xác. Máy đo khoảng cách laser là thiết bị cực kì thông minh, có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích một cách nhanh chóng, nên nó ứng dụng rộng rãi trong đo đo đạc trong các công trình xây dựng hay đo vẽ bản đồ…

Tiêu chí chọn mua máy đo khoảng cách Laser phù hợp

Có nhiều tiêu chí giúp chọn lựa máy đo khoảng cách chất lượng

Có nhiều tiêu chí giúp chọn lựa máy đo khoảng cách chất lượng

Nếu bạn mua một bó rau hay một cái quần không thích thì có thể bỏ đi, nhưng khi mua một đồ dùng hay thiết bị về sử dụng nếu không có ích sẽ vừa tiếc tiền vừa bậc bởi giá trị nó khá lớn. Do vậy việc dựa vào các tiêu chí chọn thước đo laser là rất quan trọng và cần thiết:

Khoảng cách cần đo

Một thiết bị tốt nhất là thiết bị phục vụ đúng với công việc bạn cần. Bạn có thể tự xem xét, nếu công việc của mình làm việc ở công trường, hay bạn là một kỹ sư cầu đường thì một chiếc máy đo khoảng cách Laser càng xa càng tốt. Gợi ý là một chiếc đo khoảng cách lên đến 150m.

Nếu bạn là một nhà thiết kế nội thất, chỉ dùng máy đo đạc ở nhà, thì một chiếc máy có khoảng cách đo 30-50m là đủ. 

Độ thuận tiện

Các dòng máy đo khoảng cách laser hiện nay hầu như đều được thiết kế ở dạng cầm tay rất gọn nhẹ, tuy nhiên chức năng có trong mỗi máy lại khác nhau.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi một chiếc máy có đầy đủ khả năng tự tính diện tích, thể tích, đo gián tiếp thì bạn nên tìm kiếm kỹ phần mô tả, thông số kỹ thuật sản phẩm.

Thương hiệu

Nhiều người cho rằng, không nhất thiết phải chạy theo hàng hiệu. Đó có thể là đúng khi điều kiện tài chính của chúng ta chưa cho phép, bởi đơn giản những người kiếm được nhiều tiền họ lại càng biết đầu tư vào những sản phẩm có giá trị, chất lượng tốt.

Máy đo khoảng cách Leica được đánh giá cao

Máy đo khoảng cách Leica được đánh giá cao

Hàng có thương hiệu thường mang lại sự an tâm cho người sử dụng. Quay trở lại với máy đo khoảng cách Laser khi tìm mua bạn nên hướng đến các thương hiệu: Bosch, Makita, Leica, Stanley…Được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá trị kết quả chúng mang lại sai số thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm đến những dòng thương hiệu máy đo khoảng cách laser nên chọn

Giá cả

Đi kèm với chất lượng và thương hiệu sẽ là giá cả. Yếu tố giá cả thường được quyết định ở việc bạn đầu tư ban đầu và giá trị sử dụng lâu dài về sau.

Nếu bạn mua một chiếc máy đo khoảng cách Laser giá rẻ ban đầu thì không thể đòi hỏi nó có độ bền lâu, kết quả chính xác cao, nhanh, sai số ít, nhiều chức năng được….đặc biệt dễ hỏng hóc là điều khó tránh khỏi.

Còn khi bạn đầu tư một sản phẩm đo khoảng cách Laser đắt tiền có thương hiệu từ lúc đầu thì xác suất sản phẩm hỏng hóc là ít, kết quả đo sẽ nhanh, sai số ít… lợi ích lâu dài tính ra giá rẻ.

Dựa vào thực tế, nếu công việc của bạn đòi hỏi độ chính xác cao, nếu sai sót sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì bạn đừng quá đắn đo, hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng, đương nhiên giá sẽ không rẻ.

Địa chỉ mua máy đo khoảng cách tốt nhất

Giá cả cũng là vấn đề đáng quan tâm khi chọn mua máy đo khoảng cách

Giá cả cũng là vấn đề đáng quan tâm khi chọn mua máy đo khoảng cách

Chọn được một chiếc máy đo khoảng cách Laser tốt nó chỉ mới hoàn thành một nửa nhiệm vụ của bạn mà thôi, bởi địa chỉ mua là yếu tố có tính chất quyết định còn lại.

Thực tế hiện nay tại thị trường Việt Nam cũng như nhiều nước khác, một sản phẩm càng được người dùng tin dùng thì lại càng làm giả. Con người mà, rất dễ bị đồng tiền làm mờ mắt, vì lợi nhuận trước mắt mà có thể dễ dàng bất chấp tất cả.

Với một sản phẩm cần đến độ chính xác cao trong công việc như máy đo khoảng cách hay máy cân bằng laser thì việc chọn địa chỉ mua lại càng quan trọng hơn là:

 • Một địa chỉ kinh doanh uy tín sẽ có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đại lý phân phối chính hãng.
 • Có thông tin công ty và website cũng như địa chỉ Showroom cụ thể.
 • Và dịch vụ chăm sóc trước và sau bán hàng vô cùng chu đáo, tận tình bởi họ xác định làm ăn lâu dài.

Nếu bạn muốn mua máy đo khoảng cách Laser có thể tham khảo thông tin qua website: maydochuyendung.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 • 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
 • Tel: (024) 3793 8604 – 3219 1220
 • Email: sales@thbvn.com – info@thbvn.com
 • Zalo: 0904810817 – 0902148147

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

 • 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11
 • Tel: (028) 6686 0682
 • Email: luan@thbvn.com – sales@thbvn.com
 • Zalo: 0979244335 – 0986568014

Gợi ý về cách chọn mua máy đo khoảng cách Laser tốt nhất với hi vọng giúp bạn có thể tiết kiệm được phần nào thời gian, công sức, tiền bạc khi tìm mua máy đo khoảng cách.