Cách chọn mua thước cặp chất lượng, giá thành tốt

25/06/2021 884

Thước cặp (còn được gọi là thước kẹp), là loại thiết bị đo đa năng sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau như nhôm kính, cơ khí… Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thước kẹp khác nhau. 

Chọn loại thước cặp phù hợp

Để chọn mua được loại thước cặp tốt nhất, người mua cần căn cứ theo nhu cầu đo. Dựa vào hình dáng bên ngoài và đặc điểm đo thì thước cặp được chia làm 3 loại:

  • Thước cặp đồng hồ: Trên thước thường gắn với chiếc đồng hồ, khi đo xong kết quả hiển thị trên mặt đồng hồ.
  • Thước cặp cơ khí: Khi đo xong thì kết quả hiện lên trên vạch cơ khí, bạn có thể đọc được một cách dễ dàng.
  • Thước cặp điện tử: Đối với loại thước cặp này thì kết quả hiện trên màn hình LCD điện tử.

Để biết loại thước kẹp nào phù hợp nhất với bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: So sánh các loại thước kẹp: cơ, điện tử và đồng hồ, nên chọn mua loại nào?

Chọn thương hiệu thước cặp chất lượng

Thương hiệu là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi tìm kiếm thước cặp nào tốt. Khi mua thước cặp từ một thương hiệu uy tín bạn sẽ rất an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành sản phẩm khi xảy ra hỏng hóc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu thước cặp nổi tiếng mà người dùng có thể quan tâm như: Mitutoyo, Insize… 

chọn mua thước cặp tốt nhất

Chọn thước cặp chất lượng căn cứ vào thương hiệu

Để biết thương hiệu nào chất lượng, mức giá tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: So sánh các thương hiệu thước kẹp, loại nào tốt nhất?

Lựa chọn thước cặp có sai số thấp

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực mà khi đo phải đưa ra kết quả chính xác tuyệt đối, bạn hãy chọn sản phẩm có sai số cực thấp. Nếu ngành nghề yêu cầu độ độ chính xác vừa phải thì bạn có thể dễ tính hơn khi lựa chọn. Mức sai số của các sản phẩm thước cặp đều được đi kèm với thông số nhà sản xuất. Do đó, người dùng nên tham khảo thông tin kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Chú ý yếu tố dải đo của thước

Tương tự như độ chính xác, dải đo cũng là yếu tố được quan tâm khi chọn mua thước cặp. Tùy vào tính chất công việc mà chúng ta lựa chọn phạm vi đo khác nhau. Thước cặp có kích thước đo từ 0-1000mm. Cụ thể thước cặp có các dải đo như: 25mm, 50mm, 100mm… Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để người mua lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

chọn mua thước cặp tốt nhất

Thước cặp có nhiều dải đo khác nhau do đó người mua cần lựa chọn phù hợp theo nhu cầu

Giá cả của thước kẹp

Nếu như thương hiệu là quan tâm hàng đầu thì giá cả cũng là yếu tố then chốt để người tiêu dùng đưa ra lựa chọn. Một sản phẩm tốt, độ chính xác cao thì kèm theo đó là giá cả cao hơn và ngược lại.

Cách bảo quản thước cặp độ bền cao

Nếu muốn sản phẩm thước kẹp sử dụng được lâu dài và bền bỉ, bạn cần chú ý đến cách sử dụng và bảo quản sản phẩm:

  • Luôn giữ thước cặp sạch sẽ không để bụi bẩn bám vào
  • Sau khi sử dụng thước cặp xong, người dùng nhớ cất ngay vào hộp, tránh để lên các vật dụng khác làm va chạm dẫn đến hư hỏng
  • Hạn chế để thước rơi vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả. 
  • Lau chùi thước sau mỗi lần sử dụng, bôi dầu mỡ theo định kỳ.
chọn mua thước cặp tốt nhất

Bảo quản thước cặp ở nơi khô ráo, tránh bụi bẩn

Trên đây là những thông tin về thước cặp và cách chọn thước cặp tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn thước cặp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.