So sánh các thương hiệu thước kẹp, loại nào tốt nhất?

24/06/2021 1252

Thước kẹp là một thiết bị đo lường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực cơ khí, xây dựng, sản xuất… Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm thước kẹp từ các thương hiệu khác nhau, đâu sẽ là thương hiệu thước kẹp tốt nhất?

Thước cặp Mitutoyo

Thước cặp của Mitutoyo là thương hiệu đến từ Nhật Bản, nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và thế giới về thiết bị đo lường. Các sản phẩm của hãng Mitutoyo đều được sản xuất trên dây truyền chuyên nghiệp với chất lượng cao.

So sánh các loại thước kẹp

Thước cặp Mitutoyo được đánh giá cao trên thị trường về chất lượng, khả năng đo

Thước cặp điện tử của thương hiệu này cũng được chế tạo từ vật liệu thép cao cấp không gỉ và có hệ số đo kỹ thuật lên đến 6 inch. Nhìn chung, về ưu điểm đây là một sản phẩm chất lượng, độ chính xác cao. Về nhược điểm, giá thành của thước cặp Mitutoyo được đánh giá có mức giá cao hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc. 

Thước kẹp Insize

Insize là thương hiệu thước cặp ất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Ưu điểm của loại thước cặp này là đa dạng tính năng đo với mức giá vô cùng phải chăng khiến sản phẩm của Insize rất được ưa chuộng. Các sản phẩm khi xuất xưởng cũng được kiểm định đầy đủ và có nghiên cứu cải tiến nâng cao dần độ bền và độ lặp lại.

thước kẹp insize

Thước kẹp Insize là loại thước cặp phổ thông hiện nay

Về nhược điểm, thước cặp Insize nếu so với Mitutoyo sẽ không được đánh giá cao về độ bền và tính chính xác bằng. Tuy nhiên, đây vẫn là loại thước kẹp được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hiện nay.

Thước cặp Fowler

Thước cặp điện tử Fowler của Mỹ rất nổi tiếng trên khắp thế giới tuy nhiên có mức giá khá cao (khoảng 335 $). Mẫu thước cặp điện tử này có thể hiện thị tốt giá trị đo ở cả 2 đơn vị đo là mm và inch. Cùng với đó là 2 viên pin đi kèm cùng với sản phẩm bộ sản chính. 

So sánh các loại thước kẹp

Thước kẹp Flower – thương hiệu thước kẹp nổi tiếng từ Mỹ

Tuy nhiên một nhược điểm của sản phẩm này là không có nút tắt (Off) nên màn hình hiển thị kết quả cho đến lúc sau khi không sử dụng một thời gian. Chính điều này làm cho thời lượng sử dụng pin bị tiêu hao rất nhanh chóng. 

Thước kẹp Generic

Thước cặp điện tử Generic là sản phẩm dụng cụ đo lường giá rẻ so với những sản phẩm cùng phân khúc khác nên có lẽ vì thế mà sản phẩm cũng có thiết kế không được đánh giá cao. Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. 

Màn hình hiển thị của loại thước cặp điện tử này được thiết kế khá lớn nên giúp người dùng có thể nhìn thông tin một cách dễ dàng hơn và nó cũng có thể đo ở 2 đơn vị đo là mét và inch. Sản phẩm của Generic có thể đo được các phép đo đa dạng như đo trong, đo ngoài, độ sâu và bước dài của chi tiết đo.

Về mặt cấu tạo vật liệu thì thước cặp Generic không được tốt lắm vì thế nên độ bền, tuổi thọ sản phẩm cũng không cao. Sản phẩm dễ bị vỡ nếu bị tác động bởi ngoại lực bên ngoài. 

>>> XEM THÊM: So sánh các loại thước kẹp: cơ, điện tử và đồng hồ, nên chọn mua loại nào?

Thước cặp Capri

Thước cặp điện tử Capri là loại thước kẹp phổ thông thuộc sản phẩm phân khúc tầm trung. Loại thước kẹp này được thiết kế cứng cáp và được tối hưu hóa phần cứng rất tốt. Thân thước được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ cùng màn hình hiển thị LCD lớn có thể chuyển đổi đơn vị giữa mm và inch khá dễ dàng.

So sánh các loại thước kẹp

Thước cặp điện tử Capri được lựa chọn nhiều trên thị trường

Thước kẹp Capri chỉ có nhược điểm là thời gian sử dụng của viên pin không dài. Để khắc phục điều đó, nhà sản xuất cũng đưa thêm cho bộ sản phẩm 1 viên pin lác. Tuy nhiên hiệu suất pin không cao nhưng đối với hiệu năng sử dụng của thiết bị và giá thành thì đây vẫn là sản phẩm được lựa chọn rất nhiều.

Như vậy có thể nói, các thương hiệu thước kẹp trên đều phổ biến trên thị trường với những ưu nhược điểm riêng. Rất khó để nhận xét thước kẹp loại nào tốt nhất, tuy nhiên, người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất. 

>>> XEM THÊM: Top 3 thước kẹp 200mm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay