Cách để lựa chọn máy đo khoảng cách phù hợp

29/06/2020 925

Máy đo khoảng cách là một thiết bị không thể thiếu đối với các công việc liên quan đến đo đạc. Phổ biến nhất hiện nay là máy đo khoảng cách laser. Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp, xin theo dõi bài viết dưới của máy đo chuyên dụng.

Tầm quan trọng của máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách laser bosch

Máy đo khoảng cách laser Bosch

Trước khi đi vào các tiêu chí chọn mua máy đo khoảng cách laser thì bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của nó.  Máy đo khoảng cách ra đời đem lại một bước tiến lớn trong công việc đo đạc. Con người đã không cần cặm cụi với cách làm thủ công là dùng chiếc thước dây nữa. Công việc đã trở nên nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn nhiều lần với máy đo khoảng cách laser. 

Sản phẩm này có nguyên lý hoạt động dựa vào bước sóng của tia laser. Nó mang lại kết quả chính xác cao mà không cần tốn nhiều thời gian và sức lực. Bạn chỉ cần đứng nguyên một chỗ vẫn biết được khoảng cách đến điểm cần đo. Thêm vào đó là các chức năng tính diện tích, thể tích hay cộng dồn khoảng cách vô cùng chính xác. Chính vì thế mà nó hỗ trợ rất tốt cho các kỹ sư, các thợ đo đạc để làm việc hiệu quả và tránh các sai sót. Nhất là trong ngành xây dựng, việc chính xác là vô cùng quan trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể sẽ ảnh hưởng đến cả một công trình lớn. Thiệt hại sẽ chẳng thể lường trước.

Chính vì những lí do trên mà những dòng máy đo laser trở nên rất quan trọng với người dùng. Tiếp theo mời bạn theo dõi những tiêu chí chọn mua máy đo khoảng cách laser phù hợp nhất.

Sử dụng máy đo khoảng cách laser

Sử dụng máy đo khoảng cách laser

Xem thêm: Nên mua thước đo laser nào chất lượng tốt, giá phải chăng?

Tiêu chí lựa chọn máy đo khoảng cách tốt

Vì tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống hiện nay nên có rất nhiều nhà sản xuất và thương hiệu cung cấp sản phẩm này trên thị trường. Để đảm bảo mua được một chiếc máy đo khoảng cách laser chất lượng và phù hợp thì bạn nên tham khảo cách chọn mua máy đo khoảng cách sau đây.

lựa chọn máy đo laser

Tiêu chí lựa chọn máy đo laser

  • Lựa chọn dựa vào phạm vi đo: Máy đo khoảng cách laser có nhiều dòng sản phẩm từ sản phẩm tầm trung đến sản phẩm cao cấp. Mỗi sản phẩm sẽ có phạm vi đo khác nhau. Nếu bạn cần thực hiện công việc chuyên nghiệp tại các công trường thì bạn nên chọn những máy đo có phạm vi đo lớn, từ 50m trở lên.
  • Lựa chọn dựa vào độ thuận tiện: Máy càng ít chức năng thì càng nhỏ gọn. Hầu hết các máy đo khoảng cách laser đều có thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn với trọng lượng chỉ từ 90g-250g. Các phím bấm cũng khá mềm với chất liệu silicon. Vì thế mà dù bạn có cần một chiếc máy tích hợp nhiều chức năng thì việc mang theo và sử dụng nó vẫn rất dễ dàng.
  • Lựa chọn dựa vào thương hiệu: Thương hiệu luôn là điều đầu tiên mà người dùng cần nghĩ đến khi mua các sản phẩm. Một thương hiệu nổi tiếng và uy tín sẽ cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt và an toàn với người dùng.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về một số thương hiệu máy đo khoảng cách laser nên chọn 

Tuân thủ các tiêu chí khi chọn mua máy đo khoảng cách laser

Tuân thủ các tiêu chí khi chọn mua máy đo khoảng cách laser

  • Lựa chọn dựa vào độ chính xác: Yếu tố chính xác là yếu tố quan trọng bậc nhất khi lựa chọn máy đo. Dù máy có thuận tiện thế nào, có phạm vi đo dài ra sao, nhưng nếu nó có sai số lớn thì cũng không đáng để bạn bỏ tiền. Đa phần các máy đo laser của các thương hiệu lớn chỉ sai số trong khoảng 2mm. Đây là con số có thể chấp nhận được. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn phải kiểm tra kỹ trước khi mua sản phẩm.
  • Bộ lưu trữ dữ liệu: Tùy vào nhu cầu công việc của bạn để bạn quyết định xem có mua máy đo khoảng cách có tính năng này không. Khả năng lưu trữ kết quả có thể giúp ích cho bạn nhiều trong công việc. Bạn có thể kiểm tra lại phép đo khi cần thiết. Khả năng lưu trữ cũng khác nhau ở các model sản phẩm. Có những model có thể lưu đến 200 phép đo.
  • Một số tiêu chí khác: Ngoài những tiêu chí chọn mua máy đo khoảng cách laser trên bạn nên để ý các yếu tố khác như màn hình, pin hay kết nối Bluetooth. Bạn nên chọn sản phẩm đo lường có màn hình LED vì nó sáng và hiển thị rõ nét. Còn về kết nối Bluetooth chỉ cần thiết khi bạn muốn lưu lại nhiều kết quả và hiển thị chúng trên các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng.
Máy đo khoảng cách kết nối bluetooth

Máy đo khoảng cách kết nối bluetooth

Trên đây là cách chọn mua máy đo khoảng cách chi tiết do Thiết bị chuyên dụng cung cấp. Mong bạn sau khi theo dõi bài viết trên sẽ tự chọn cho mình một máy đo khoảng cách laser phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!