Cách dùng máy sấy quần áo để luôn khô thơm, không bị nhăn!

15/03/2022 170

Cách sử dụng máy sấy quần áo như thế nào để luôn khô thơm, không bị nhăn, chắc hẳn không phải ai cũng biết, vì nếu có dùng máy xịn mà không biết cách dùng máy sấy quần áo hiệu quả thì chưa chắc quần áo đã khô sạch như bạn muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Cách dùng máy sấy quần áo sạch, thơm, khô

Đã có nhiều chị em review máy sấy quần áo, khen rất nhiều và chê cũng không ít, thật tiếc khi nhiều người đã có những trải nghiệm khá tệ khi sử dụng máy sấy quần áo như bị nhăn, không khô, thời gian sấy quá lâu, không hiệu quả hay tốn điện,…

Đó là bạn chưa biết cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả đó thôi. Nếu bạn đang quá thất vọng vào chiếc máy sấy của mình thì hãy thử đọc xem các cách dưới đây để xem mình đã thực sự biết cách sử dụng máy sấy quần áo đúng hay chưa trước khi vội đánh giá “1 sao” cho nó.

Sau đây là cách sử dụng máy sấy hiệu quả:

 • Quần áo cần được vắt khô bằng máy giặt trước khi đưa vào máy sấy. Để thời gian sấy nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn thì chọn tốc độ vắt cao hơn.
 • Không cho cả nhúm quần áo đang xoắn vào nhau, mà phải tách rời từng chiếc một trước khi đưa vào máy sấy vì thời gian sấy sẽ lâu khô hơn, quần áo giặt xong sẽ bị nhăm nhúm.
 • Không cho đầy quần áo vào lồng máy sấy, chỉ cho lượng quần áo vừa đủ (thường chỉ nên cho 2/3 kích thước lồng sấy), vì cho nhiều quần áo vào máy sấy sẽ thường bị nhăn, lâu khô hơn.
Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy

Cho vừa đủ quần áo đã được vắt ráo nước vào máy

 • Để quần áo sau sấy được nhanh khô và bền hơn thì nên phân loại quần áo ngay từ khi dùng máy giặt để khi cho vào giặt sấy theo đúng chương trình cho từng loại vải sẽ hiệu quả nhất.
 • Tốt nhất nên chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải. Để tránh bị hư hỏng co rút vải thì cần đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng chương trình cho từng loại vải đi kèm theo máy. Xem kỹ trên quần áo, đồ sấy có các ký hiệu lưu ý không được dùng máy sấy không? Ví dụ chất vải bình thường thì chọn chương trình sấy vải cotton, mức nhiệt sấy trung bình, không nên chọn sấy mức nhiệt cao nhỡ làm hỏng 1 số quần áo; còn với vải bông, áo lông vũ dễ co rút thì nên sấy tách riêng ra, chỉ chọn chương trình sấy gió, không nhiệt.

 • Không nên cho mẻ khác (đang ẩm) ẩm vào với mẻ cũ đang sấy dở, vì cảm biến độ ẩm của máy sẽ không chính xác và kéo dài thời gian sấy lâu khô hơn.
 • Thời gian sấy hiển thị trên màn hình sấy là thời gian mặc định của máy ở 1 điều kiện cụ thể, còn thực tế máy sẽ tự cảm biến và điều chỉnh thời gian sấy phù hợp theo thực tế. Nếu sấy đúng cách thì quần áo thông thường chỉ sấy khoảng 90 phút đến 120 phút là sẽ khô cong.
 • Nên sử dụng nước xả vải để quần áo được mềm hơn
 • Nên dùng giấy thơm ủ sấy quần áo cho vào cùng khi sấy để quần áo thơm, mềm và giảm tĩnh điện, giảm nhăn vải.
Sử dụng giấy thơm để ủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh

Sử dụng giấy thơm để ủ sấy quần áo là một sự lựa chọn thông minh

 • Sau khi sấy xong nên lấy ra ngay và giữ thẳng gấp hoặc treo, không nên để quần áo lâu trong máy sẽ bị nhăn. Nếu chưa lấy ra được ngay thì chọn chương trình “Tăng cường chống nhăn” để duy trì chống nhăn trong 60 phút (cái này tùy máy sẽ có thêm chức năng này), nếu máy sấy của bạn không có chức năng này thì căn giờ sấy phù hợp bằng cách chọn chương trình “Trì hoãn Delay – Start”.
 • Trên quần áo có nhiều kim loại nên tháo bỏ bớt, hoặc hạn chế thôi vì chúng sẽ làm giảm độ bền cho máy sấy của bạn. Cần kiểm tra túi quần, túi áo để tránh rơi đồ vật lạ, nhỏ vào lồng sấy.

Trên đây là cách sử dụng mấy sấy hiệu quả, quả thực rất đơn giản phải không! Hãy áp dụng thử các cách sử dụng chiếc máy sấy quần áo này xem thử bạn có hài lòng về chiếc máy sấy của mình không nhé!

Một số lưu ý khác cần biết

Ngoài ra, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi sử dụng máy sấy quần áo nhé!

 • Không nên mở cửa máy sấy thường xuyên, gây thất thoát nhiệt, kéo dài thời gian sấy.
 • Không nên sấy quá lâu, không nên để nhiệt độ quá cao, gây hư tổn, co thắt vải.
 • Vệ sinh lưới lọc thường xuyên, bảo dưỡng định kì máy.

Và đơn giản nhất là trước khi sử dụng máy sấy quần áo hãy dành thời gian đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi dùng, vì sách hướng dẫn sử dụng các hãng thường ghi rất rõ mọi vấn đề cần thiết rồi, vậy nên muốn dùng tốt hãy bỏ thời gian ra nghiên cứu đi nhé! Chúc mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời với máy sấy quần áo.