Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở nhanh và hiệu quả

06/01/2023 1779

Trong bữa cơm liên hoan, chắc chắn không thể thiếu bia, rượu. Tuy nhiên, nhiều người thường quan ngại vì khi uống rượu trong hơi thở có nồng độ cồn, dù uống ít hay nhiều, trong hơi thở có cồn sẽ được coi là vi phạm luật giao thông.

Thổi nồng độ cồn

Thổi nồng độ cồn

Theo bộ luật giao thông mới, có hiệu lực vào đầu năm 2020, quy định nồng độ cồn trong hơi thở nằm ở mức dưới 0.25%/ ml khí thở. Vậy, nếu sử dụng bia, rượu, có cách nào giúp giảm nồng độ cồn trong hơi thở không?

Khi cảnh sát giao thông (csgt) dừng xe của người vi phạm lại, sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở để kiểm tra. Khi thấy lượng cồn vượt quá mức quy định, lập tức có phương án xử lý, xử phạt thích hợp.

Thời gian hết nồng độ cồn trong hơi thở là bao lâu?

Vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là, thời gian bao lâu hết nồng độ còn trong hơi thở là bao nhiêu? Câu trả lời chính là, từ sau 12 – 24 giờ sau khi uống rượu, bia. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức tiêu thụ bia rượu mà thời gian hết sẽ nhanh hoặc chậm hơn lý thuyết.

Đo nồng độ cồn trong hơi thở

Đo nồng độ cồn trong hơi thở

Theo đó, đối với người uống rượu bia, các loại nước có ga khác, sau khi uống khoảng từ 12 – 24 giờ khi dùng máy kiểm tra nồng độ cồn vẫn có thể phát hiện được.

Đối với người có cơ thể chuyển hóa bình thường, sau 1 giờ, gan sẽ thu nạp và chuyển hóa hết 1 đơn vị cồn. Vậy, có thể kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở để nắm rõ tình trạng cơ thể.

Những ngày cuối năm gần kề, một số thông tin bạn có thể quan tâm: 

Cách làm hết nồng độ cồn trong hơi thở

Hiện nay, có một số cách làm nhanh loại bỏ hết nồng độ cồn bạn có thể áp dụng như sau:

Uống thuốc khử nồng độ cồn trong hơi thở: Thuốc này có bán nhiều hiện nay, tuy nhiên tác dụng không đạt 100%, chính vì lẽ đó mà cần phải xem xét và sử dụng thích hợp.

Sử dụng kẹo giảm nồng độ cồn trong hơi thở: Có thể ăn các loại kẹo bạc hà, kẹo cao su để giảm nồng độ cồn nhanh nhất. Đây là cách được dùng nhiều như xịt thơm miệng.

Sử dụng kẹo giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Sử dụng kẹo giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Đánh răng súc miệng: Đây cũng được coi là cách dễ thực hiện. Khi vừa sử dụng rượu bia, có thể thử cách đánh răng và súc miệng sạch ngay. Tuy nhiên, cách này chỉ giải quyết tức thời, không thể làm hết nồng độ cồn trong hơi thở được.

Đánh răng súc miệng ngay sau khi sử dụng bia rượu

Đánh răng súc miệng ngay sau khi sử dụng bia rượu

Ăn mắm tôm: Sử dụng mắm tôm át mùi rượu cũng là cách được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, cách này ít người biết đến.

Hút thuốc lá: Đây là cách được cánh mày râu áp dụng nhiều sau khi uống rượu. Mùi thuốc sẽ át mùi rượu.

Hút thuốc lá sau khi sử dụng bia rượu

Hút thuốc lá sau khi sử dụng bia rượu

Sử dụng dầu gió: Đây là cách được truyền tai nhiều hiện nay bởi nhiều lái xe hiện nay. Sau khi uống rượu, dùng một chút dầu gió sẽ làm át mùi rượu trong hơi thở.

Dùng dầu gió sau khi sử dụng bia rượu

Dùng dầu gió sau khi sử dụng bia rượu

Tuy nhiên, các cách trên chỉ hỗ trợ giảm bớt lượng cồn trong hơi thở. Để đảm bảo, cần kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở thường xuyên. Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng rượu bia. Nếu sử dụng, không nên tham gia giao thông. Nên sử dụng các loại đồ uống không cồn để đảm bảo an toàn.

Hãy truy cập thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm thông tin hữu ích cho mình nhé!