Cách muối dưa cải chua nhanh, giòn và đẹp mắt cho ngày Tết

05/02/2021 1926

Ngoài dưa hành, vào dịp tết bạn có thể làm dưa cải chua để ăn kèm. Món ăn này giúp kích thích tiêu hóa, đảm bảo sức khỏe ngày tết. Dưới đây chính là cách muối dưa cải chua nhanh giòn và đẹp mắt cho ngày tết mà không phải ai cũng biết.

Rau dưa cải được dùng nhiều trong các bữa ăn

Rau dưa cải được dùng nhiều trong các bữa ăn

Cách chọn cải làm dưa chua nhanh

Có nhiều loại cải có thể làm dưa, tuy nhiên, phổ biến nhất chính là cải bẹ, cải mèo và cải bắp. Cải thảo cũng có thể làm được dưa, nhưng cách muối gọi tên là muối kim chi.

  • Cải bẹ làm dưa là loại rau phổ biến để làm dưa. Bẹ cải rất to, khi muối dưa ăn rất giòn. Nên chọn cây có lá to, không bị sâu, bệnh. Nên phơi cả cay rau qua nắng hoặc để héo, khi làm dưa sẽ ngon hơn.
  • Cải mèo (cải đắng) đây là loại rau cải có vị đắng, tuy nhiên, dùng để muối dưa rất ngon mà ít người biết.
  • Cải bắp là cải trắng, nên chọn bắp già hoặc lựa chọn lá già để dưa giòn và ngon.
Rau cải làm dưa

Rau cải làm dưa

Có thể bạn quan tâm:

Cách muối dưa cải chua nhanh

Học cách muối dưa cải chua, bạn cần chuẩn bị cẩn thận từ những khâu nhỏ nhất, thực hiện theo hướng dẫn dưới đây

Nguyên liệu

  • Rau cải bẹ hoặc cải đắng.
  • Muối trắng
  • Đường
  • Hành khô, hành lá
  • Lọ đựng sạch
  • Nước sôi để nguội (khoảng 30 độ) để chính xác có thể sử dụng máy đo nhiệt độ tiếp xúc để đo.
Nguyên liệu làm dưa cải chua

Nguyên liệu làm dưa cải chua

Cách muối dưa cải chua

Đầu tiên, nên để héo rau bằng cách phơi nắng, treo gió qua đêm. Sau đó, thái rau và rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ cho một phần vào lọ đựng. Tiếp đến, bóc hành khô, rửa và thái lát nhỏ, cho một phần vào đáy lọ đựng.

Có 2 cách muối, cách đầu tiên đó chính là trộn với muối trước sau đó xếp vào lọ. Cách này giúp rau vừa muối và ngon hơn, tránh tình trạng muối không đều, dưa nhạt (lạt) và dễ bị hỏng. Bạn có thể cho luôn cùng hành lá và hành củ đã chuẩn bị. Trộn thêm đường (gần bằng lượng muối) để kích thích dưa chua nhanh hơn.

Dưa thành phẩm

Dưa thành phẩm

Cách thứ 2, bạn cho vào đáy lọ khoảng 2 thìa cafe muối trắng. Sau khi rửa sạch rau và để ráo nước, bạn cho rau vào lọ đựng. Cho ½ rau sau đó dừng lại, cho tiếp hành lá, hành củ đã cắt sẵn cùng muối (2 thìa café). Bạn tiếp tục cho rau, sau đó cho hết hành lá, hành củ. Cho thêm 2 thìa café muối và cuối cùng bạn cho 4 thìa café đường.

Sau cùng, bạn cho nước sôi để nguội, tốt nhất là để khoảng 30 độ. Đạy nắp và chờ 1 – 2 ngày là có thể sử dụng được.

Cách muối dưa cải chua

Cách muối dưa cải chua

Với dưa cải bẹ, thông thường mình xếp phần cuống rau ở phía dưới lọ vì thời gian chua lâu hơn. Phần rau mình xếp bên trên để khi chua chúng ta có thể sử dụng trước.

Ngoài đường ra, bạn có thể cho nước cơm giàu vitamin B1 cũng có tác dụng kích thích dưa chua nhanh bạn nhé!

Bài viết trên vừa chia sẻ thêm đến bạn cách làm muối dưa cải chua nhanh giòn và đẹp mắt với một số mẹo giúp bạn tự tin hơn khi làm. Hãy truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!