Cách tìm và khai thác vàng sa khoáng bằng máy dò vàng chi tiết

20/10/2021 1276

Vàng sa khoáng là một kim loại quý, có giá trị nên được nhiều người tìm kiếm, khai thác. Có nhiều cách khai thác vàng sa khoáng khác nhau trong đó sử dụng máy dò vàng sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả công việc, cho kết quả chính xác mà nhiều người đánh giá cao. 

Vàng sa khoáng là gì?

Sa khoáng là khoáng chất có màu đen gồm hỗn hợp của các kim loại như đồng, bạc, sắt, mangan, magie, chì, thiếc,…với khoáng sản khác. Vàng sa khoáng còn gọi là vàng cám, mạt vàng là một trong những kim loại được tìm thấy trong sa khoáng. 

cách tìm vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là một kim loại quý, có giá trị cao

Hiện nay, vàng sa khoáng thường tập trung ở nhiều nơi như vùng đại dương và thềm lục địa hoặc các mỏ khoáng sản. Chúng thường lắng đọng lẫn cát và tạp chất. 

Các dòng máy dò vàng chuyên dụng có thể hỗ trợ tìm kiếm và phát hiện quặng vàng kích thước nhỏ lẫn trong cát, đất đá, sỏi nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, nhiều người trong quá trình tìm kiếm và khai thác vàng sa khoáng đã lựa chọn máy dò vàng chuyên dụng. 

Cách tìm vàng sa khoáng bằng máy dò vàng

Chọn loại máy dò phù hợp

Các thiết bị dò vàng chuyên dụng sẽ làm tốt việc rà vàng sa khoáng bởi thiết kế và công nghệ phù hợp với nhiều kết cấu đất, địa hình khác nhau. Loại máy này có độ nhạy cao nên khả năng tìm thấy vụn vàng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một thiết bị dò tìm kim loại đa năng và có khả năng dò vàng, bạn nên ưu tiên các sản phẩm hỗ trợ dò vàng từ nhà sản xuất như:

cách tìm vàng sa khoáng

Lựa chọn loại máy dò có chức năng dò vàng hỗ trợ việc tìm kiếm

Các bước sử dụng máy dò vàng

Cách dùng máy dò tìm vàng sa khoáng sẽ tuân thủ theo tiêu chuẩn và hướng dẫn sử dụng của từng đơn vị khác nhau. Trong đó, hầu hết cách dùng máy đều qua các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng cần lắp pin vào máy dò. Người dùng nên nhớ mỗi loại thiết bị sẽ sử dụng một dòng và loại pin khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông số và hướng dẫn trước của nhà sản xuất. 

Bước 2: Người dùng tiến hành bật máy dò kim loại bằng cách ấn nút “ON- OFF” ở trên máy. 

cách tìm vàng sa khoáng

Sử dụng máy dò vàng cần tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất

Bước 3: Kiểm tra máy dò đã hoạt động hay chưa bằng cách xem thiết bị có hiển thị đèn hay không. Đồng thời, người dùng nên đưa thiết bị đến gần vật bằng kim loại để xem thiết bị có phát ra âm thanh báo hiệu không.

Bước 4: Người dùng điều chỉnh độ nhạy của máy để tiến hành dò vàng sa khoáng. 

Bước 5: Tiến hành dò vàng sa khoáng ở những vị trí nghi ngờ. 

Bài viết liên quan: Máy dò kim loại có dò được vàng không và nên chọn loại máy nào?

Nhìn chung, cách tìm vàng sa khoáng bằng máy dò kim loại có khả năng dò vàng sẽ giúp người dùng phát hiện nhanh kim loại quý này dưới lòng đất nhanh chóng, chính xác. Bạn nên tìm kiếm các sản phẩm máy dò chất lượng để đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất. Liên hệ maydopro.com để được tư vấn và hỗ trợ thêm.  

Xem thêm: Máy dò vàng bao nhiêu tiền? Mua máy dò vàng ở đâu chất lượng, giá rẻ?