Máy dò kim loại có dò được vàng không và nên chọn loại máy nào?

24/08/2021 1606

Không ít người làm trong lĩnh vực dò kim loại, dò vàng thắc mắc máy dò kim loại có dò được vàng không? Để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Khả năng dò vàng của máy dò kim loại

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy dò kim loại cảm biến, tích hợp đa chức năng hoàn toàn có thể dò được vàng. Tuy nhiên, không phải model nào cũng có khả năng dò vàng đồng thời khả năng dò vàng của những thiết bị này không thể tốt bằng máy dò vàng chuyên dụng

Máy dò kim loại có dò được vàng không

Máy dò kim loại có khả năng dò vàng nhưng độ chính xác không cao bằng máy dò vàng chuyên dụng

Bởi trong tự nhiên vàng thường được tìm thấy ở những nơi có địa hình khá cao và nhiều đá hay ở những địa hình không bằng phẳng. Thông thường ở những địa hình này, máy dò kim loại bình thường sẽ không xác định được vụn vàng nhiều do bị nhiễu. 

Đối với các thiết bị dò vàng chuyên dụng sẽ làm tốt việc rà vàng bởi thiết kế và công nghệ phù hợp với nhiều kết cấu đất, địa hình khác nhau. Do đó, loại máy này có độ nhạy cao hơn, khả năng tìm thấy vụn vàng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một thiết bị dò tìm kim loại đa năng và có khả năng dò vàng để phục vụ nhu cầu công việc thì bạn nên lựa chọn sản phẩm máy dò kim loại có khả năng phát hiện vàng ở mức tốt.

Top máy dò kim loại có khả năng dò vàng

Thiết bị dò tìm kim loại dưới lòng đất MD- 5008

Máy tìm kim loại dưới đất Super Scanner MD-5008 có phần đầu dò là thiết bị dò và có thể phát hiện kim loại, được sử dụng rất phổ biến trên thế giới cho lực lượng an ninh, quân đội và các công ty hay đội tìm kiếm và rà phá bom mìn, vật liệu hay đồ cổ bị chôn vùi dưới lòng đất hay dưới nước. 

Máy dò kim loại có dò được vàng không

MD- 5008 tích hợp tính năng dò vàng tiện lợi cho người dùng

Model MD- 5008 có độ nhạy cao cùng vùng quét với diện tích lớn. Nó có thể phát hiện sản phẩm kim loại nhỏ bé ở độ sâu tối đa 3m. Máy hoạt động êm ái bền bỉ và nhạy bé với khả năng loại bỏ kim loại vô giá trị cùng khả năng cân bằng mặt đất.

Nhờ các thành phần điện tử chất lượng cao nên thiết bị này có thể phát hiện ra kim loại ở độ sâu cao, ngoài ra còn có thể tìm chính xác vị trí kim loại, hoạt động đơn giản và dễ dàng.  

Bên cạnh đó thiết bị này cũng được ứng dụng trong quân sự cho việc dò tìm bom đạn, một số ứng dụng cụ khác của thiết bị như sau:

  • MD-5008 có thể phát hiện kim loại lẫn bên trong các nguyên liệu, nhiên liệu và thực phẩm… Nó còn có thể kiểm tra các mặt hàng sử dụng hộp kim loại và phát hiện đường ống ngầm hay cáp. 
  • Thiết bị này còn phục vụ đắc lực cho lĩnh vực khảo cổ học hay khảo sát khoáng sản. Đặc biệt là khả năng tìm kiếm kim loại hiện vật cũng như kho báu dưới lòng đất.

Giá tham khảo: 5.500.000 đồng

Máy dò kim loại độ sâu 2,5m TM-89

Máy dò tìm kim loại TM-89 được thiết kế và chế tạo bởi kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, đặc biệt là các phụ kiện đi kèm với máy chất lượng và hiện đại nhất hiện nay. Nhờ đó mà cảm biến dò kim loại này có thể dò tìm với độ sâu lớn, định vị chuẩn xác, chức năng phân biệt cường độ tốt, thao tác đơn giản nên được rất nhiều người tin dùng.

Máy dò kim loại có dò được vàng không

Máy dò kim loại độ sâu 2,5m TM-89 khả năng dò kim loại tốt

Dụng cụ dò TM-89 hiện đại này chủ yếu dùng để thăm dò và phân biệt kim loại được chôn giấu dưới đất, đặc biệt nó có thể dùng để phát hiện vàng bạc của báu và văn vật kim loại được chôn dưới đất.

Thiết bị có chức năng thăm dò vật lạ kim loại trong nguyên liệu, nhiên liệu hay thực vật. Máy còn có khả năng tra dò kim loại trong bưu phẩm hay hành lý, tra dò đường dây hay đường ống dưới đất, phục vụ cho lĩnh vực khảo cổ và thăm dò kỹ…

Máy có độ nhạy cao và có khả năng cân bằng mặt đất để ngăn ngừa tín hiệu giả gây ra bởi khoáng đất, có khả năng phân biệt giữa các kim loại khác nhau. Hơn nữa, nó có thể phân biệt kim loại màu và phân biệt giữa các loại kim loại với nhau.

Giá tham khảo: 6.900.000 đồng.

Máy dò kim loại sâu 3,5m TM-88

Máy dò kim loại TM-88 là một dạng máy dò kim loại dưới lòng đất, được sử dụng chủ yếu để phát hiện và xác định kim loại chôn sâu dưới lòng đất. Truy tìm các mỏ khoáng sản, quặng kim loại, kho báu bị chôn vùi trong lòng đất như: Vàng, bạc, kim loại quý, đồ cổ.

Máy có thể phát hiện được kim loại ở dưới các lớp địa chất địa tầng khác nhau, điều mà nhiều máy dò khác hiện nay không làm được. Với TM-88 bạn có thể phân biệt đâu là kim loại, đâu là các loại vật chất có tính chất giống với kim loại, từ đó có thể loại bỏ nhanh và chính xác không tốn công của người thăm dò. 

Máy dò kim loại có dò được vàng không

TM-88 khả năng dò tìm kim loại độ sâu tới 3,5m

Giá tham khảo: 8.000.000 đồng.

Trên đây là những giải đáp về máy dò kim loại có dò được vàng không và các dòng máy hỗ trợ chức năng này. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất!

>>> XEM THÊM: Máy dò kim loại là gì? Có những loại nào? Mua ở đâu chính hãng, giá tốt?