Có nên máy vặn bu lông dùng điện cũ hay không? 

18/05/2021 922

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều người đã chọn mua máy vặn bu lông dùng điện cũ. Tuy nhiên những sản phẩm này liệu có đảm bảo chất lượng không, dùng có tốt không và có nên mua không là điều ít ai dám chắc chắn.

Đánh giá máy vặn bu lông dùng điện cũ

Máy vặn bu lông dùng điện cũ hay còn biết đến là máy vặn bu lông Nhật bãi. Đây là những chiếc máy được sản xuất tại nội địa Nhật đã qua sử dụng. Sau đó được nhập về Việt Nam qua những con đường khác nhau rồi bán lại cho người dùng dưới dạng đồ Nhật bãi. Tuy nhiên do các sản phẩm điện tử của Nhật quá nổi tiếng về độ bền nên kể cả là hàng cũ thì khi những chiếc máy vặn bu lông này vẫn rất được ưa chuộng.

Đánh giá máy vặn bu lông dùng điện cũ

Máy vặn bu lông dùng điện cũ

 

Ưu điểm của máy vặn bu lông dùng điện cũ

Vì là sản phẩm nội địa của Nhật nên những chiếc máy này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại với những tiêu chuẩn đánh giá cực kỳ khắt khe. 

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm mua đồ Nhật bãi, có thể phân loại và mua được những chiếc máy loại I, có độ mới và giá trị sử dụng khoảng 85 – 90% thì chất lượng và công năng vận hành của máy gần như được đảm bảo. Bởi những sản phẩm này hầu như không được người dùng trước sử dụng nhiều hoặc thời gian sử dụng ngắn nên vẫn còn mới, không bị hỏng hóc.

Ngoài ra, máy vặn bu lông dùng điện Nhật bãi nói chung cũng vẫn là máy cũ nên chi phí khi mua có phần rẻ hơn so với khi mua máy mới. Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí mua vào. Đồng thời mặt hàng này cũng khá đa dạng nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu.

Nhược điểm của máy vặn bu lông Nhật bãi

Rủi ro lớn nhất khi mua máy vặn bu lông dùng điện cũ là chất lượng không được đảm bảo. Nghe thì có vẻ mâu thuẫn với điều ở trên, nhưng thực tế hàng Nhật bãi được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua thì rất dễ mua phải các sản phẩm loại II, loại III kém chất lượng, có thể gặp lỗi, trục trặc kỹ thuật hay hư hỏng bất cứ lúc nào mà nhìn bên ngoài không thể nhận biết được.

Nhược điểm của máy vặn bu lông Nhật bãi

Máy vặn bu lông Nhật bãi dễ hỏng hóc

Đáng lo hơn là nhiều người bán máy vặn bu lông cũ vì để trục lợi mà đã gia công, tân trang lại bề ngoài của những chiếc máy này để chúng trông như còn mới và bán ra với giá cao hơn. Nhiều người dùng khi thấy vỏ ngoài máy trông còn mới thì nghĩ rằng đây là hàng tốt mà không hề nghi ngờ. Nhưng khi mua về sử dụng 1 thời gian thời mới thấy những trục trặc thể hiện rõ.

Ngoài ra, những sản phẩm Nhật bãi sẽ không có bảo hành cũng như khá khan hiếm về phụ kiện thay thế nên khi máy gặp vấn đề người dùng rất khó để sửa chữa được ngay, rất dễ ảnh hưởng đến công việc. Đồng thời chi phí sửa chữa cũng rất tốn kém.

Xem thêm: 3 máy siết bu lông dùng pin giá rẻ của Makita

Có nên mua máy vặn bu lông dùng điện cũ hay không?

Dựa vào những đánh giá ở trên thì có thể thấy rằng máy vặn bu lông Nhật bãi vẫn còn những hạn chế nhất định. Nếu bạn không phải là dân chuyên hay người có kinh nghiệm khi mua các sản phẩm Nhật bãi thì lời khuyên chân thành là nên chọn mua máy mới sẽ phù hợp hơn.

Có nên mua máy vặn bu lông dùng điện cũ hay không?

Có nên mua máy vặn bu lông dùng điện cũ hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy có mức giá phải chăng có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. Mà những sản phẩm này còn được đảm bảo về chất lượng và thời gian bảo hành.

Còn nếu bạn vẫn muốn mua máy vặn vít Nhật bãi thì nên bỏ túi vài bí kíp sau để tránh tiền mất tật mang:

  • Mua máy ở các địa chỉ chuyên cung cấp đồ Nhật bãi uy tín và nhờ người có hiểu biết, kinh nghiệm đi xem cùng.
  • Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn được model có công suất phù hợp.
  • Kiểm tra tỉ mỉ các lỗi hỏng hóc có thể gây ảnh hưởng đến chức năng làm việc của máy.
  • Kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh xuất xứ để đảm bảo chất lượng và an toàn.
  • Test thử máy ngay tại nơi mua để kiểm tra khả năng vận hành của sản phẩm.

Trên đây là những lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định mua máy vặn bu lông dùng điện cũ. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy like và share bài viết này để nhiều người biết hơn nữa nhé!