Có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không?

07/10/2022 448

Bạn đang phân vân không biết có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật hay không? Bạn lo lắng không biết các sản phẩm máy siết bu lông nội địa Nhật có chất lượng, hoạt động tốt? Thiết bị chuyên dụng sẽ giải đáp thắc mắc có nên mua dòng máy này không ngay dưới đây, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Máy siết bu lông nội địa Nhật có nghĩa là gì?

Bạn thường nghe nhiều đến các sản phẩm máy siết bu lông sản xuất Nhật khi cần mua thiết bị để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, với những dòng máy siết bu lông Nhật thường có các loại chính như:

  • Máy được sản xuất bởi công ty Nhật như máy siết bu lông Makita.
  • Máy siết bu lông nội địa Nhật là những sản phẩm được sản xuất tại Nhật.
  • Máy siết bu lông Nhật bãi chính là hàng cũ đã qua sử dụng và được chuyển về Việt Nam.

Như vậy, các sản phẩm máy siết bu lông nội địa Nhật là những dòng máy được sản xuất tại Nhật và dùng trong thị trường Nhật. Những thương hiệu sản xuất các loại máy nội địa phổ biến như Makita nội địa Nhật, Hitachi KOKI, Kuke…

Máy siết bu lông nội địa Nhật có nhiều loại khác nhau

Máy siết bu lông nội địa Nhật có nhiều loại khác nhau

Thông thường, các sản phẩm này sẽ không được bán qua nước khác theo hình thức xuất khẩu. Do vậy, khi bạn muốn mua máy siết bu lông nội địa Nhật sẽ có những loại và hình thức mua như sau:

  • Loại I: Chính là những dòng máy mới 100%, được xay tay từ Nhật về.
  • Loại II: Đây là loại máy bắn bu lông cũ, độ mới còn khoảng 80-90%. Máy vẫn có độ bền cao, siết tháo bu lông tốt và có giá thành tương đối cao.
  • Loại III: Đây là những dòng máy siết đã cũ, độ mới chỉ ở mức 30-60%, khả năng làm việc bình thường, giá thành rẻ.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý tìm hiểu những lợi thế và bất lợi khi sử dụng máy siết bu lông nội địa Nhật. Thiết bị chuyên dụng cũng sẽ mang đến cho bạn những phân tích về ưu điểm và hạn chế khi sử dụng các thiết bị này.

Xem thêm: Top 5 máy siết bu lông Makita bán chạy hiện nay

Ưu nhược điểm của máy siết bu lông nội địa Nhật

Với từng loại máy siết bu lông đến từ Nhật đều có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, Thiết bị chuyên dụng sẽ tổng hợp thành những điểm đơn giản để bạn dễ dàng theo dõi.

Lợi thế của máy siết bu lông nội địa Nhật

Đối với các dòng máy siết bu lông loại I luôn có độ bền cực cao, khả năng làm việc mạnh theo đúng thông số kỹ thuật. Máy dễ sử dụng, tuổi thọ cao để phục vụ tốt cho công việc.

Với các dòng máy siết bu lông loại II vẫn có độ bền tốt, làm việc ổn định và hiệu quả. Đặc biệt, với những sản phẩm này còn có giá thành thấp hơn so với những dòng máy phiên bản quốc tế có cùng thông số kỹ thuật.

Với những sản phẩm thuộc loại III sẽ có điểm mạnh chính là giá thành cực rẻ để tiết kiệm chi phí. Các máy cũng vẫn có khả năng siết, vặn bu lông tốt.

Dòng máy siết bu lông Makita nội địa Nhật hàng chính hãng chất lượng

Dòng máy siết bu lông Makita nội địa Nhật hàng chính hãng chất lượng

Hạn chế của máy nội địa Nhật

Với các loại máy loại II là hàng cũ vẫn có giá gần bằng với các loại máy siết bu lông được nhập chính hãng, mới nguyên.

  • Nguy cơ mua phải các máy hàng giả, hàng bị tráo phụ kiện như động cơ rất cao.
  • Khi hỏng hóc sẽ khó tìm kiếm các phụ kiện thay thế.
  • Với các máy loại III thì có độ bền kém, tuổi thọ cũng thấp hơn so với máy mới bán trên thị trường.
  • Không được hưởng các dịch vụ bảo hành tại những đại lý phân phối của Makita.

Đây là những phân tích về điểm lợi thế và bất cập khi mua các sản phẩm máy siết bu lông nội địa Nhật. Từ đó, bạn có thể quyết định lựa chọn loại máy phù hợp cho các công việc. Tuy nhiên, Thiết bị chuyên dụng vẫn sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên dưới đây.

Xem thêm: Top 3 máy siết bu lông dùng điện Makita được tốt nhất

Có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không?

Giải đáp những thắc mắc về việc có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật không? Câu trả lời là Không.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn những dòng máy siết bu lông loại I, loại II. Bạn cần chú ý mua máy tại những nơi uy tín đảm bảo máy chất lượng, ít hỏng hóc. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng tìm nơi bảo hành, thay thế linh kiện.

Tuy nhiên, với dòng máy siết bu lông nội địa Nhật loại III đã quá cũ, tuổi thọ không cao. Bạn nên tránh mua để tránh tiền mất, tật mang, thường xuyên phải sửa chữa chúng.

Vậy giải pháp là gì? Bạn vẫn có thể mua các sản phẩm máy siết bu lông Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng là phiên bản quốc tế. Ví dụ, Makita đã và đang có những nhà máy sản xuất hiện đại để cung cấp những sản phẩm dụng cụ điện chất lượng cao, độ bền tốt, giá hợp lý đến các nước.

Bạn hoàn toàn có thể chọn mua các sản phẩm máy siết bu lông Makita Nhật chất lượng, đa dạng mẫu mã: máy siết bu lông dùng điện Makita, máy siết bu lông dùng pin Makita

Sản phẩm máy siết bu lông Makita quốc tế được ưa chuộng

Sản phẩm máy siết bu lông Makita quốc tế được ưa chuộng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những sản phẩm máy vặn ốc Makita đang rất được ưa chuộng hiện nay như: DTW1001RTJ, DTW300RTJ, Makita DTW180RFE… Đây đều là các máy cầm tay mang đến hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

Những phân tích về việc có nên mua máy siết bu lông nội địa Nhật hay không hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Từ đó, bạn sẽ có quyết định sáng suốt về việc nên hay không nên mua máy đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao.