Công dụng và cách làm chanh đào ngâm muối đơn giản tại nhà

23/03/2021 2665

Chanh đào một giống chanh có vỏ mỏng, mọng nước, bên trong ruột có màu hồng đào rất bắt mắt. Loại chanh này được dùng làm nước chấm hoặc dùng ngâm đường, ngâm mật ong hoặc ngâm muối. Nước chanh đào muối không chỉ là nước giải khát lạ và ngon vào mùa hè mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe như: bổ sung vitamin C, kích thích tiêu hóa, tránh cảm và ho,…

Công dụng của chanh đào ngâm muối

Dưới đây chính là một số công dụng của nước chanh đào ngâm muối mà bạn có thể tham khảo thêm:

Chanh đào ngâm muối giúp trị cảm và ho hiệu quả

Trong vỏ chanh có nhiều tinh dầu, khi ngâm vào nước muối, tinh chất trong chanh ra nước. Bạn sử dụng nước chanh muối giúp làm dịu cổ họng, giảm đờm và ho. Ngoài ra, vị mặn của muối giúp giảm tình trạng ngứa họng, tính sát trùng cực cao.

Nên uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhé!

Chanh đào ngâm muối

Chanh đào ngâm muối

Chanh ngâm muối giúp hỗ trợ điều trị đầy hơi, khó tiêu

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đầy bụng, căng tức, khó tiêu. Bạn có thể ngậm một lát chanh muối hoặc pha nước chanh muối sử dụng. Chanh có vị chua, nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp bạn giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Bạn nên pha chanh với nước ấm, uống sau khi cảm thấy triệu chứng đầy hơi bạn nhé! Tình trạng này sẽ được cải thiện rõ ràng đấy!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn ngâm rượu tỏi và sử dụng đúng cách

Chanh đào ngâm muối giúp giảm cân và giữ dáng

Nước chanh ngâm muối được khuyên dùng trong quá trình giảm cân. Nó giúp giảm đi lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng. Vậy, nếu bạn đang thực hiện giảm cân giữ dáng, có thể dùng thêm nước chanh muối để nhanh chóng xuống cân.

Tuy nhiên, cần kết hợp tập thể dục và chế độ ăn lành mạnh bạn nhé!

Chanh ngâm muối giúp cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng

Khi bạn sử dụng chanh qua ngâm muối, nó làm cải thiện tình trạng hôi miệng, giảm vi khuẩn miệng bảo vệ sức khỏe của bạn đó!

Có thể bạn quan tâm: Cách muối dưa cải chua nhanh, giòn và đẹp mắt

Cách làm chanh đào ngâm muối đơn giản tại nhà

Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể chủ động làm một hũ chanh ngâm muối ngay tại nhà nhờ hướng dẫn dưới đây! Chú ý, có thể dùng máy đo nhiệt độ tiếp xúc để giúp kiểm soát nhiệt độ của nước muối khi rót vào lọ thủy tinh. Lý tưởng nhất nên để 40 độ C.

Nguyên liệu làm Chanh đào ngâm muối

Nguyên liệu làm Chanh đào ngâm muối

Nguyên liệu làm chanh đào ngâm muối tại nhà

Nguyên liệu gồm:

  • 1kg chanh đào tươi: rửa sạch, để ráo nước.
  • 300g muối hạt.
  • 10g phèn chua.
  • 1 hũ thủy tinh đã được rửa sạch, bạn nên lau khô trước khi đựng.
  • Một cái nan tre mỏng, túi bóng sạch hoặc đĩa sạch để nén chanh.
Nhớ rửa sạch chanh trước khi ngâm bạn nhé!

Nhớ rửa sạch chanh trước khi ngâm bạn nhé!

Hướng dẫn ngâm chanh muối

Đầu tiên bạn pha phèn chua với nước sau đó rửa chanh. Phơi nắng khoảng 3 tiếng để vỏ chanh héo và ngấm muối tốt hơn.

Cho muối đã chuẩn bị vào 1 lít nước, đun sôi. Sau đó, bạn cho chanh vào trần qua trong 1 phút và vớt ra rổ. Phơi nắng khoảng 1 tiếng.

Cho chanh vào nước muối

Cho chanh vào nước muối

Xếp chanh vào lọ đựng, dùng dụng cụ để nén như nan tre, túi lòng,…

Xếp chanh vào lọ đựng

Xếp chanh vào lọ đựng

Tiếp đến, đổ nước muối (khoảng 40 độ C) vào lọ ngập mặt chanh. Đạy kín hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Đổ nước muối vào hũ đựng

Đổ nước muối vào hũ đựng

Đợi khoảng 1 tháng có thể sử dụng được bạn nhé!

Như vậy là thietbichuyendung.com.vn đã hướng dẫn bạn cách làm chanh ngâm muối đơn giản tại nhà. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn nên tham khảo và làm ở nhà nhé!

Hãy truy cập thietbichuyendung.com.vn ngay hôm nay để đọc những thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!