Đánh giá máy hàn Mig Riland 250GS, nên mua không?

16/08/2021 836

Riland 250GS là máy hàn Mig công nghiệp có mức giá khá cao. Vì vậy bài viết đánh giá này sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy hàn Mig Riland 250GS.

Tính năng và khả năng hàn của Riland 250GS

Hàn Mig mạnh mẽ

Riland 250GS thuộc nhóm máy hàn Mig công nghệ cao của hãng Riland, một thương hiệu Trung Quốc khá có tiếng trên lãnh thổ Châu Á.

Dòng máy hàn Mig sử dụng nguồn điện 220V 1 pha, công suất 8,3 KVA, khá mạnh mẽ, tải được dòng cao tới 50 – 250A, nhờ vậy mà khả năng hàn Mig của Riland 250GS cũng rất lớn.

Cụ thể với chức năng hàn Mig dùng khí Co2, Riland 250GS có thể sử dụng được cuộn hàn dây: ø0,8 – ø1,2mm (5 – 15kg); hàn được thấm thép dày lớn hơn 0,8mm, cho mối hàn có độ ngấu lớn, chắc chắn, mà khó có máy hàn 220V nào có thể làm được.

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Máy hàn Mig Riland 250GS thiết kế mạnh mẽ

Vì vậy mà máy hàn Mig Riland 250GS chuyên dụng trong xưởng hàn công nghiệp lớn, nhà máy chế tạo cơ khí & xây dựng,…

Máy hàn điện tử Riland MIG 250GS có thể hàn các loại vật liệu như AlSi, AlMg, CS, SS, Cu và các vật liệu đặc biệt đều có thể sử dụng được.

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Riland MIG 250GS công suất mạnh mẽ, phù hợp cho xưởng hàn lớn

Hàn que 4.0mm liên tục

Nếu với chức năng hàn Mig có thể điều chỉnh trên dòng hàn 250A, thì với chức năng hàn que, Riland 250GS có thể hàn trên dòng hàn 50 – 220A, hàn tốt que hàn loại ø2,5 –ø4,0mm.

Có thể thấy, khả năng hàn của máy hàn Mig Riland 250GS rất vượt trội. Bổ sung chức năng hàn que trong trường hợp không có bình khí Co2, đa tiện đụng cho các đơn vị sử dụng.

Hàn que thích hợp hàn sắt, thép, gang.

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Bảng giao diện điều khiển của máy hàn Mig Riland 250GS

Ưu điểm của máy hàn Mig Riland 250GS

Riland 250GS là máy hàn điện có ưu điểm là chất lượng hàn tốt và độ bền cao, không kém gì khi so với máy hàn Jasic. Máy được sản xuất trên công nghệ IGBT với 6 IGBT đơn (GW60V60DF) và 8 Đi ốt (XS 4603), chất lượng đầu ra tốt, giúp máy hàn khỏe hơn, hiệu suất cao. Máy có thể làm việc liên tục cả ngày, đáp ứng mọi yêu cầu tại các xưởng hàn lớn, đem đến hiệu quả kinh tế cao.

Đối với chức năng hàn Mig, máy có thêm chế độ hàn tự động 2T/4T, giúp thợ hàn rảnh tay hơn khi hàn trên đường hàn dài như hàn kết cấu thép, chất lượng mối hàn đẹp, đồng đều. Đây là chế độ hàn chỉ có ở máy hàn công nghiệp, chuyên nghiệp mới có.

Về thiết kế, vì là máy hàn công suất lớn nên trọng lượng cua máy khá nặng, vì vậy hãng đã trang bị thêm bánh xe di chuyển, bánh xe rắn chắc, lăn bánh dễ dàng, nhờ vậy mà di dời máy sẽ không còn khó khăn nữa.

Máy có màu xanh sơn tĩnh điện, các chi tiết trên máy được lắp ráp chắc chắn bằng máy móc kĩ thuật cao, được kĩ sư kiểm định chất lượng đầu ra nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Máy được trang bị bánh xe, tiện lợi khi di chuyển

Nhược điểm của máy hàn Mig Riland 250GS

Máy hàn Mig Riland 250GS chưa được đánh giá là thân thiện với người sử dụng khi bảng điều khiển không hỗ trợ Tiếng Anh, Tiếng Việt, nên sẽ khó khăn ban đầu đối với người mới.

Giá máy hàn Mig Riland 250GS cũng khá cao chứ không rẻ như một số người nghĩ, ngang bằng giá tiền với máy hàn Jasic cùng công suất. Tuy nhiên thương hiệu Riland chưa được biết đến rộng rãi như hãng Jasic, nên doanh thu bán ra của Riland 250GS cũng khá hạn chế so với các loại máy hàn khác.

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Chế độ hàn 2T và 4T tự động, chức năng hàn que, hàn Mig thay đổi bằng nút bấm

Có nên mua máy hàn Mig Riland 250GS không?

Máy hàn Mig Riland 250GS không phải là máy hàn công nghiệp, công suất lớn nhưng sử dụng nguồn 220V, nên sẽ phù hợp cho xưởng hàn, nhà máy sản xuất dùng nguồn điện dân dụng.

Máy chất lượng cao, độ bền lớn, chịu tải mạnh mẽ, phù hợp để hàn liên tục, cả ngày mà không sợ quá tải. Bạn có thể yên tâm lựa chọn vì Riland là một thương hiệu tốt. Xem thêm: Máy hàn Riland của nước nào? Bảo hành bao lâu, có tốt không?

Máy hàn Riland Inverter MIG 250GS

Máy có trọng lượng 45kg

Tuy tính cạnh tranh và độ phủ sóng của máy hàn Riland tại Việt Nam chưa được tốt như thương hiệu Jasic nhưng với về chất lượng thì không hề kém cạnh.

Bên cạnh đó sản phẩm được bảo hành tới 24 tháng, phụ kiện dễ tìm mua. Tại Việt Nam, đại lý Riland chính hãng ở ngoài bắc và trong nam đều có nên bạn có thể yên tâm!

Sản phẩm hiện có giá khoảng 16 triệu đồng (tham khảo tại: maydochuyendung.com)!