Độ ẩm vải có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu không?

13/06/2022 196

Ngành công nghiệp dệt may đang là một trong những lĩnh vực xuất khẩu nhiều nhất của Việt Nam. Vậy tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu là gì? Độ ẩm vải có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu

Tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu sang mỹ hay các nước Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc,… sẽ có những quy định khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi nước. Nhưng nhìn chung, tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu đều có các yếu tố sau:

Quần áo xuất khẩu cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Quần áo xuất khẩu cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Yêu cầu về hình dáng, kiểu mẫu và kích thước

  • Về hình dáng: Sản phẩm xuất khẩu phải đạt các yêu cầu về kiểu cách thiết kế và có tính thẩm mỹ tốt. Yêu cầu các lớp quần áo phải đúng với quy chuẩn đã ký hợp đồng từ trước. 
  • Về kiểu mẫu và kích thước: Quần áo được sản xuất theo đúng kiểu mẫu và kích thước quy định trong tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu. Đồng thời đúng theo hợp đồng đã ký kết và thỏa thuận.

Yêu cầu về kỹ thuật

  • Với vải chính: Vải được chọn theo đúng quy định trong tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu, tiêu chuẩn các cấp và theo hợp đồng. Đúng về chất lượng, đảm bảo chuẩn về thông số cơ học, lý học, hóa học như: độ dày, độ trắng, bền màu,… 
  • Vải dựng: Đạt được màu sắc, độ co dãn và độ dày đồng nhất với vải chính. 
  • Vải lót: Thông số phù hợp với vải chính. Màu sắc có thể không giống nhưng phải phù hợp và hài hòa với vải chính. 
  • Phụ liệu trang trí: Chỉ phải phù hợp với yêu cầu của đường may liên kết, vắt sổ, trang trí hoặc theo đúng mẫu đã được ký trong hợp đồng. Cúc, gài, dán: Được làm từ vật liệu phù hợp, có độ bền cơ và độ bền nhiệt để không bị biến dạng trong quá trình gia công và sử dụng. Khóa kéo cần bền chắc, có kích thước và màu răng khóa cũng như nền băng vải phù hợp với độ dày.
Máy Aqua-Boy TEMI ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may

Hàng may mặc xuất khẩu cần đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật

Xem thêm:

Yêu cầu về cách ghi nhãn, bao gói

Tùy theo thị trường xuất khẩu mà sản phẩm sẽ có các cách đóng gói và ghi nhãn khác nhau. Nhưng đều cần đầy đủ về cỡ số, đơn vị sản xuất, tên nước Việt Nam và các lưu ý khi dùng. Cần ghi đúng nhãn và đóng gói phù hợp theo đúng hợp đồng đã kết kết từ trước. 

Yêu cầu về vận tải và bảo quản hàng hóa

Các phương tiện vận tải phải khô ráo, sạch sẽ. Kho chứa hàng đảm bảo các quy định giao thông, phòng cháy chữa cháy,…. Hòm hàng hóa không được xếp cao quá và phải để đúng như kỹ thuật. Tránh các khu vực bẩn và dễ cháy.

Độ ẩm vải có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu không?

Tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu rất khắt khe với nhiều điều khoản cần tuân thủ. Từ quá trình nhận đơn, sản xuất, lưu trữ và vận chuyển cho khách hàng, doanh nghiệp đều cần đảm bảo đúng và đủ. Nếu chỉ một yếu tố không đạt, đơn hàng có thể bị hủy, gây ra tổn thất rất nghiêm trọng. 

Quần áo dễ bị ẩm mốc

Độ ẩm cao khiến quần áo dễ bị ẩm mốc

Đặc biệt, mặt hàng quần áo rất dễ bị tác động bởi các yếu tố của môi trường như thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm,… Vì vậy, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý đến các yếu tố này, nhất là vấn đề độ ẩm. 

Nếu độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, chất lượng vải dệt cũng bị ảnh hưởng. Quần áo thành phẩm sẽ dễ bị nấm mốc, hư hại. Không đáp ứng được tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu. 

Ngoài ra, nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có hiện tượng nồm ẩm tác động tiêu cực đến vải vóc. Vậy nên, doanh nghiệp càng cần chú trọng đến việc kiểm soát độ ẩm cho vải dệt. 

Cách kiểm soát độ ẩm cho vải dệt

Qua những phân tích trên, có thể nói: độ ẩm vải có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu. Vì vậy, việc kiểm soát độ ẩm cho vải dệt là điều vô cùng cần thiết. Vậy cách kiểm soát độ ẩm cho vải dệt như thế nào?

Để nắm bắt được độ ẩm vải dệt kịp thời, các doanh nghiệp may mặc thường dùng máy đo độ ẩm vải. Các máy đo này hỗ trợ các quá trình sản xuất, lưu trữ và vận chuyển vải vóc, quần áo. Giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được độ ẩm cho vật liệu một cách đơn giản và dễ dàng.

Máy đo độ ẩm vải tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại máy đo độ ẩm khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn khi lựa chọn. Hiểu được điều đấy, Thiết bị chuyên dụng đã tổng hợp lại 3 thiết bị đo độ ẩm cho vật liệu dệt tốt nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo!

Hãng Aqua-Boy KPM chuyên cung cấp thiết bị đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm vải Aqua-Boy TEMI

Máy đo độ ẩm vải Aqua-Boy TEMI

Trên thị trường có nhiều loại đo độ ẩm vải. Nổi bật nhất là máy đo độ ẩm vải Aqua-Boy TEMI. Đây là thiết bị đo độ ẩm lý tưởng cho ngành công nghiệp dệt may. Máy có dải đo rộng, công nghệ đo hiện đại. Có thể dùng cho nhiều loại vải dệt khác nhau. Từ vải tự nhiên đến các loại vải tổng hợp, vải nhân tạo. Thiết bị cho kết quả đo nhanh chóng và chuẩn xác. Giúp bạn dễ dàng nắm bắt được độ ẩm của vật liệu dệt. 

Aqua-Boy TEMI là sản phẩm đo lường cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Thiết bị giúp đo độ ẩm tất cả các loại vải dệt một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp kiểm soát độ ẩm của vật liệu dệt trong các khâu sản xuất, bảo quản và vận chuyển,… Tránh khỏi các sự cố có thể xảy ra do độ ẩm bất thường như vải mốc meo, mục nát hay hư hỏng,…

THIẾT BỊ ĐO ĐỘ ẨM BÔNG, VẢI, SỢI DM200T

Thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi DM200T

Thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi DM200T

Thiết bị đo độ ẩm bông, vải, sợi DM200T là sản phẩm của hãng Total Meter nổi tiếng. Máy ứng dụng nguyên lý tần số cao để xác định độ ẩm cho vật liệu dệt. DM200T thực hiện phép đo nhanh chóng, cho kết quả chuẩn xác, đáng tin cậy. Đây là dụng cụ lý tưởng cho ngành công nghiệp dệt may.

Máy đo độ ẩm vật liệu sợi MS7100C

Máy đo độ ẩm vật liệu sợi MS7100C chuyên dùng để đo độ ẩm của bông, vải, cotton,… Thiết bị có dải đo dài, từ 5 % đến 40%, độ chính xác ± 0,5%. Nhờ vậy, MS7100C giúp người dùng kiểm soát độ ẩm của vật liệu dệt may một cách hiệu quả. Sản phẩm cũng được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực may mặc.

Như vậy, độ ẩm vải có thể ảnh hưởng đến tiêu chuẩn kiểm hàng may mặc xuất khẩu. Vì thế, máy đo độ ẩm cho vật liệu dệt là điều cần thiết cho doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc. Truy cập website: Maydochuyendung.com, Thbvn.com. Hoặc liên hệ đến Hotline 0904810817 – 0979244335 để được tư vấn về sản phẩm nhé!