Giúp bạn phân biệt các loại thang nhôm

25/05/2020 1562

Thang nhôm là dụng cụ hữu dụng cho nhiều công việc, bởi những tiện ích thiết thực mà chúng mang lại. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang nhôm khác nhau. Người ta phân loại thang nhôm thành các loại thang như thang chữ A, thang rút, thang trượt, thang ghế,…

Phân loại thang nhôm

Nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng với nhiều mục đích khác nhau, có nhiều loại thang nhôm được sản xuất với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Nó giúp cho công việc của chúng ta trở nên nhanh chóng tiện lợi hơn. Để tiện cho người dùng có thể lựa chọn được loại thang nhôm phù hợp. Chúng tôi xin phân biệt các loại thang nhôm hiện nay như sau:

Thang nhôm rút

Thang nhôm rút là một loại thang nhôm được sử dụng khá phổ biến. Nó có thiết kế gần giống như chiếc thang tre truyền thống mà chúng ta vẫn sử dụng. Ưu điểm của thang rút là nó có thể rút gọn, ngắn lại thích hợp mang theo, cất giữ mà không cồng kềnh hay chiếm nhiều diện tích.

Thang nhôm rút chính hãng

Thang nhôm rút chính hãng

Chúng ta có thể dùng thang rút trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Có thể làm các công việc nhỏ như tỉa cây, hái trái cây trên cao, sơn tường, sửa mái nhà, lắp đặt trên cao….Hoặc có thể đảm nhiệm các công việc ở công trình như lắp đặt. sửa chữa, thi công,…

Do đó, có thể nói thang rút là sản phẩm thông minh, tích hợp nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Thang nhôm rút có chiều cao lý tưởng, người dùng có thể dễ dàng thay đổi chiều cao phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Thang nhôm rút có 2 loại là:

  • Thang nhôm rút đơn (thang chữ I): giúp người dùng làm việc ở những độ cao tối đa. Thang rút đơn có thể kéo dài như chữ I và rút gọn chỉ với thao tác đơn giản. Rất tiện lợi để mang theo sử dụng, buộc sau xe máy hoặc để phía trước xe máy, để vào cốp ô tô. Loại thang rút đơn này có thể dùng ngoài trời, trên nhiều địa hình phức tạp như đồi núi, bậc thang,…
  • Thang nhôm rút chữ A: Thang có thiết kế rút gập lại như chữ A, khá chắc chắn giúp người dùng có cảm giác vững chãi dùng mà không cần điểm tựa. Đảm bảo tối đa an toàn khi sử dụng.

Thang rút được đánh giá cao trong các công việc trong ngành điện lực, viễn thông với đặc tính công việc phải leo trèo để lắp ráp. Thang có hệ thống khóa chắc chắn, chịu được trọng tải lớn (150kg). Phần chân thang nhôm được bọc bằng chất liệu ABS cao cấp, chống trượt khi sử dụng.

Tham khảo thêm >>> tư vấn chọn mua thang rút

Thang ghế

Thang ghế cũng là một trong những phân loại thang nhôm phổ biến, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Thang ghế có thiết kế khá gọn nhẹ, chiều cao vừa phải, có 4 chân tạo ra sự vững chắc, an toàn cho người sùng. Bậc của loại thang nhôm này được làm to bản giúp khi trèo lên có cảm giác thoải mái, chắc chắn. Ở một số thiết kế, thang ghế còn có thêm tay vẹn, do đó, khi leo lên xuống khá nhẹ nhàng và an toàn.

Thang ghế giúp công việc của bạn nhanh hơn

Thang ghế giúp công việc của bạn nhanh hơn

Thang ghế có thể giúp chúng ta thực hiện các công việc như sửa chữa, lắp ráp, lau dọn,…ở trên cao. So với sản phẩm thang ghế truyền thống thì thang ghế nhôm có thể giúp chúng ta dễ dàng. Đặc biệt, ngay cả chị em cũng có thể sử dụng, di chuyển khá tiện lợi trong khu vực nhà ở hay không gian rộng.

Thang nhôm trượt

Thang nhôm trượt là loại thang đa năng. Chúng cho phép gấp gọn, trượt lên xuống để tăng giảm kích thước theo nhu cầu sử dụng. Thang có chiều cao lý tưởng, phần khớp thang nối với nhau bằng các ổ khóa theo dạng thiết kế khớp nối 2 hoặc 3 đoạn. Do đó, đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho người sử dụng khi thang được đưa ra cao nhất.

Thang trượt tiện dụng

Thang trượt tiện dụng

Thang trượt thường dùng nhiều trong ngành xây dựng, nó cho phép kéo dài lên tới 8m. Nên có thể thực hiện được nhiều công việc lắp đặt, sửa chữa ở vị trí cao, khó với tới.

Thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A là loại thang khá thông dụng. Nó được sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau như tại các gia đình, cơ quan, công trường thi công…Lý do là bởi thang chữ A có thiết kế dạng chữ A, có 4 chân vững chắc.

Thang nhôm chữ A gọn nhẹ

Thang nhôm chữ A gọn nhẹ

Khi có nhu cầu sử dụng chúng ta chỉ cần gập gọn lại, hoặc kéo ra tạo thành chiếc thang hình chữ A vững chắc.

Thang nhôm xe đẩy

Thang nhôm xe đẩy là dạng thang thông minh tích hợp vừa là thang vừa là xe đẩy hàng. Đây là sản phẩm “2N1” thông dụng, thiết kế bề ngoài giống với thang ghế, có phần tay cầm và mặt bậc rộng. Mặt bậc thang nhôm này được làm bằng chất liệu cao cấp, tạo ra cảm giác vững chãi, an toàn khi dùng.

Thang nhôm xe đẩy

Thang nhôm xe đẩy

Thang nhôm xe đẩy có thể làm việc tại nhiều môi trường và công việc khác nhau. Do đó, đây là sản phẩm rất có tính ưu việt.

Xem thêm >>> kinh nghiệm mua thang nhôm chất lượng

Cách nhận biết, phân biệt từng loại thang

Có thể thấy, phân loại thang nhôm có nhiều loại khác nhau, dựa vào các thiết kế và tính năng sử dụng mà chúng ta có thể chọn những loại thang nhôm phù hợp. Dưới đây là một số cách nhận biết và phân biệt từng loại thang nhôm hiện nay

Thang nhôm rút gọn

Nhận biết thang nhôm rút gọn khác đơn giản. Thang rút là sản phẩm có thể rút gọn lại khi không có nhu cầu dùng hoặc kéo dài ra dạng thang rút chữ A và thang rút chữ I.

Thang nhôm rút gọn

Thang nhôm rút gọn

 

Đối với thang rút chữ A khi dùng chúng ta có cảm giác chắc chắn hơn, vì độ cao của thang vừa phải. Thang rút đôi có thể kéo dài ra và gập lại như chữ A. Đối với thang rút chữ I thì cho phép làm việc ở độ cao.

Có thể thấy, thang rút có thể làm việc tại nhiều địa hình khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng khi sử dụng. Vậy, có thể nhận biết và phân biệt thang rút nhờ vào khả năng rút gọn và điều chỉnh thành thang rút đơn, thang rút đôi tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thang nhôm ghế

Thang ghế, có thể nhận biết dòng thang này thông qua hình thức của thang trông như chiếc ghế. Đây là loại thang nhôm được sử dụng khá thông dụng tại các gia đình, văn phòng, thư viện, bệnh viện, kho hàng,…như treo tranh ảnh, khung đồ, dọn dẹp lau đồ dùng trên cao, sửa thay lắp bóng đèn, thắp hương,….

Phân biệt thang nhôm ghế ngoài hình thức và các tính năng ứng dụng trong thực tiễn. Chúng ta còn nhận biết thông các các ưu điểm so với các dòng thang nhôm khác như:

  • Có thể gấp gọn khi không sử dụng
  • Đa dạng về chiều cáo, thiết kế
  • Bậc thang to tạo độ chắc chắn khi dùng.

Có thể bạn quan tâm >>> Chọn thang nhôm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Thang trượt

Phân biệt thang trượt khá đơn giản. Bởi đặc điểm của thang trượt là nó có thể gấp gọn và trượt lên xuống để tăng giảm chiều dài của thang theo ý định. Thang trượt là dòng thang có trọng lượng nhẹ, thiết kế linh hoạt.

Khi sử dụng thang trượt người dùng có thể nghe thấy tiếng động, nhưng giá tiền của thang khá hợp lý, cho các công việc đơn giản

Thang nhôm trượt thường không đi kèm với đế thang phụ hoặc bậc thang phụ nhưng có thể đi kèm với một bộ phận chuyển đổi hình dạng thang linh hoạt hơn cho một vài không gian hẹp. Với thang trượt, có thể dùng cho nhiều công việc khác nhau vì thiết kế đa dạng và không cố định.

Thang chữ A

Thang chữ A có đặc điểm dễ phân biệt nhất đó là có 4 chân có thể xoãi ra thành hình chữ A khi có nhu cầu sử dụng. Khi không sử dụng có thể gấp lại thành 1 khối khá gọn gàng.

Thang chữ A khác với thang rút chữ A ở chỗ là thang rút chữ A có thể kéo thành chữ A, chữ I tùy thuộc vào nhu cầu. Còn thang chữ A thì đặc điểm của nó là thang chữ A riêng biệt, có 4 chân, độ cao trung bình từ 80-90cm.

Tư vấn địa chỉ chọn mua

Thực tế, có khá nhiều loại thang nhôm hiện nay như phân loại chúng tôi đã đề cập ở trên. Do đó, giúp cho khách hàng có đa dạng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng, công việc.

Cũng chính vì được sử dụng rộng rãi, các thương hiệu, kiểu dáng và phân loại đa dạng nên thang nhôm cũng rất dễ bị làm giả, nhái lại các thương hiệu dẫn đến không đảm bảo về an toàn khi sử dụng, độ bền, chất lượng của thang. Chính vì vậy, khi mua thang nhôm chúng ta cần chú ý tìm những địa chỉ bán hàng chính hãng.

Maydochuyendung.com là địa chỉ bán thang nhôm uy tín mà người tiêu dùng có thể tin tưởng lựa chọn. Tại đây, họ sẽ cung cấp đến khách hàng các dòng thiết bị nâng đỡ, với đa dạng phân loại thang nhôm khác nhau, mẫu mã đa dạng, thích hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng trong từng phân khúc.