Hai cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 từ App và website

15/07/2021 306

Thay vì phải đến đăng ký trực tiếp tại các Trung tâm đăng ký tiêm vaccine phòng ngừa Covid 19 khiến cho tỷ lệ lây nhiễm có thể tăng cao. Giờ đây, người dân có thể thực hiện đăng ký trực tuyến tiêm chủng vaccine COVID-19 thông qua website và ứng dụng trên điện thoại.

Một số lưu ý đăng ký tiêm vaccine COVID-19 trực tuyến

Sau khi Nền tảng tiêm chủng Covid-19 quốc gia được bắt đầu triển khai từ ngày 10/7. Người dân có thể thực hiện đăng ký tiêm phòng trực tuyến vừa tiện lợi, vừa đơn giản.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Một số lưu ý khi đăng ký chính là cần có số điện thoại cùng với một chiếc smartphone, hoặc máy tính đều có thể kết nối được với internet. Ngoài ra, người đăng ký cần cung cấp các thông tin chi tiết về ngày sinh, số căn cước công dân cũng như nơi ở, nghề nghiệp,…

Tiếp theo, Thiết bị chuyên dụng hướng dẫn hai cách đăng ký trực tuyến tiêm vaccine vaccine COVID-19 dành cho bạn.

Xem thêm: 

Đăng ký tiêm trực tuyến từ app điện thoại – Sổ sức khỏe điện tử

Để thực hiện bằng phương pháp này, bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh. Sau đó bạn thực hiện cài đặt và đăng ký theo các bước dưới đây.

Cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Bạn vào cửa hàng CH Play hoặc App Store, tìm kiếm ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” sau đó kích vào biểu tượng cài đặt.

Tải app Sổ sức khỏe điện tử

Tải app Sổ sức khỏe điện tử

Sau khi hoàn thành cài đặt, kích vào biểu tượng mở để tiến hành đăng ký tài khoản và đăng ký tiêm chủng trực tuyến. Hệ thống sẽ gửi mã OTP, bạn chỉ cần xác nhận theo mã này và tài khoản được tạo.

Tiến hành đăng ký tài khoản

Tiến hành đăng ký tài khoản

Đăng ký tiêm chủng Vaccine Covid-19

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Đăng ký tiêm chủng ngay trên giao diện chính.

Chọn vào Đăng lý tiêm chủng

Chọn vào Đăng lý tiêm chủng

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu bắt buộc như: ngày sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ, ngày đăng ký tiêm, nghề nghiệp, chọn thứ tự ưu tiên theo quy định.

Điền thông tin cá nhân

Điền thông tin cá nhân

Bước 3: Bạn tiếp tục khai báo tiền sử tiêm và phiếu xác nhận đồng ý.

Khai báo thông tin tiền sử bệnh

Khai báo thông tin tiền sử bệnh

Sau khi hoàn tất các bước, bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký tiêm chủng thành công. Hình thức đăng ký tiêm vaccine thông qua ứng dụng trên điện thoại được đánh giá thuận tiện.

Phiếu đồng ý tiêm chủng

Phiếu đồng ý tiêm chủng

Đồng thời, ứng dụng này cũng sẽ tích hợp với Chứng nhận tiêm chủng thông qua mã QR để tiện theo dõi các lần tiêm hoặc làm Hộ chiếu vaccine khi Chính phủ triển khai.

Mã QR được gửi về điện thoại thông báo đã nhận được thông tin yêu cầu

Mã QR được gửi về điện thoại thông báo đã nhận được thông tin yêu cầu

Xem thêm: 

Đăng ký qua website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-1

Bạn cũng có thể thực hiện đăng ký tiêm chủng trực tuyến bằng máy tính hoặc điện thoại thông qua website: https://tiemchungcovid19.gov.vn/.

Chọn đăng ký cho cá nhân hoặc tổ chức

Chọn đăng ký cho cá nhân hoặc tổ chức

Sau khi truy cập vào wesite, bạn sẽ thấy một mục Đăng ký tiêm. Khi đó, bạn kich vào biểu tượng Đăng ký tiêm để có thể đăng ký cho cá nhân, gia đình hoặc các tổ chức, công ty.

Cập nhật các thông tin cá nhân

Cập nhật các thông tin cá nhân

Sau đó, website cũng hiện giao diện yêu cầu người đăng ký điền đủ các thông tin chi tiết như: Họ tên, Số điện thoại, Ngày/tháng/năm sinh, Giới tính, Số CMND/CCCD, địa chỉ, nghề nghiệp và chọn thứ tự ưu tiên.

Tiến hành khai báo các tiền sử bệnh

Tiến hành khai báo các tiền sử bệnh

Phiếu đồng ý đăng ký tiêm chủng

Phiếu đồng ý đăng ký tiêm chủng

Tương tự như như đăng ký trên điện thoại, bạn cũng sẽ nhận được yêu cầu khai báo tiền sử bệnh, phiếu đồng ý. Sau đó, bạn cũng nhận được mộ mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký.

Chọn xác nhận để hoàn tất đăng ký

Chọn xác nhận để hoàn tất đăng ký

Trong trường hợp bạn không có điện thoại hay máy tính có thể đến đăng ký theo biểu mẫu với các thông tin trên. Sau đó, bạn gửi đơn đến các UBND xã (phường) để được hỗ trợ đăng ký.

Chú ý thông tin đăng ký tiêm vaccine Covid-19

Bạn cần nắm rõ rằng khi đăng ký không có nghĩa bạn đăng ký trước sẽ được tiêm vaccine trước. Hệ thống sẽ làm công việc lọc để tạo thành các đối tượng ưu tiên và tiêm theo thứ tự.

Khi bạn được liệt vào danh sách tiêm vaccine, trung tâm sẽ liên hệ tới bạn về thời gian, địa điểm tiêm cũng như các thông tin lưu ý khác. Tuy nhiên, việc đăng ký tiêm vaccnie trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại để góp phần vào chiến dịch phòng chống dịch của Nhà nước.