Hiểu các thông số kỹ thuật để chọn mua máy bơm nước rửa xe chất lượng

30/05/2020 1897

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh quen thuộc trong trong cuộc sống. Công dụng chính của máy là rửa xe, rửa bụi bẩn công nghiệp nó, ngoài ra nó còn nhiều công dụng hữu ích khác như làm sạch sân gạch đầy rêu hay rửa sạch sơn trên tường. Vì thế mà nhu cầu sử dụng loại máy này ngày càng nhiều. Cầu cao nên thúc ép cung lớn dần vì thế mà trên thị trường tràn ngập các loại máy bơm nước rủa xe khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn lựa.

Để thực sự chọn được một sản phẩm phù hợp thì ngoài thương hiệu, giá thành thì bạn phải biết về các thông số kỹ thuật của nó. Việc hiểu được các thông số này còn giúp bạn vận hành và bảo dưỡng máy tốt hơn, hiệu quả hơn. Sau đây là các thông số kỹ thuật quan trọng bạn nên tham khảo.

Công suất máy rửa xe là gì?

Công suất máy rửa xe là thông số quan trọng hàng đầu mà khách hàng phải quan tâm đến trong khi mua máy. Công suất là một đại lượng vật lý biểu thị tốc độ thực hiện công của chủ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể hiểu đơn giản là nó biểu thị cho bạn biết lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị điện để từ đó bạn có thể tính được số điện và số tiền bạn phải trả khi sử dụng máy đó trên một đơn vị thời gian cụ thể.

Máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao

Công suất càng cao thì máy hoạt động càng mạnh và cũng tỉ lệ thuận với lượng tiêu hao điện. Đơn vị của công suất thường là W, KW hoặc HP(mã lực). 1KW=1000W, 1HP= 0,746KW= 746W. Nếu trên máy ghi là: máy có công suất 2KW có nghĩa là trong 1 giờ máy sẽ sử dụng hết 2 số điện.

Áp lực máy rửa xe là gì?

Áp lực máy rửa xe là thông số biểu thị khả năng phun rửa của nó: phun mạnh hoặc phun yếu. Độ lớn của thông số này tỉ lệ thuận với khả năng phun nước của nó. Đơn vị của áp lực nước là Bar và PSI, 1 PSI=0.0689 Bar.

Dựa vào thông số này, người ta phân loại các loại máy phụ hợp cho từng loại công việc khác nhau như:

  • Máy mini dùng cho gia đình hay tiệm sửa xe nhỏ có có áp lực nước từ 90-140 Bar
  • Máy rửa xe áp lực cao dùng cho công nhiệp hay gara bảo dưỡng xe sẽ có áp lực nước từ 140-180 Bar
  • Máy siêu áp lực dùng cho các công việc cường độ cao thì áp lực phải lớn hơn 200 Bar

Lưu lượng nước máy bơm rửa xe là gì?

Lưu lượng nước biểu thị lượng nước có thể được phun ra ở vòi xịt. Khả năng phun rửa xe bị ảnh hưởng lớn bởi thông số máy rửa xe này. Lưu lượng nước càng lớn thì khả năng phun rửa càng mạnh nhưng lượng nước tiêu hao càng nhiều. Đơn vị của thông số này thường là lít/phút hoặc lít/giờ.

Lưu lượng nước của máy rửa xe

Lưu lượng nước của máy rửa xe

Độ ồn máy xịt rửa xe là gì?

Khi vận hành các thiết bị điện thì không thể tránh khỏi có tiếng ồn. Tiếng ồn là những âm thanh không có giá trị phát ra không phù hợp với mong muốn của người nghe. Đơn vị đo độ ồn là dB(decibel). Chúng ta có 0dB là ngưỡng nghe thấp nhất và 140dB là ngưỡng chói tai.

Máy bơm nước rửa xe thường có độ ồn từ 70-80 dB, ở mức này tai chúng ta có khả năng chịu được mà không cần thiết bị bảo vệ.

Đầu bơm máy rửa xe là gì?

Đầu bơm máy rửa xe là một trong các bộ phận quan trọng nhất, có ảnh hường lớn đến hiệu quả phun rửa của máy. Bộ phận này kết hợp với mô tơ của máy có khả năng gia áp cho dòng nước giúp tạo nên áp lực mạnh trong khi phun rửa.

Đầu máy gồm các bộ phận chính như piston, trục khuỷu, tay biên, …. Các loại đầu bơm cho hiệu quả cao phổ biến hiện nay là: đầu bơm piston thép, đầu bơm kiểu đĩa quay nhôm.

Mô tơ bơm rửa xe là gì?

Mô tơ bơm rửa xe còn được gọi là động cơ, là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Máy hoạt động có mạnh có khỏe không phụ thuộc lớn vào mô tơ. Có hai loại động cơ phổ biến hiện nay là động cơ chổi than và động cơ không chổi than. Động cơ chổi than sử dụng cổ góp và chổi than để cung cấ dòng điện cho cuộn dây còn động cơ không chổi than hoạt động nhờ vào từ trường vĩnh cửu và cảm biến xác định vị trí.

Mô tơ không chổi than thì sẽ bền hơn, không hay phải thay mới hay bảo trì nhưng lại đắt hơn động cơ chổi than.

Máy rửa xe cao cấp chính hãng

Máy rửa xe cao cấp chính hãng

Xem thêm:

Béc phun máy rửa xe cao áp là gì?

Béc phun là phụ kiện máy rửa xe cao áp dùng để điều chỉnh tia nước. Tùy theo yêu cầu của mỗi công việc mà béc phun sẽ được tích hợp sẵn góc độ và lực nước. Thường có 4 loại béc phun là 0 độ- chuyên rửa vết bẩn bám cứng, 15 độ- chuyên rửa xe máy hoặc ô tô, 25 độ- xịt bọt xà phòng, 40 độ- rửa bề mặt.

Nhiệt độ nước cấp

Thông số này thể hiện mức nhiệt tối đa của nguồn nước để máy hoạt động được bình thường.Đơn vị đo là độ C. Hiện nay các dòng máy rửa xe thông thường sẽ có nhiệt độ cấp nước là 40-50 độ.

Phụ kiện máy rửa xe gồm những gì?

Ngoài những thông số được kể trên thì bạn nên quan tâm đến bộ phụ kiện máy rửa xe để sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Một bộ rửa xe đầy đủ bảo gồm dây thun, súng phun, béc phun( ở máy rửa xe cao áp), đầu lọc nước, bàn chải, hóa chất rửa xe.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn cung cấp được đảm bảo các thông số cần và đủ để bạn chọn được một chiếc máy rửa xe phù hợp.